Chuyện phản cảm tại đám tang nghệ sĩ Vbiz: Đám đông cười đùa đến giật tài sản, vợ cố NS Chí Tài bị mạo danh vay 100 triệu

Hạ Anh, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 19/12/2020

Sau đám tang nghệ sĩ Vbiz, những hành động thể hiện sự thiếu văn minh, không tôn trọng người đã khuất của một bộ phận khán giả quá khích khiến ai nhìn vào cũng lắc đầu.

Vào ngày 9/12, NS Chí Tài vĩnh viễn ra đi đã khiến cả showbiz bàng hoàng, xót xa. Trong tang lễ tại Việt Nam của cố nghệ sĩ vào ngày 12/12, rất nhiều người hâm mộ đã có mặt để xếp hàng vào viếng và nói lời tiễn biệt với thần tượng. Tuy nhiên, ngoài những khán giả chấp hành nghiêm quy định, giữ khoảng cách trong lúc vào viếng thì xuất hiện không ít người trèo rào, cười đùa gây phản cảm. Đáng nói, trong các tang lễ của nghệ sĩ Việt, nhiều người đã lợi dụng tình hình rối ren để có những hành động gây bức xúc tột độ.

Gymer "câu like", kẻ gian lợi dụng tang gia để mạo danh vợ cố NS Chí Tài mượn hơn 100 triệu đồng!

Vào những ngày giữa tháng 12/2020, sự ra đi của nghệ sĩ Chí Tài đã khiến người hâm mộ trong và ngoài nước vô cùng đau lòng và xót xa. Trong lúc NS Hoài Linh, NS Việt Hương và nhiều đồng nghiệp trong showbiz đang cùng nhau lo tang lễ cho cố danh hài thì trên MXH xuất hiện nhiều nhân vật có phát ngôn ngông cuồng với mục đích "câu like". Đáng nói nhất, một gymer đã dùng lời lẽ không hay để bình luận về việc ca sĩ Phương Loan mong đưa thi hài chồng sang Mỹ. Những phát ngôn của gymer kia đã khiến cả showbiz phẫn nộ, ngay sau khi linh cữu của NS Chí Tài được đưa sang Mỹ, dàn sao Vbiz đã có động thái mạnh để giải quyết.

Cụ thể, Cát Phượng, Huỳnh Phương, Quách Ngọc Tuyên,... tìm đến tận nơi làm việc của gymer nói chuyện. Người này đã thừa nhận sai và lên tiếng xin lỗi trên MXH: "Trong video livestream vừa qua, tôi có dùng những lời lẽ không đúng về chị Bé Heo cũng như có những bình luận sai về tang lễ của NS Chí Tài. Tôi nhận sai và gửi lời xin lỗi thành khẩn nhất tới người hâm mộ của nghệ sĩ Chí Tài, các anh, chị em nghệ sĩ và chị Bé Heo. Đặc biệt, tôi xin lỗi vong linh anh Chí Tài. Tôi thành thật biết lỗi".

Chuyện phản cảm tại đám tang nghệ sĩ Vbiz: Đám đông cười đùa đến giật tài sản, vợ cố NS Chí Tài bị mạo danh vay 100 triệu - Ảnh 2.

Gymer công khai xin lỗi trên MXH sau khi có lời lẽ xúc phạm ca sĩ Phương Loan và cố nghệ sĩ Chí Tài

Chuyện phản cảm tại đám tang nghệ sĩ Vbiz: Đám đông cười đùa đến giật tài sản, vợ cố NS Chí Tài bị mạo danh vay 100 triệu - Ảnh 3.

Nhiều nghệ sĩ có mặt tại nơi làm việc của gymer để giải quyết chuyện anh có lời lẽ xúc phạm NS Chí Tài

Ngoài câu chuyện của gymer, trong những ngày diễn ra tang lễ NS Chí Tài tại Mỹ còn xảy ra việc đáng buồn là 1 người đã mạo danh ca sĩ Phương Loan để nhắn tin vay 5000$ (tương đương hơn 116 triệu VNĐ). Theo lời NS Việt Hương chia sẻ, người mạo danh đã gửi tin nhắn cho cựu người mẫu Ngọc Quyên và 1 người thân trong gia đình cố NS Chí Tài để thay mặt ca sĩ Phương Loan vay tiền chuyển về Việt Nam trả chi phí tang lễ. Ngay lập tức, NS Việt Hương đã livestream khẳng định ca sĩ Phương Loan không mượn tiền, cô và NS Hoài Linh không nhận bất kì 1 đồng nào từ gia đình NS Chí Tài để lo hậu sự.

Clip: Việt Hương bức xúc vì có người mạo danh vợ cố NS Chí Tài vay hơn 100 triệu đồng

Chuyện phản cảm tại đám tang nghệ sĩ Vbiz: Đám đông cười đùa đến giật tài sản, vợ cố NS Chí Tài bị mạo danh vay 100 triệu - Ảnh 5.

NS Chí Tài sẽ được gia đình an táng vào ngày 19/12 (giờ ở Mỹ)

Đám đông vây kín, giẫm lên mộ phần khác trong ngày đưa tiễn diễn viên Anh Vũ về nơi chín suối

Vào tháng 4/2019, diễn viên Anh Vũ đột ngột qua đời khi đang lưu diễn ở Mỹ khiến cả showbiz Việt bàng hoàng. Là người đồng nghiệp vô cùng thân thiết với cố nghệ sĩ Anh Vũ, NS Hồng Vân đã đứng ra lo tang lễ. Thời điểm đó, việc đưa thi hài cố diễn viên Anh Vũ từ Mỹ về Việt Nam đã khiến khán giả vô cùng tò mò, rất đông người dân hiếu kì đã tập trung theo dõi, gây tắc đường tại khu vực diễn ra lễ viếng.

Chuyện phản cảm tại đám tang nghệ sĩ Vbiz: Đám đông cười đùa đến giật tài sản, vợ cố NS Chí Tài bị mạo danh vay 100 triệu - Ảnh 6.

Diễn viên Anh Vũ ra đi đã khiến cả showbiz Việt và khán giả vô cùng thương xót

Chuyện phản cảm tại đám tang nghệ sĩ Vbiz: Đám đông cười đùa đến giật tài sản, vợ cố NS Chí Tài bị mạo danh vay 100 triệu - Ảnh 7.

Người dân vây kín xe quan tài của cố diễn viên Anh Vũ để quay phim, bàn tán

Trong lúc các nghệ sĩ buồn bã, lặng lẽ đến thắp hương cho người đồng nghiệp quá cố thì rất nhiều khán giả đã hò reo, cười đùa và thậm chí là bình phẩm ngoại hình của sao Vbiz. Điều này đã tạo nên cảnh tượng vô cùng khó coi và khiến ai nhìn vào cũng bức xúc.

Không chỉ thế, trong ngày chôn cất cố nghệ sĩ Anh Vũ, hơn 300 người dân đã có mặt tại khu vực nghĩa trang để "giành" 1 góc quay phim, chụp ảnh cho sắc nét. Thậm chí, để quan sát rõ hơn, nhiều người còn tụ tập thành nhóm và ngang nhiên đứng lên các mộ phần bên cạnh.

Đám đông vây kín, giẫm lên mộ phần khác trong ngày đưa tiễn cố diễn viên Anh Vũ

Khán giả lan truyền những hình ảnh mệt nhọc cuối đời của Mai Phương

Năm 2020 có thể là 1 năm đáng quên của showbiz Việt khi nhiều nghệ sĩ tài hoa đã vĩnh viễn lìa xa cõi đời. Vào cuối tháng 3/2020, diễn viên Mai Phương đã trút hơi thở cuối cùng sau hơn 2 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Đáng nói, giữa lúc tang lễ Mai Phương đang diễn ra, dân mạng bất ngờ lan truyền những hình ảnh không đẹp của nữ ca sĩ vào những ngày cuối đời. Đó là những hình ảnh Mai Phương gầy gò, xanh xao vào giai đoạn cuối của bệnh ung thư khiến ai nhìn vào cũng xót xa. Ngay lập tức Ốc Thanh Vân đã phải lên tiếng mong khán giả dừng lan truyền hình ảnh kia vì cố ca sĩ, diễn viên Mai Phương mong muốn cô luôn đẹp trong mắt khán giả từ lúc sinh thời cho đến khi nằm xuống.

Chuyện phản cảm tại đám tang nghệ sĩ Vbiz: Đám đông cười đùa đến giật tài sản, vợ cố NS Chí Tài bị mạo danh vay 100 triệu - Ảnh 9.

Đến những ngày cuối đời, Mai Phương luôn mong cô luôn xinh đẹp và tràn đầy năng lượng trong mắt khán giả

Chuyện phản cảm tại đám tang nghệ sĩ Vbiz: Đám đông cười đùa đến giật tài sản, vợ cố NS Chí Tài bị mạo danh vay 100 triệu - Ảnh 10.

Việc Mai Phương bị lan truyền những hình ảnh không đẹp đã khiến các nghệ sĩ Vbiz và người hâm mộ vô cùng bức xúc

Có người mạo danh đến đòi tiền tại đám tang người mẫu Duy Nhân

Trong tang lễ của người mẫu Duy Nhân vào tháng 5/2015, một số người đã lợi dụng đám đông chen lấn, xô đẩy để thực hiện hành vi xấu. Cụ thể, trong lễ viếng cố người mẫu Duy Nhân đã xảy ra nhiều trường hợp giật điện thoại, móc ví,... khiến nhiều khán giả đến thắp hương bị mất tài sản lớn.

Đáng lên án nhất, 1 người đã lợi dụng cảnh tang gia bối rối để đặt điều, vu khống và tống tiền gia đình cố nghệ sĩ Duy Nhân làm người thân của anh vô cùng hoang mang. Ngay lập tức, đội bảo vệ đã phát hiện ra vị khán giả kia có vấn đề, vào lễ viếng với mục đích xấu nên nhanh chóng đuổi đi. Tuy nhiên, vì quá uất ức, chị gái của cố người mẫu Duy Nhân gần như ngất xỉu tại chỗ.

Chuyện phản cảm tại đám tang nghệ sĩ Vbiz: Đám đông cười đùa đến giật tài sản, vợ cố NS Chí Tài bị mạo danh vay 100 triệu - Ảnh 11.

Đám đông bất nhẫn, chen lấn trong tang lễ cố diễn viên Duy Nhân

Chuyện phản cảm tại đám tang nghệ sĩ Vbiz: Đám đông cười đùa đến giật tài sản, vợ cố NS Chí Tài bị mạo danh vay 100 triệu - Ảnh 12.

Tại đám tang cố người mẫu Duy Nhân đã xảy ra nhiều trường hợp người dân bị giật đồ, cướp ví

Chuyện phản cảm tại đám tang nghệ sĩ Vbiz: Đám đông cười đùa đến giật tài sản, vợ cố NS Chí Tài bị mạo danh vay 100 triệu - Ảnh 13.

Trường hợp 1 người xuất hiện tại tang lễ để tống tiền người nhà cố nghệ sĩ Duy Nhân khiến nhiều người bức xúc

Như lời Việt Hương nói, mang sự ra đi vĩnh viễn của người khác để phục vụ lợi ích cá nhân là việc làm thất đức. Nghệ sĩ đã có thời gian dài hy sinh cho nghệ thuật, cống hiến hết lòng với công chúng, vì thế xin khán giả hãy tỉnh táo và có ý thức hơn để tôn trọng vong linh người đã khuất.

Ảnh: Sưu tầm

Chuyện phản cảm tại đám tang nghệ sĩ Vbiz: Đám đông cười đùa đến giật tài sản, vợ cố NS Chí Tài bị mạo danh vay 100 triệu - Ảnh 14.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm