Chuyện Tom & Jerry đời thực: Mèo và chuột "đình chiến", cùng kéo nhau ra ngồi phơi nắng sau chuỗi ngày mưa dầm dề

Nhật Thành, Theo Helino 14:10 31/12/2019

Nhiều cư dân mạng đã so sánh cảnh tượng này với bộ phim hoạt hình nổi tiếng Tom & Jerry.

Sau 10 ngày mưa dầm dề liên tục thì cuối cùng thời tiết ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc cũng hửng nắng. Một người dân đã tình cờ ghi lại được cảnh tượng rất là thú vị khi mèo và chuột ngồi cạnh nhau để phơi nắng. Cặp đôi này được bắt gặp ở một sân vận động, trông chúng khá là tình cảm và không có chút biểu hiện gì của sự thù địch.

Đoạn video được đăng tải bởi trang tin tức Chiết Giang, hai con vật đang ngồi trên một đường chạy điền kinh đón ánh nắng chiếu vào. Ban đầu con mèo có vẻ hơi 'ngại' khi ngồi cạnh con chuột nhỏ, nó liên tục đảo mắt xung quanh, thậm chí mèo ta còn thò chân trước ra để vờn chuột. Nhưng có vẻ nó không nhận được sự hưởng ứng của loài gặm gấm nhỏ bé nên đã bỏ cuộc và tiếp tục hưởng thụ ánh nắng mặt trời ấm áp.

Mèo và chuột đình chiến để cùng ngồi phơi nắng sau chuỗi ngày mưa dài

Tờ báo Qianjiang Evening News cho biết đoạn video được quay bởi ông Chai vào khoảng 2 giờ chiều tại Trung tâm thể thao toàn dân tỉnh Chiết Giang. Người đàn ông cho biết lúc đang trên đường đi làm thì ông phát hiện ra 2 con vật được xem là 'không đội trời chung' này đang ngồi cạnh nhau phơi nắng. Ông Chai cũng không biết liệu có phải con mèo đã tha chuột nhỏ đến đấy hay là chúng chỉ tình cờ gặp nhau.

Tom và Jerry đời thực

Sau khi đoạn clip này được đăng tải lên trang mạng xã hội Weibo thì nó đã nhận được hàng ngàn bình luận cùng với hơn 7 triệu lượt click chỉ trong vài giờ. Nhiều cư dân mạng đã so sánh sự giống nhau giữa trường hợp này với bộ phim hoạt hình nổi tiếng 'Tom & Jerry'.

"Cuối cùng thì tập cuối của 'Tom & Jerry' đã được công chiếu. Cuộc chiến kéo dài nhiều thế kỷ kết thúc khi cả 2 cùng ngồi phơi nắng như thế này đây."

"Đây là Tom và Jerry trong đời thực."

"Ủa con mèo này ăn chay hả?"

"Không hẳn! Có lẽ nó cần hâm nóng thức ăn một chút."

(Nguồn: DailyMail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông ra đường tập thể dục bị công an yêu cầu đứng lại vẫn khăng khăng: "Mày bất lịch sự, người ta đi tập thể dục"

    Khi bị lực lượng công an yêu cầu đứng lại do ra đường tập thể dục, người đàn ông liên tục có hành động chống đối.
  • Đọc thêm