Chụp ảnh khỏa thân ở nơi hạn chế du lịch, nữ Travel blogger hứng chịu chỉ trích vì làm "ô uế hồ nước thiêng"

Đạt Lê, Theo Helino 19:35 28/05/2019

Tuy nhiên, thay vì hối lỗi vì hành động của mình, cô gái này vẫn tiếp tục đăng tải ảnh nude và cho biết: "Tôi không nghĩ rằng 5-10 phút dưới hồ nước có thể phá hủy được hệ sinh thái".

Nữ du khách Tatiana Reyes tự nhận bản thân mình là một người yêu thích khỏa thân, du lịch và cũng yêu... môi trường. Việc này vốn đã gây tranh cãi nhưng chưa thấm vào đâu so với bức ảnh được cô đăng lên Instagram cá nhân có 27k lượt theo dõi.

Chụp ảnh khỏa thân ở nơi hạn chế du lịch, nữ Travel blogger hứng chịu chỉ trích vì làm ô uế hồ nước thiêng - Ảnh 1.

(Ảnh: Instagram)

Bức ảnh chụp Tatiana tại một hồ nước hoang sơ phẳng lặng trong tình trạng khỏa thân, tay giơ cao lên trời kèm chú thích: "Tôi bảo vệ nguồn nước... Tôi đấu tranh cho sự sống... Tôi bảo tồn Paramo de San Turban".

Paramo de San Turban mà nữ du khách nhắc tới chính là khu bảo tồn thiên nhiên quan trọng của Colombia, có ý nghĩa không chỉ về mặt địa chất mà còn là nơi lưu giữ nhiều vết tích của đồng bào Chuj (thuộc nền văn minh Maya) đã sinh sống cả ngàn năm qua. Khu vực này vốn rất hạn chế khách du lịch.

Chụp ảnh khỏa thân ở nơi hạn chế du lịch, nữ Travel blogger hứng chịu chỉ trích vì làm ô uế hồ nước thiêng - Ảnh 2.

Khu bảo tồn Paramo de San Turban (ảnh: bilaterals.org)

Không rõ vì sao nữ du khách Tatiana lại có thể ngang nhiên đi sâu vào khu bảo tồn mà không bị chặn lại, hơn nữa còn chụp ảnh phản cảm. Các nhà môi trường ở Colombia khi nhìn thấy hình ảnh vào cuối tháng 5 đã đưa ra nhiều lời chỉ trích gay gắt.

Nhà khoa học môi trường Cesar Rodriguez khẳng định: "Việc làm của nữ du khách là thiếu tôn trọng và cô ta chỉ muốn được nổi tiếng. Chúng tôi lên án kịch liệt vì đây là những vùng đất linh thiêng, phục vụ cho những ai muốn được thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên. Còn nữ du khách kia đã xúc phạm vào những điều mà chúng tôi muốn gìn giữ".

Một số nhà bảo tồn khác cũng tán thành quan điểm trên, cho rằng riêng việc đặt chân xuống hồ nước đã là cấm kỵ, làm "vấy bẩn nơi linh thiêng" chứ đừng nói tới việc chụp ảnh trong tình trạng "thiếu vải".

Những bức ảnh phản cảm của Tatiana Reyes

Đáp lại, nữ du khách Tatiana vẫn giữ nguyên bức hình của mình, thậm chí còn đăng thêm ảnh khỏa thân ở nhiều địa điểm khác với mục đích "kêu gọi chú ý đến môi trường". Cô Tatiana cho biết mình đã đến hồ nước ở San Turban nhiều lần nhưng đây là lần đầu "tắm tiên". "Tôi không nghĩ rằng 5-10 phút dưới hồ nước có thể phá hủy được hệ sinh thái. Tôi đang đi du lịch cùng bạn bè và chúng tôi chỉ tắm táp một chút thôi mà" - trích lời nữ du khách.

Thái độ thách thức của Tatiana khiến cô tiếp tục bị dân mạng tiếp tục "ném đá". Cùng lúc đó, các tổ chức và cá nhân yêu thiên nhiên ở Colombia đang đề nghị giới chức có biện pháp cứng rắn hơn để gìn giữ vẻ hoang sơ độc đáo của khu bảo tồn Paramo de San Turban. Trong những năm gần đây, địa điểm này được biết đến nhiều hơn nhưng lượng rác thải của du khách vứt xuống các đầm phá linh thiêng cũng tăng lên đáng kể.

(Theo Sputnik)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày