Chuyên gia cảnh báo: Bạn cứ làm 4 điều này với mái tóc trước khi đi ngủ thì giấc mơ tóc đẹp bồng bềnh mãi xa vời

Green, Theo Báo Dân Sinh 22:57 01/05/2020

Ai mà ngờ, 4 thói quen tưởng như vô hại này lại khiến tóc xấu đi theo thời gian.

Có thể bạn không biết, thói quen trước và trong khi đi ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mái tóc của bạn. Cụ thể, theo các chuyên gia thì nếu bạn mắc những sai lầm sau, mái tóc sẽ dễ gãy rụng, mỏng manh và yếu ớt theo thời gian.

1. Để không gian phòng ngủ quá khô

Điều này rất dễ xảy ra vào mùa Hè, nếu bạn bật điều hòa thường xuyên. Không khí hanh khô sẽ bòn rút độ ẩm của tóc, làm tăng nguy cơ gãy rụng và khiến tóc trở nên khô xơ, thiếu sức sống. Theo chuyên gia tạo kiểu tóc cho người nổi tiếng Fallon Toni Chavez, bạn nên tắt các thiết bị làm khô không khí như điều hòa, máy sưởi trước khi đi ngủ. Nếu không, hãy sắm thêm một chiếc máy phun sương cấp ẩm, hay thoa dầu dưỡng cho tóc để khóa ẩm cũng là một ý hay.

Chuyên gia cảnh báo: Bạn cứ làm 4 điều này với mái tóc trước khi đi ngủ thì giấc mơ tóc đẹp bồng bềnh mãi xa vời - Ảnh 1.

2. Ngủ trên gối cotton

Có một sự thật là gối của bạn cũng ảnh hưởng lớn đến mái tóc, theo hair stylist cho người nổi tiếng Ashley Wahler: "Cotton là chất liệu vải có thể hút ẩm từ mái tóc, khiến tóc bạn trở nên khô và xơ rối". Chuyên gia khuyên bạn nên đổi chiếc gối cotton đang dùng sang gối lụa, nó sẽ giúp ngăn gãy rụng và giữ cho mái tóc luôn khỏe khoắn, óng ả.

Chuyên gia cảnh báo: Bạn cứ làm 4 điều này với mái tóc trước khi đi ngủ thì giấc mơ tóc đẹp bồng bềnh mãi xa vời - Ảnh 2.

3. Không làm khô tóc trước khi đi ngủ

Ngủ với mái tóc vẫn còn ẩm là thói quen sai lầm mà rất nhiều chị em vướng phải. Theo hair stylist Scotty Cunha: "Các chị em không nên ngủ với mái tóc còn ướt, điều này sẽ khiến tóc khô và rối mù vào sáng hôm sau, buộc bạn phải dùng các dụng cụ tạo kiểu và càng khiến tóc bị tổn thương sâu sắc". Bên cạnh đó, tóc khi ẩm ướt cũng rất yếu và cử động của bạn khi ngủ sẽ khiến tóc gãy rụng nhiều hơn.

Chuyên gia cảnh báo: Bạn cứ làm 4 điều này với mái tóc trước khi đi ngủ thì giấc mơ tóc đẹp bồng bềnh mãi xa vời - Ảnh 3.

4. Không tháo kẹp tóc/chun buộc tóc trước khi đi ngủ

Nhiều nàng có thói quen cố định mái tóc khi ngủ cho khỏi xơ rối, nhưng những món phụ kiện tóc bằng kim loại hay chun mảnh rất dễ gây ra những tổn thương không đáng có cho mái tóc.

Trong trường hợp bạn muốn tóc không bị rối bời, gãy rụng khi ngủ, các chuyên gia khuyên bạn nên tết tóc thật lỏng rồi cố định bằng dây buộc tóc vải lụa để hạn chế tổn thương.

Nguồn: W.W.W

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm