Chuyện thật như đùa: Nữ cầu thủ từng vô địch World Cup đầu quân cho... một đội bóng nam tại Nhật Bản

PDL, Theo Trí thức trẻ 22:55 10/09/2020

Tiền đạo Yuki Nagasato đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử với tư cách là người phụ nữ đầu tiên tại Nhật Bản chơi cho một câu lạc bộ bóng đá nam.

Chuyện thật như đùa: Nữ cầu thủ từng vô địch World Cup đầu quân cho... một đội bóng nam tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Chuyển đến Chicago (Mỹ) năm 2017, nhà vô địch World Cup 2011 đã có 52 lần ra sân cho CLB Red Stars tại giải vô địch bóng đá nữ Mỹ. Năm 2019, Yuki Nagasato đã có một mùa giải thành công cùng Red Stars với 8 bàn thắng, thành tích giúp cô xếp thứ 8 trong danh sách ghi bàn. Yuki còn dẫn đầu về số pha kiến tạo của giải đấu.

Chuyện thật như đùa: Nữ cầu thủ từng vô địch World Cup đầu quân cho... một đội bóng nam tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Sau một mùa giải bùng nổ, Yuki Nagasato được Red Stars cho một CLB bóng đá nam tại Nhật Bản mượn. Trở về quê nhà đầu quân cho Hayabusa Eleven là một bước tiến lớn trong sự nghiệp thi đấu của Nagasato, cô sẽ trở thành nữ cầu thủ đầu tiên tại Nhật thi đấu cho một đội bóng nam.

Đội bóng mới của Nagasato, CLB Hayabusa Eleven, đang chơi ở giải nghiệp dư Kanagawa Prefecture League, thấp hơn khoảng 7 bậc so với J-League (giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản).

Chuyện thật như đùa: Nữ cầu thủ từng vô địch World Cup đầu quân cho... một đội bóng nam tại Nhật Bản - Ảnh 3.

Nagasato không phải cầu thủ nữ đầu tiên tìm kiếm cơ hội với một đội bán chuyên hoặc chuyên nghiệp nam. Đầu năm nay, Liên đoàn bóng đá Hà Lan thông báo cầu thủ Ellen Fokkema, 19 tuổi sẽ được phép thi đấu cho VV Foarut ở giải hạng 9 Hà Lan như một phần của chương trình thử nghiệm.

Được biết, Yuki Nagasato sẽ chỉ thi đấu ở Hayabusa Eleven đến hết mùa giải năm nay. Cô sẽ trở lại tập trung cùng Chicago Red Stars trước mùa giải mới 2021.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm