Chuyển lậu cả chục cục tiền trị giá hơn 10 tỷ gói trong mỹ phẩm, nữ tiếp viên hàng không bị bắt tại trận

Nam Thanh, Theo Helino 16:04 11/01/2018

Tình trạng buôn lậu tiền và vàng ở Ấn Độ diễn ra khá phức tạp, nhất là khi quốc gia này sở hữu những khu mỏ vàng lớn nhất thế giới cùng với những hệ thống tội phạm phức tạp và có tổ chức.

Mới đây một tiếp viên hàng không Ấn Độ đã bị bắt trong khi đang cố gắng chuyển lậu gần 500,000 USD (hơn 10 tỷ đồng) ra nước ngoài.

Các nhà chức trách đã tra cứu hành lý của nữ tiếp viên hàng không tên Devshi Kulshreshtha, 25 tuổi, và tìm thấy rất nhiều tờ 100 đô la đã được giấu dưới lớp vỏ ngụy trang mỹ phẩm và giày dép. Những tờ tiền đã được gói lại trong giấy bạc để tránh các tia X của máy kiểm tra. Tuy nhiên, Cục giám sát và Tình báo Ấn Độ (DRI) đã thực hiện một cuộc đánh chặn và kiểm tra bất ngờ chiếc Jet Airways trong chuyến rời Delhi tới Hồng Kông vào lúc 2 giờ sáng ngày thứ Hai, 8/1/2018.

Chuyển lậu cả chục cục tiền trị giá hơn 10 tỷ gói trong mỹ phẩm, nữ tiếp viên hàng không bị bắt tại trận - Ảnh 1.

Devshi Kulshreshtha, bị phát hiện mang theo bên mình gần 500.000 USD tiền buôn lậu.

Kulshreshtha sau đó đã bị bắt và được triệu tập tới một tòa án ở Delhi ngày hôm qua.

Trong một tuyên bố, các quan chức của DRI cho biết họ đã tìm thấy 480,200 USD gói trong giấy bạc nằm trong số hành lý thuộc sở hữu của cô. Các nguồn tin điều tra sau đó cho thấy Kulshreshtha đang làm việc với một người New Delhi có tên là Amit Malhotra, nằm trong sổ đen cảnh sát với tội danh điều hành một mạng lưới buôn lậu tiền tệ khổng lồ.

500.000 USD tiền mặt đang được kiểm tra tại hiện trường.

Malhotra sẽ thu tiền từ những người buôn bán vàng ở Delhi và gửi nó qua nước ngoài. Số tiền này sau đó sẽ được mang về Ấn Độ dưới dạng vàng. Buôn lậu vàng qua đường hàng không khá phổ biến ở Ấn Độ; nhiều trường hợp đã ghi nhận những kẻ buôn lậu đem theo một lượng lớn tiền, vàng trong người và sẵn sàng để luôn lại máy bay nếu cảm giác không thoát được khỏi lực lượng an ninh tuần tra.

Chuyển lậu cả chục cục tiền trị giá hơn 10 tỷ gói trong mỹ phẩm, nữ tiếp viên hàng không bị bắt tại trận - Ảnh 3.

Số tiền kể trên được bọc trong giấy bạc để tránh các tia X kiểm tra của bộ phận an ninh sân bay.

 Malhotra, người đã kết bạn và thiết lập mối quan hệ làm ăn với Kulshreshtha sáu tháng trước trong một chuyến bay đến Ấn Độ, cũng đã bị bắt. DRI cũng đồng thời nghi ngờ rằng một vài phi hành đoàn khác của Jet Airways cũng có thể tham gia vào mạng lưới buôn lậu này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm