Chung kết SEA Games đã qua 7 ngày rồi mà báo Indo vẫn chưa hết cay cú: "Đây là lý do Văn Hậu, kẻ huỷ diệt bàn chân Evan Dimas phải ngồi cắn móng tay ở Hà Lan"

HOÀNG ANH, Theo Helino 23:11 17/12/2019

Các cây viết của Indosport tiếp tục dùng những lời lẽ cay nghiệt để nói về Đoàn Văn Hậu.

Tờ Indo Sport (Indonesia) hôm nay lên bài "Cắn móng tay ở Hà Lan, đây là lý do Văn Hậu, kẻ huỷ diệt bàn chân của Evan Dimas, không được Heerenveen cho ra sân". Trang báo thể thao lớn của Indonesia vẫn theo sát mọi bước đi của cầu thủ trụ cột U23 Việt Nam và viết ra những từ ngữ đầy hằn học.

"Đoàn Văn Hậu, máy nghiền chân Evan Dimas, đang phải cắn móng tay dự bị ở Hà Lan", tác giả Deodatus Kresna Murti Bayu Aji viết. "Trung vệ của U23 Việt Nam sẽ không được HLV Johnny Jansen của Heerenveen trao cơ hội cho tới hết năm 2019. Trước trận đấu hôm 14/12 trên sân nhà, Văn Hậu được chào đón như người hùng. Nhưng anh ta sẽ tiếp tục phải ngồi cắn móng tay ở Hà Lan". 

Chung kết SEA Games đã qua 7 ngày rồi mà báo Indo vẫn chưa hết cay cú: Đây là lý do Văn Hậu, kẻ huỷ diệt bàn chân Evan Dimas phải ngồi cắn móng tay ở Hà Lan - Ảnh 1.

Tác giả của Indo Sport viết caption cho bức ảnh này là: "Văn Hậu phải cắn móng tay trên ghế dự bị vì Heerenveen không muốn cho anh ta ra sân trong phần còn lại của năm 2019".

Indo Sport trích dẫn lời giải thích của HLV Jansen về trường hợp của Văn Hậu. "Thành tích huy chương vàng SEA Games của cậu ấy rất vẻ vang, chúng tôi không thể tưởng tượng nổi. Cậu ấy chơi rất tốt ở SEA Games và hy vọng chúng tôi sẽ được thấy phong độ cao nhất của cậu ấy trong tương lai. Văn Hậu chắc chắn là cầu thủ giỏi. Nhưng Văn Hậu đã tạm rời xa Heerenveen tới 6 tuần. Chúng tôi đang ở giai đoạn cuối trước kỳ nghỉ đông. Tôi không muốn xáo trộn đội hình".

Dù U22 Indonesia chơi lép vế trước Việt Nam, đồng thời thể hiện đẳng cấp thua kém đối thủ, tác giả Deodatus Kresna vẫn coi Evan Dimas là nguyên nhân thất bại của đội nhà: "Trước đó, Văn Hậu mang vàng SEA Games về cho Việt Nam bằng những hành động gây tranh cãi. Nhờ việc Evan Dimas không có mặt trên sân, U22 Việt Nam ghi 3 bàn vào lưới U22 Indonesia".

Hôm 14/12, Heerenveen tổ chức tôn vinh chiến tích của Văn Hậu trước trận đấu trên sân nhà. Giám đốc điều hành của CLB tặng hoa cho Hậu, trên màn hình lớn phát 2 bàn thắng của cầu thủ sinh năm 1999 trong trận chung kết SEA Games 30.

SC Heerenveen tôn vinh chiến tích SEA Games của Văn Hậu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày