Chuyện tranh cử chức thị trưởng ở một tiểu bang nọ của nước Mỹ: Ứng cử viên gồm 2 con chó và 1 con dê

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 20:39 03/02/2020

Cuộc tranh cử vào vị trí thị trưởng danh dự của thị trấn nhỏ Fair Haven đang diễn ra rất gay cấn với 3 ứng viên sáng giá, liệu ai sẽ giành được chiếc ghế quyền lực này?

Một thị trấn nhỏ ở tiểu bang Vermont, Mỹ đang tiến hành chuẩn bị cho cuộc bầu cử chức thị trưởng của họ. Và điều đáng chú ý ở đây chính là các ứng viên tranh cử: thị trưởng đương nhiệm - chú dê Lincoln và ứng viên chó cảnh vụ Sammy.

Thị trấn Fair Haven đã bắt đầu để cho các loài động vật 4 chân ngồi vào chức vụ thị trưởng ở nơi đây từ tháng 3 năm 2019. Con vật đang nắm giữ trọng trách này, không ai khác chính là chú dê Lincoln, thuộc giống dê Nubian của Ai Cập. Được biết, ở Fair Haven có một chức danh quản lý do con người nắm giữ. Vị trí thị trưởng danh dự được dành cho động vật để họ có thể quyên góp được nhiều tiền hơn, giúp xây dựng sân chơi mới cho trường tiểu học ở địa phương.

Chuyện tranh cử chức thị trưởng ở một tiểu bang nọ của nước Mỹ: Ứng cử viên gồm 2 con chó và 1 con dê - Ảnh 1.

Chân dung vị thị trưởng đương nhiệm của thị trấn Fair Haven - chú dê Lincoln

Trả lời phỏng vấn tờ CNN, quản lý thị trấn Joe Gunter nói: "Chỉ tốn khoảng 5 đô la Mỹ (khoảng 116 nghìn VNĐ) để đăng ký cho thú cưng của bạn tham gia tranh cử. Bất cứ cư dân nào của Fair Haven đều có một lá phiếu, chúng tôi đang kêu gọi tiền quyên góp và nó không bắt buộc đối với các ứng cử viên. Tuy nhiên, mọi sự đóng góp dù là nhỏ nhất của bạn đều giúp thị trấn nhanh đạt được mục tiêu xây sân chơi."

Và số tiền thị trấn Fair Haven cần là bao nhiêu? 80.000 đô la Mỹ, tương đương với 1,8 tỷ VNĐ. Chính vì thế mà cuộc đua tranh chức thị trưởng năm nay còn xuất hiện thêm gương mặt mới, chính là chú chó cảnh khuyển thuộc đội K9 - Sammy.

Chuyện tranh cử chức thị trưởng ở một tiểu bang nọ của nước Mỹ: Ứng cử viên gồm 2 con chó và 1 con dê - Ảnh 2.

Ứng cử viên Sammy, thành viên của đội K9 danh tiếng sẽ là một đối trọng thực sự của dê Lincoln trong mùa tranh cử này

Nói với tờ CNN, cảnh sát trưởng Bill Humphries nói: "Lincoln đã làm rất tốt công việc của mình trước cộng đồng. Tuy nhiên, chúng tôi đã nảy ra ý tưởng tạo một cuộc cạnh tranh với hi vọng quyên được nhiều tiền hơn."

Năm 2019, dê Lincoln giành ghế thị trưởng với 3 phiếu bầu. Năm nay cuộc đua tranh sẽ thêm phần thú vị khi có sự xuất hiện của những chú chó. "Sẽ là một cuộc đua gay cấn. Ngoài 2 ứng viên hiện có, chúng tôi vừa chào đón thêm một chú chó nữa. Điều này sẽ thúc đẩy tính cạnh tranh của cuộc tranh cử này." - Gunter nói.

Chuyện tranh cử chức thị trưởng ở một tiểu bang nọ của nước Mỹ: Ứng cử viên gồm 2 con chó và 1 con dê - Ảnh 3.

Kẻ thách thức mới xuất hiện tên là Murfee và với lợi thế hoạt động trong trường tiểu học Fair Haven, anh chàng này liệu có trúng cử?

"Kẻ tham chiến" mới tên là Murfee, 3 tuổi, thuộc giống chó quyền quý Cavalier King Charles Spaniel. "Anh chàng" này đã giành được chứng chỉ chó trị liệu ở các viện dưỡng lão và hiện tại đang làm việc trong trường tiểu học Fair Haven với chương trình "Đọc sách cùng những chú chó".

"Murfee tin rằng đọc sách rất quan trọng bên cạnh việc ra ngoài hoạt động thể chất. Nếu trúng cử chức thị trưởng, chắc chắn Murfee sẽ làm việc chăm chỉ để đảm bảo lũ trẻ có một sân chơi tuyệt vời nhất." - chủ nhân của chú chó, Linda Barker cho biết.

Với 3 ứng cử viên sáng giá cho mùa tranh cử năm 2020, chắc chắn đây sẽ là một cuộc cạnh tranh hấp dẫn và thu hút được nhiều sự chú ý.

(Theo CNN, ABC News)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm