Chuyện bạn cùng phòng dẫn người yêu về ngủ qua đêm: Nỗi khó xử "oái oăm" chẳng biết tỏ cùng ai!

Tuyết Hạ, Theo Thời Đại 00:02 23/04/2017

3 người chung 1 chiếc giường, "đẩy" bạn xuống nằm đất còn mình hồn nhiên ngủ trên giường với người yêu, quên cả bao cao su trong nhà vệ sinh... Những chuyện không thể tin nổi ấy lại đang xảy ra khá nhiều trong giới sinh viên, khiến không ít nữ sinh phải điên đầu.

Cách đây không lâu, một nữ sinh trường ĐH Luật phải lên trang confession, chỗ tâm sự giấu mặt để "tố cáo" bạn cùng phòng chuyện đã sống hoang phí lại còn đưa người yêu về ngủ qua đêm. Thôi thì câu chuyện tính toán tiền nong chi li, nhiều người có thể thông cảm, rằng nữ sinh này tiết kiệm hơi thái quá. Thế nhưng, việc dẫn bạn trai về "trú ngụ" suốt đêm dài trong khi căn phòng vốn có tất cả 3 bạn nữ sống chung với nhau là điều không một ai có thể chấp nhận nổi. Phía dưới dòng confession của nữ sinh trường Luật, rất nhiều bạn trẻ đã "nhảy vào" comment, tỏ thái độ tức tối, khó chịu thay.

Cứ ngỡ rằng đó chỉ là trường hợp hy hữu, nào ngờ, khi trò chuyện với nhiều nữ sinh khác, chúng tôi mới hiểu rằng, nỗi bức xúc vì bạn cùng trọ dẫn người yêu về ngủ qua đêm không phải quá hiếm. Thậm chí ngoài đời, những tình huống "bi hài" nảy sinh từ việc này còn "khủng khiếp" hơn cả chuyện kể trên mạng.

1.001 tình huống "không biết trốn đi đâu" vì bạn cùng phòng và người yêu vô duyên thái quá

Khi trò chuyện với nữ sinh ĐH Thương Mại, Công nghiệp (Hà Nội), cứ 5 bạn thì có tới 3 người kể cho tôi nghe những câu chuyện cười ra nước mắt vì bạn cùng phòng và "gấu" của họ gây ra. Từ việc 3 người ngủ chung một chiếc giường đến chuyện phải đi ngủ nhờ hay nằm đất để nhường chỗ cho bạn và người yêu của bạn.

Tưởng sự giữ ý ấy sẽ làm cặp đôi kia thay đổi suy nghĩ, xem lại cách cư xử, nào ngờ có người vô duyên tới độ thấy bạn nhường lại càng được đà lấn tới, liên tục dẫn người yêu về và "đuổi khéo" bạn cùng phòng đi chỗ khác. Đã vậy, hai người còn vô tư chành chọe, tâm sự thậm chí âu yếm quá đà khi có mặt cả bạn cùng phòng...

"Lần đầu tiên mình thấy bạn cùng phòng dẫn người yêu về là hôm bất ngờ mình đi học về sớm, đợi 15 phút bạn ấy mới mở cửa vì bảo đang tắm. Đến khi cửa mở ra, mình thấy bạn ấy và người yêu cùng bước ra. Khi mình vào nhà vệ sinh, thấy mọi thứ bề bộn và cả rác bao cao su vứt lại", Nguyễn Thị Ngọc (sinh viên ĐH Thương mại) chia sẻ.

Chuyện bạn cùng phòng dẫn người yêu về ngủ qua đêm: Nỗi khó xử oái oăm chẳng biết tỏ cùng ai! - Ảnh 1.

Những căn phòng trọ ở gần các trường ĐH lớn tại Hà Nội, dù xoàng xĩnh nhưng giá không hề rẻ.

Chuyện bạn cùng phòng dẫn người yêu về ngủ qua đêm: Nỗi khó xử oái oăm chẳng biết tỏ cùng ai! - Ảnh 2.

Vì thế, để tiết kiệm chi phí, không ít sinh viên phải chọn cách ở ghép.

Ngọc tâm sự, sau lần ấy, biết cô đã rõ hết chuyện tình yêu của mình nên bạn nữ trọ cùng Ngọc càng tỏ ra "bạo dạn" hơn. "Sau đó, bạn ấy liên tục dẫn người yêu về ngủ qua đêm. Phòng mình có 3 người, một bạn nữ khác thường xuyên phải đi ngủ nhờ còn mình vì không biết đi đâu nên đành chịu cảnh chung giường với cặp đôi kia".

Có thể nói, phòng/ nhà ở bao giờ cũng là nơi riêng tư nhất. Bởi vậy, khi bạn cùng trọ dẫn thêm một anh chàng "lạ hoắc lạ huơ" ở đâu về ngủ qua đêm, xâm phạm "lãnh thổ" riêng tư thì chỉ cần nhìn thôi, nhiều người đã đủ thấy bực dọc, khó chịu. Vậy mà có đêm, Ngọc còn phải nằm dưới đất để nhường chỗ cho cặp đôi kia.

"Khi mình xuống đất ngủ, tưởng là cặp đôi kia sẽ biết ngại, ai ngờ họ mặc mình ngủ đất luôn, những lần sau còn nói ý muốn mình nằm đất hoặc đi đâu đó ngủ nhờ cho họ được tự do", Ngọc kể.

Chuyện bạn cùng phòng dẫn người yêu về ngủ qua đêm: Nỗi khó xử oái oăm chẳng biết tỏ cùng ai! - Ảnh 3.

Thanh chia sẻ lại chuyện cũ khi từng bị bạn cùng phòng dẫn người yêu về ngủ qua đêm.

Từng là "nạn nhân" của chuyện bị bạn cùng phòng dẫn người yêu về ngủ qua đêm nhưng Thanh (nữ sinh ĐH Thương Mại) lại gặp những tình huống còn éo le hơn. "Mình không chỉ phải xuống đất ngủ mà ở trên giường, 2 bạn ấy còn vô tư chành chọe nhau ầm ĩ, bị nhắc thì các bạn chuyển sang nói chuyện nhưng đêm khuya thanh vắng, mình nghe chẳng sót từ nào. Lúc ấy ngại lắm, chỉ muốn độn thổ mà chui xuống đất cho bớt ngượng vì không biết trốn đi đâu".

Chuyện bạn cùng phòng dẫn người yêu về ngủ qua đêm: Nỗi khó xử oái oăm chẳng biết tỏ cùng ai! - Ảnh 4.

Những căn phòng trọ chỉ nhìn từ cửa đã biết là nhỏ hẹp như thế nào, vậy mà phải sinh hoạt chung với bạn nam lạ mặt - người yêu của bạn cùng phòng thì thật khó xử.

Không chỉ dẫn người yêu về ngủ qua đêm, nhiều bạn nữ còn để bạn trai ăn chung mâm, sinh hoạt chung phòng với bạn bè mình. "Ban đầu mình cũng vui vì mình và bạn nam kia có quen biết nhau nhưng khi chuyện đó xảy ra thường xuyên, mình cảm thấy rất khó chịu. Nhiều lúc mình tự hỏi, không hiểu bạn nam kia có biết ngại không khi để mình và bạn nữ kia cáng đáng tiền ăn, lo chuyện nấu nướng rồi hồn nhiên đến hưởng thụ", Nguyệt Hằng (sinh viên sống tại KTX ĐH Công nghiệp) chia sẻ.

Ngân (nữ sinh ĐH Thương mại) cũng tâm sự nỗi bức xúc khi có lần đến chơi nhà chị họ, phòng vốn đã có 3 người, thêm Ngân là 4 bạn nữ cùng ở với nhau, vậy mà một bạn trong phòng vẫn vô tư dẫn bạn trai về ăn cơm chung. "Chị họ mình bảo vì đêm đó có mình nên bạn nam kia mới không ở lại chứ bình thường toàn ăn tối rồi ngủ lại luôn".

Đã vô duyên lại còn mắc thói trăng hoa, sinh hoạt bừa bộn

Đa số những bạn nữ thường xuyên dẫn bạn trai về ngủ qua đêm khi trong phòng vẫn còn những người bạn khác thường ít quan tâm đến suy nghĩ, cảm nhận của người khác. Những cô bạn này cũng bị bạn mình "tố" chuyện ăn ở lôi thôi, thậm chí còn lăng nhăng - yêu một lúc 2-3 người.

Ngọc chia sẻ, bạn chung phòng với cô là người rất "thảo mai". Ra đường ăn mặc xinh đẹp bao nhiêu thì về nhà lười nhác, bê tha bấy nhiêu. "Bạn ấy không bao giờ đi chợ, nấu cơm, không biết cầm chổi quét nhà, nhiều khi ngủ dậy chăn màn cũng không thèm gấp, bày cái gì ra là vứt đấy chờ mình dọn không thì để mặc phòng bừa bộn, khi nào có người yêu đến mới dọn".

Chuyện bạn cùng phòng dẫn người yêu về ngủ qua đêm: Nỗi khó xử oái oăm chẳng biết tỏ cùng ai! - Ảnh 5.

Phòng trọ sinh viên thường chỉ rộng hơn chục mét vuông.

Theo lời Ngọc, cô bạn này trước mặt cánh đàn ông thì tỏ ra dễ thương còn bình thường lầm lì, ít nói như một cỗ máy khó hiểu. "Tối ngày bạn ấy cắm mặt vào facebook chát hết người này đến người khác. Có hôm bạn ấy gọi điện, vừa dứt lời với anh này lại tiếp chuyện anh khác khiến mình choáng".

Đáng nói nhất là bạn của Ngọc không chỉ dẫn một bạn trai về chung chạ mà thay đổi liên tục. "Có hôm mình gọi cửa, 15 phút sau bạn ấy mới mở chốt bên trong và bước ra cùng một bạn trai khác hẳn những lần trước".

Không chỉ Ngọc, bạn trọ cũ của Thanh cũng là cô gái sinh hoạt lôi thôi, lười nhác. "Chắc vì bạn ấy quá bận chuyện yêu đương nên chẳng nghĩ được đến người khác", Thanh than thở.

Chuyện bạn cùng phòng dẫn người yêu về ngủ qua đêm: Nỗi khó xử oái oăm chẳng biết tỏ cùng ai! - Ảnh 6.

Ở KTX, các bạn sinh viên ngủ giường tầng nên nhiều bạn mặc định chiếc giường đó là của riêng mình, hồn nhiên dẫn người yêu về ngủ qua đêm.

Chuyện bạn cùng phòng dẫn người yêu về ngủ qua đêm: Nỗi khó xử oái oăm chẳng biết tỏ cùng ai! - Ảnh 7.

Những tưởng chuyện yêu đương lăng nhăng thường con trai mắc phải nhiều hơn con gái nhưng hầu hết các bạn nữ kể trên đều "tố" cô bạn cùng phòng mình là người "dễ dãi" trong chuyện tình cảm, thay người yêu như thay áo. "Chán anh này, chưa được bao lâu mình lại thấy bạn ấy dẫn người khác về ngủ qua đêm, còn chuyện nói chuyện điện thoại, chát chít tùm lum với các bạn nam thì như cơm bữa", Thanh tâm sự.

Vì không chịu nổi cô bạn trái tính, trái nết nên tất cả nữ sinh này cuối cùng đều phải dọn ra chỗ khác. Cuộc sống hiện tại đã ổn hơn nhưng khi nhớ lại chuyện cũ, ai nấy đều cảm thấy ám ảnh.

"Bây giờ đi ở chỗ mới là mình phải thống nhất với bạn kia ngay từ đầu, tuyệt đối không có chuyện dẫn người yêu về ngủ qua đêm", Thanh chia sẻ. "Điều mình bức xúc nhất là trong khi mình không làm gì sai thì lại phải dọn đi còn cô bạn vô duyên kia thì vẫn tiếp tục ở đó và sống tốt".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm