Chùm ảnh vất vả như các shipper mùa dịch: Co ro trong trời rét 19 độ, đội mưa chuyển hàng trên khắp đường phố Hà Nội

Ngọc Thắng, Theo Tổ quốc 13:13 06/04/2020

Những ngày cách ly xã hội, người dân phải hạn chế ra đường, nhiều người đã đặt các mặt hàng cần thiết trên mạng để được ship tới tận nhà. Dù thời tiết bất thường, các shipper vẫn hoạt động hết công suất để phục vụ người dân.

Chùm ảnh vất vả như các shipper mùa dịch: Co ro trong trời rét 19 độ, đội mưa chuyển hàng trên khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 1.

Sau chỉ thị cách ly toàn xã hội vào ngày 1/4, phố phường Hà Nội càng trở nên vắng vẻ hơn. Nhiều người chọn giải pháp ở nhà rồi đặt các mặt hàng cần thiết để được ship đến tận nhà.

Chùm ảnh vất vả như các shipper mùa dịch: Co ro trong trời rét 19 độ, đội mưa chuyển hàng trên khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 2.

Hiện tại đường phố Hà Nội khá vắng vẻ, người tham gia giao thông rất hạn chế. Chỉ còn các tài xế công nghệ, xe ôm giao hàng là vẫn hoạt động nhộn nhịp.

Nhu cầu đi lại của người dân ít hơn nên những ngày qua, các tài xế hầu hết đều làm công việc giao hàng thay vì chở người.

Chùm ảnh vất vả như các shipper mùa dịch: Co ro trong trời rét 19 độ, đội mưa chuyển hàng trên khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 4.

Những ngày vừa qua những người làm shipper vẫn làm việc tất bật bất chấp thời tiết mưa lớn và trời rét.

Chùm ảnh vất vả như các shipper mùa dịch: Co ro trong trời rét 19 độ, đội mưa chuyển hàng trên khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 5.

Ngày hôm nay, nhiệt độ tại Hà Nội giảm còn 19 độ kèm mưa khiến công việc của các shipper thêm phần khó khăn, Tuy nhiên, họ chia sẻ, khó khăn thế nào cũng phải chấp nhận vì mưu sinh.

Các tài xế ra đường trong thời gian có dịch vẫn nghiêm chỉnh chấp hành quy định như đeo khẩu trang, trang bị áo khoác, bao tay..

Khối lượng công việc của các shipper mùa dịch tăng lên chóng mặt.

Để người dân được an tâm mua sắm tại nhà trong mùa dịch Covid-19, các tài xế công nghệ buộc phải ra đường dù trời mưa và nguy cơ dịch bệnh tiềm tàng.

Chùm ảnh vất vả như các shipper mùa dịch: Co ro trong trời rét 19 độ, đội mưa chuyển hàng trên khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 9.

Vẻ mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt của anh shipper sau nhiều giờ tất bật ngoài đường.

Chùm ảnh vất vả như các shipper mùa dịch: Co ro trong trời rét 19 độ, đội mưa chuyển hàng trên khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn Nhất Trung xác nhận Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao", muốn hòa giải nhưng chưa thấy thiện chí

    Người đại diện của đạo diễn Nhất Trung đã khẳng định nhân vật bị lên án gay gắt những ngày gần đây chính là Nhã Phương.
  • Đọc thêm