Chuyên gia LMHT Hàn đưa ra top 4 đội hình mạnh nhất lượt đi LCK Mùa Xuân 2020, Faker chỉ xuất hiện 1 lần!

prino, Theo Trí Thức Trẻ 01:10 11/02/2020

Đúng như dự đoán ban đầu với một đột hình thiếu những bản hợp đồng tốt, T1 chỉ xuất hiện 1 lần với lựa chọn Faker của BLV KangQui.

LCK Mùa Xuân 2020 kết thúc tuần đầu tiên với nhiều trấn đấu hấp dẫn và kịch tính. Đúng như những gì giới chuyên môn và những tuyển thủ kì cựu đã dự đoán từ trước, T1 khó có thể chiếm lấy ngôi đầu bảng của LCK mùa này khi họ sở hữu một đội hình quá với nhiều tuyển thủ non trẻ từ đội Academy, top đầu vẫn là những đội tuyển có những bản hợp đồng tốt sau kì chuyển nhượng vừa rồi.

Chuyên gia LMHT Hàn đưa ra top 4 đội hình mạnh nhất lượt đi LCK Mùa Xuân 2020, Faker chỉ xuất hiện 1 lần! - Ảnh 1.

T1 và Faker vẫn phải chưa có một khởi đầu tốt

Mới đây, các BLV và chuyên gia phân tích LMHT Hàn Quốc vừa đưa ra top những tuyển thủ hay nhất mỗi vị trí ở giai đoạn lượt đi sau tuần thi đấu đầu tiên. Lehends và Kiin là 2 tuyển thủ duy nhất có mặt ở cả 4 lựa chọn của các BLV và phân tích viên, tuy nhiên Faker chỉ duy nhất một lần xuất hiện trong sự lựa chọn của BLV KangQui.

Chuyên gia LMHT Hàn đưa ra top 4 đội hình mạnh nhất lượt đi LCK Mùa Xuân 2020, Faker chỉ xuất hiện 1 lần! - Ảnh 2.

Ở lựa chọn đầu tiên, BLV Kim Dongjun và BLV CloudTemplar đã đưa ra đội hình của mình với đường trên Kiin, đi rừng Clid, đường giữa Chovy và bộ đôi đường dưới Deft và Lehends. Clid là một mắt xích quan trọng của Gen.G ở mùa giải này và là nhân tố quan trọng để đội hình Gen.G được đánh giá cao trong mắt người hâm mộ và các chuyên gia khi anh là người duy nhất đủ sức thay thế vị trí của người tiền nhiệm Ambition. 2 cái tên còn lại của BLV Kim Dongjun là 2 người chơi đến từ tập thể siêu sao DragonX, Chovy và Deft. Mặc dù có một vài xáo trộn đội hình nhưng với kết quả 2 trận thắng với hiệu số 4-2 là quá đủ để 2 thành viên của họ có mặt trong đội hình của các chuyên gia.

Chuyên gia LMHT Hàn đưa ra top 4 đội hình mạnh nhất lượt đi LCK Mùa Xuân 2020, Faker chỉ xuất hiện 1 lần! - Ảnh 3.

Với phân tích viên Bitdory, anh vẫn lựa chọn Kiin với Lehends là 2 tuyển thủ tốt nhất hiện tại như những người khác. Tuy nhiên, Bitdory cũng chỉ ra rằng, người đá cặp tốt nhất với Kiin hiện tại chỉ có Spirit và nửa dưới của bản đồ sẽ là line-up cũ từng làm điên đảo LCK là Chovy - Viper - Lehends. Rõ ràng, kĩ năng cá nhân là một chuyện những sự ăn ý cũng là thứ rất cần thiết trong một môn trò chơi đồng đội như LMHT.

Chuyên gia LMHT Hàn đưa ra top 4 đội hình mạnh nhất lượt đi LCK Mùa Xuân 2020, Faker chỉ xuất hiện 1 lần! - Ảnh 4.

BLV KangQui đưa ra một lựa chọn thiên về kỹ năng cá nhân và phong độ của từng thành viên nhiều hơn, dĩ nhiên điều đó khiến có tới 3 đội trưởng của mỗi đội xuất hiện trong lựa chọn của BLV KangQui là Faker của T1, Deft của DragonX và Lehends của HLE. 

Sự lựa chọn đội hình của các chuyên gia LCK đánh giá rất đúng tình hình hiện tại của LCK Mùa Xuân 2020. Bộ đôi Kiin và Spirit đang làm mưa làm gió tại giải đấu khi meta đấu sĩ đang dần quay trở lại. Bạn có một người đi đường trên hay, đội của bạn sẽ thăng hoa tại giải đấu là điều mà AFs đang chứng minh. 

Ở nửa dưới bản đồ, Lehends sẽ trở thành truyền nhân tiếp theo của giới siêu hỗ trợ Hàn Quốc sau Madlife và Mata. Rồng trở thành một mục tiêu tối quan trọng và bạn cần một hỗ trợ với khả năng kiểm soát mục tiêu tốt như Lehends, tuy nhiên rất có thể anh sẽ lận đận như Madlife khi không thể có một người đá cặp xuất sắc vì Vsta vẫn còn quá thiếu kinh nghiệm.

Chuyên gia LMHT Hàn đưa ra top 4 đội hình mạnh nhất lượt đi LCK Mùa Xuân 2020, Faker chỉ xuất hiện 1 lần! - Ảnh 5.

Liệu Lehends có trở thành một Madlife thứ 2?

DragonX vẫn cho thấy một bộ mặt cực đáng sợ với Chovy và Deft xuất hiện tới 3/4 lượt lựa chọn. 4-2 vẫn là một kết quả quá xuất sắc với DragonX sau tuần thi đấu đầu tiên khi Chovy phải lên đường trên bởi Doran dính án phạt. Deft, một xạ thủ hay nhất LCK từng sản sinh ngày nào còn là em út của đội hình SSB tới KT, giờ đã phải đảm đương trách nhiệm của một người đội trưởng nhưng anh vẫn làm quá tốt nhiệm vụ này. DragonX có thể vô địch LCK hay không, tất cả sẽ nhờ vào Deft.

LCK Mùa Xuân 2020 sẽ bắt đầu tuần thi đấu thứ 2 vào ngày 12/2. Các bạn hãy chú ý đón xem.

Chuyên gia LMHT Hàn đưa ra top 4 đội hình mạnh nhất lượt đi LCK Mùa Xuân 2020, Faker chỉ xuất hiện 1 lần! - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm