Chuyên gia đứng sau những màn "đổi đầu" đỉnh nhất Trung Quốc: Hô biến lão bà thành công chúa, ông chú trung niên thành soái ca "xé sách" bước ra

THANH TÂM, Theo Phụ nữ mới 00:01 29/02/2024

Không chỉ biến "quạ thành công", chuyên gia trang điểm này còn giúp nhiều người có diện mạo như vừa trải qua phẫu thuật "đổi đầu".

Một nghệ sĩ trang điểm ở Trung Quốc mới đây đã trở thành hiện tượng trên các trang mạng xã hội nước này khi đăng tải loạt video trang điểm biến hóa vô cùng ấn tượng cho các khách hàng của mình.

Được biết với biệt danh Tuzi, cô gái 20 tuổi này đã sở hữu 5.5 triệu người theo dõi trên nền tảng TikTok tại Trung Quốc và điều hành Starlight Rabbit Portrait Studio, chuỗi 17 studio cung cấp các dịch vụ trang điểm có trụ sở tại tỉnh Vân Nam, phía tây nam Trung Quốc.

Chuyên gia đứng sau những màn đổi đầu đỉnh nhất Trung Quốc: Hô biến lão bà thành công chúa, ông chú trung niên thành soái ca xé sách bước ra - Ảnh 1.

Chuyên gia trang điểm trẻ tuổi nổi tiếng với kỹ thuật trang điểm kỳ diệu của mình

Với tài nghệ trang điểm của mình, Tuzi đã kiếm được lượt khách hàng và người theo dõi lớn nhờ loạt video "Thử thách 100 người trang điểm cực đỉnh" của cô trên TikTok. Không chỉ những người bình thường, ngay cả người nổi tiếng như diễn viên hài nổi tiếng Xie Guankun, nữ diễn viên Jin Jing, nam diễn viên Yang Di, nam người dẫn chương trình nổi tiếng Zhang Dada và KOL Grandma Tian cũng đều tìm đến Tuzi để trải nghiệm dịch vụ "biến hình" trứ danh này.

Trong đó, một trong những video nổi tiếng nhất của cô đã biến bà Tian, người nổi tiếng 72 tuổi trên mạng, đã thu hút gần 800.000 lượt thích. Theo đó, Tuzi đã biến hóa bà Tian từ một lão bà thành công chúa tóc vàng, mắt xanh theo phong cách châu Âu và khiến không ít người phải "dụi mắt vài lần" cũng chưa thể tin được.

Chuyên gia đứng sau những màn đổi đầu đỉnh nhất Trung Quốc: Hô biến lão bà thành công chúa, ông chú trung niên thành soái ca xé sách bước ra - Ảnh 2.

Lão bà 72 thành cô công chúa xinh đẹp qua bàn tay của chuyên gia trang điểm

Trong một video khác nhận được 1,1 triệu lượt thích, Tuzi đã khiến nam diễn viên hài 57 tuổi có mái đầu hói - Tang Jianjun hoàn toàn thành một soái ca như bước ra từ các bộ truyện ngôn tình. Trong video, vợ của nam diễn viên này còn phải thốt lên: "Tôi không thể nào nhận ra anh ấy!"

Chuyên gia đứng sau những màn đổi đầu đỉnh nhất Trung Quốc: Hô biến lão bà thành công chúa, ông chú trung niên thành soái ca xé sách bước ra - Ảnh 3.

Màn biến hóa từ ông chú 57 tuổi thành soái ca ngôn tình viral khắp MXH xứ Trung

Tuy nhiên, với sự nổi tiếng nhanh chóng, phong cách trang điểm của Tuzi cũng khiến cô nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Trong một bài đăng review, một khách hàng từng book trang điểm tại studio của Tuzi cho biết cô không hài lòng cho biết lớp trang điểm và nó khiến cô trông già hơn. Trong khi đó, một khách hàng khác cho biết những người học việc của Tuzi chỉ làm theo một kiểu layout trang điểm thay vì lựa chọn các tone trang điểm phù hợp với khách hàng của mình.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn bày tỏ sự ngưỡng mộ với kỹ năng thần sầu của Tuzi và cho biết họ sẵn sàng chi tiền để Tuzi giúp họ trở thành một phiên bản xinh đẹp hơn: "Tôi đã đi chặng đường gần nửa Trung Quốc để nhờ Tuzi trang điểm vì cô ấy có thể khiến tôi sự thay đổi mà tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến và giúp tôi trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình".

Theo Chinanews, hiện có hơn 20 triệu người hành nghề chuyên gia trang điểm ở Trung Quốc, với độ tuổi trung bình từ 20 đến 25. Theo một cuộc khảo sát của Công ty đào tạo trang điểm Ruishang Chuangmei, thu nhập trung bình hàng tháng của các chuyên gia trang điểm Trung Quốc là 6.300 NDT (khoảng 21,5 triệu đồng)/tháng nhưng tùy vào lượng khách và danh tiếng, có người cũng có thể kiếm được hơn 20.000 NDT (khoảng 68 triệu đồng)/tháng.

Nguồn: SCMP