Chướng mắt với ổ voi nằm chình ình giữa phố, bà con Canada tận dụng luôn làm vườn cà chua khiến dân mạng thích thú

Duy Vu, Theo Helino 22:45 21/08/2018

Sau nhiều lần đề nghị chính quyền sửa chữa ổ voi nằm giữa đường nhưng toàn bị lần lữa, các dân cư tại thành phố Toronto tức mình trồng luôn cà chua vào cho đỡ tốn diện tích.

Một ổ voi to đùng đã nằm chình ình giữa con đường Poplar Plains, thuộc thành phố Toronto, Canada, suốt hàng tháng trời mà không có ai thèm nhận trách nhiệm đứng ra sửa chữa. Thấy vậy, các "nông dân" của thành phố Toronto đã trồng luôn cà chua vào đó như một cách biểu tình âm thầm đối với các nhà chức trách địa phương.

Chướng mắt với ổ voi nằm chình ình giữa phố, bà con Canada tận dụng luôn làm vườn cà chua khiến dân mạng thích thú - Ảnh 1.

Một ổ voi to đùng đã nằm chình ình giữa con đường Poplar Plains, thuộc thành phố Toronto, Canada, suốt hàng tháng trời mà không có ai thèm nhận trách nhiệm đứng ra sửa chữa.

Chướng mắt với ổ voi nằm chình ình giữa phố, bà con Canada tận dụng luôn làm vườn cà chua khiến dân mạng thích thú - Ảnh 2.

Phản hồi về cái hố nhiều lần nhưng không được hồi đáp, các cư dân nơi đây bèn trồng luôn cà chua vào như một cách biểu tình âm thầm với các nhà chức trách địa phương.

Được biết, ổ voi này là thành quả của một công trình xây dựng ở gần đó, sâu tới cả mét và luôn gây khó dễ cho người đi đường. Tuy người dân đã báo cáo điều này với chính quyền nơi họ sống, nhưng có vẻ như vẫn không có cải thiện nào đối với tình trạng cái hố khó ưa này. Rồi vào một ngày đẹp trời, một ai đó có gu hài hước cực kì độc đáo đã quyết định gieo hạt vào cái ổ voi đó, để rồi cả ổ voi bất chợt biến thành một khu vườn cà chua bất đắc dĩ. Cư dân ở đây cũng có vẻ rất hào hứng với khu vườn mới này, mọi người bắt đầu tưới cây và chăm sóc chu đáo cho những cây cà chua, có người còn mang cả cọc ra cắm để giữ cho cây không bị đổ nữa chứ.

Nhưng trồng xong rồi mới thấy tiếc, các dân cư nơi đây bắt đầu coi vườn cà chua này như một "khu vườn địa phương" vậy. Họ bắt đầu mong rằng nếu thành phố có quyết định sửa chữa gì ổ voi này thì hãy cứ gượm đã, vì vài tuần nữa đã tới mùa thu hoạch cà chua rồi.

Chướng mắt với ổ voi nằm chình ình giữa phố, bà con Canada tận dụng luôn làm vườn cà chua khiến dân mạng thích thú - Ảnh 3.

Nếu thành phố có quyết định sửa chữa gì ổ voi này thì hãy cứ gượm đã, vì vài tuần nữa đã tới mùa thu hoạch cà chua rồi!

Khỏi phải nói, dân mạng tỏ ra cực kì thích thú với cách giải quyết hài hước này, nhiều người còn gợi ý thêm mấy điểm cần được "trưng dụng" làm vườn gấp nữa chứ.

"Có mấy cái hố khá to trên đường Dupont và Ossington nữa đó! Các bạn nên trồng thêm gì đó nữa đi, vì mấy cái ổ voi đáng ghét này ở đó cả tuần lễ rồi." - một người bình luận hài hước cho hay.

Vào thứ 6 vừa qua, chính quyền địa phương cuối cùng cũng đã lên tiếng, họ hứa sẽ cử người đến đánh giá tình hình và sẽ sửa cái ổ voi trong thời gian sắp tới. Một điều đáng mừng cho người dân nữa đây, bởi các nhà chức trách cũng nói thêm rằng các cây cà chua có quả gần chín sẽ không bị vứt đi đâu hết, chỉ là họ sẽ chuyển nó về một khu vườn công cộng gần đó thôi.

"Chúng tôi đang bắt đầu quá trình di chuyển các cây cà chua về đúng nơi mà nó nên được trồng: một khu vườn tử tế. Và đừng lo, cái ổ voi sẽ được sửa ngay thôi!" - thị trưởng thành phố Toronto, ông Jonh Tory nói.

Chướng mắt với ổ voi nằm chình ình giữa phố, bà con Canada tận dụng luôn làm vườn cà chua khiến dân mạng thích thú - Ảnh 4.

Một điều đáng mừng cho người dân nữa đây, bởi các nhà chức trách cũng nói thêm rằng các cây cà chua có quả gần chín sẽ không bị vứt đi đâu hết, chỉ là họ sẽ chuyển nó về một khu vườn công cộng gần đó thôi.

Theo Mashable

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm