Chuyện kỳ lạ của sao phim Châu Tinh Trì: Sống với 3 người vợ, không sinh con, tranh tài sản với mẹ ruột

Phương Phương, Theo Thế giới trẻ 16:05 27/05/2019

Sự nghiệp diễn xuất không mấy rực rỡ nhưng Đặng Triệu Tôn lại nổi tiếng nhờ đời tư ồn ào.

Diễn viên không tiếng tăm lấy đến ba vợ

Đặng Triệu Tôn sinh năm 1967 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật tại Hong Kong. Cha Triệu Tôn, ông Đặng Vĩnh Tường là một nghệ sĩ kịch Quảng Đông kiêm diễn viên điện ảnh gạo cội tại Hong Kong, còn mẹ anh là nữ ca sĩ Hồng Kim Mai.

Nhờ danh tiếng của gia đình nên Đặng Triệu Tôn được hãng TVB thu nhận từ khi còn rất trẻ. Tuy nhiên, sự nghiệp diễn xuất của họ Đặng không mấy rực rỡ. Suốt hàng chục năm hoạt động dưới trướng TVB, Triệu Tôn chưa một lần được đảm nhiệm vai chính.

Anh chỉ ghi được dấu ấn mờ nhạt qua các vai phụ như Kê Tinh trong "Tây Du Ký" bản có Trương Vệ Kiện hay vai tình địch của Châu Tinh Trì trong "Bách Biên tinh quân", vai nạn nhân bị trói trong Quốc sản 007.

Chuyện kỳ lạ của sao phim Châu Tinh Trì: Sống với 3 người vợ, không sinh con, tranh tài sản với mẹ ruột - Ảnh 1.
Chuyện kỳ lạ của sao phim Châu Tinh Trì: Sống với 3 người vợ, không sinh con, tranh tài sản với mẹ ruột - Ảnh 2.

Đặng Triệu Tôn từng góp mặt trong hai phim của Châu Tinh Trì nhưng chẳng ai nhớ mặt.

Không danh tiếng, không tài sản, nhưng Đặng Triệu Tôn nổi tiếng là đào hoa và sát gái.

Cuộc sống đời tư của anh được báo chí Hong Kong rất chú ý sau khi anh công khai việc sống chung với ba người vợ cùng lúc.

Ba bà vợ được Đặng Triệu Tôn lần lượt quen biết ở nhiều hoàn cảnh khác nhau nhưng đều mê mẩn anh và chấp nhận cuộc sống chung dưới một mái nhà. Báo chí Hong Kong tiết lộ Đặng Triệu Tôn là người rất biết vun vén chuyện gia đình.

Để giữ gia đình yên ấm, nam diễn viên quyết định nếu đã không thể kết hôn với cả ba người phụ nữ thì sẽ không kết hôn với bất cứ ai. Triệu Tôn cũng không muốn sinh con để đề phòng ba vợ ghen tuông, tranh giành vị trí.

"Câu chuyện đó với tôi như đùa vậy. Với hoàn cảnh này, tôi không thể nào kết hôn theo luật pháp và càng không thể sinh con", anh chia sẻ. Đặng Triệu Tôn phân thứ bậc vợ lớn, vợ bé cho ba người dù không hề đăng ký kết hôn vì luật pháp không cho phép. Gần đây, còn xuất hiện tin đồn anh chuẩn bị đón thêm vợ tư nhưng chưa chính thức.

Chuyện kỳ lạ của sao phim Châu Tinh Trì: Sống với 3 người vợ, không sinh con, tranh tài sản với mẹ ruột - Ảnh 3.
Chuyện kỳ lạ của sao phim Châu Tinh Trì: Sống với 3 người vợ, không sinh con, tranh tài sản với mẹ ruột - Ảnh 4.

Đặng Triệu Tôn thường đưa cả ba vợ cùng ra ngoài dạo phố. Bốn người chung sống rất hòa thuận và hạnh phúc.

Tranh giành tài sản với mẹ ruột

Cha Đặng Triệu Tôn không chỉ là một nghệ sĩ lão làng mà còn là người biết kinh doanh. Thời đỉnh cao sự nghiệp, ông Đặng Vĩnh Tường rất giàu có và giỏi đầu tư sang nhiều lĩnh vực. Ông sở hữu cổ phần trong công ty cổ phần giải trí Macau, sáng lập chuỗi khách sạn Sở Lưu Hương và mở cả công ty thu âm mang tên mình.

Chuyện kỳ lạ của sao phim Châu Tinh Trì: Sống với 3 người vợ, không sinh con, tranh tài sản với mẹ ruột - Ảnh 5.

Nội thất xa hoa trong nhà họ Đặng.

Những ngày cuối đời, sức khỏe của ông Vĩnh Tường rất yếu vì mắc bệnh tim. Khối tài sản ông để lại đã thành nguyên nhân châm ngòi chia rẽ trong gia đình.

Trong đó, vợ ông là Hồng Kim Mai lợi dụng lúc chồng ốm liệt giường để vơ vét và tẩu tán tài sản về tên mình. Còn chi phí chữa bệnh đắt đỏ của chồng bà đẩy cho 4 người con chi trả.

Khi ông Vĩnh Tường vừa qua đời, một cuộc chiến giành tài sản giữa một bên là bà Hồng và một bên là bốn người con do con cả Đặng Triệu Tôn đứng đầu đã nổ ra. Đỉnh điểm là năm 1997, Đặng Triệu Tôn đã kéo người quen lên trụ sở văn phòng công ty của cha để đòi nợ và xô xát với họ hàng phía bên mẹ.

Năm 2015, Đặng Triệu Tôn và mẹ ruột tiếp tục đăng đàn chỉ trích lẫn nhau trên báo chí. Truyền thông gọi đây là cuộc đại chiến nhà họ Đặng.

Chuyện kỳ lạ của sao phim Châu Tinh Trì: Sống với 3 người vợ, không sinh con, tranh tài sản với mẹ ruột - Ảnh 6.

Đặng Triệu Tôn từng cùng em gái đến xô xát với họ hàng nhà mẹ ruột vì chuyện tiền bạc.

Chính nhờ đời tư phức tạp, Đặng Triệu Tôn vẫn luôn là cái tên được báo giới săn đón dù không có nhiều vai diễn để đời.

Chia sẻ

Bình luận

  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm