Chùm ảnh: Những cảm xúc vui buồn nghẹt thở của gia đình Công Phượng trong trận bán kết lịch sử của U23 Việt Nam

Văn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 21:25 23/01/2018

Thế trận giằng co của trận đấu U23 Việt Nam và U23 Qatar đã khiến những người đến nhà cầu thủ Nguyễn Công Phượng có nhiều cung bậc cảm xúc, khi thì vui mừng sung sướng, lúc thì đau xót tiếc nuối.


Chùm ảnh: Những cảm xúc vui buồn nghẹt thở của gia đình Công Phượng trong trận bán kết lịch sử của U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Ngay từ sớm, nhiều người dân tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) đã cố gắng sắp xếp công việc để tới nhà ông Nguyễn Công Bảy, bố tiền đạo Nguyễn Công Phượng để theo dõi trận đấu.

Chùm ảnh: Những cảm xúc vui buồn nghẹt thở của gia đình Công Phượng trong trận bán kết lịch sử của U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Từ đầu năm, ông Bảy đã mua một chiếc tivi mới nhằm phục vụ "khán giả" ngay tại nhà có thể theo dõi Công Phượng được đẹp và to hơn.

Chùm ảnh: Những cảm xúc vui buồn nghẹt thở của gia đình Công Phượng trong trận bán kết lịch sử của U23 Việt Nam - Ảnh 3.

Bước vào trận đấu với quyết tâm cao độ, các cầu thủ U23 Việt Nam đã nhanh chóng triển khai lối chơi phòng thủ phản công quen thuộc gây khó khăn cho đội bạn. Nhưng từ quả phạt 11m U23 Qatar đã nhanh chóng có bàn thắng trước.

Chùm ảnh: Những cảm xúc vui buồn nghẹt thở của gia đình Công Phượng trong trận bán kết lịch sử của U23 Việt Nam - Ảnh 4.

Sang hiệp 2, với sự linh hoạt trong việc thay đổi các cầu thủ, đội tuyển U23 Việt Nam dần dần lấy lại thế trận và tổ chức được những pha phản công sắc nét. Phút 69, tận dụng sai lầm từ hàng hậu vệ của U23 Qatar, Quang Hải chớp thời cơ và gỡ hòa 1-1 cho U23 Việt Nam.

Chùm ảnh: Những cảm xúc vui buồn nghẹt thở của gia đình Công Phượng trong trận bán kết lịch sử của U23 Việt Nam - Ảnh 5.

Thế trận giằng co tiếp tục được kéo dài khiến rất nhiều người lo lắng cho các cầu thủ khi có thời gian nghỉ ít hơn đội bạn, trong khi trận trước chúng ta đã quá mệt mỏi.

Chùm ảnh: Những cảm xúc vui buồn nghẹt thở của gia đình Công Phượng trong trận bán kết lịch sử của U23 Việt Nam - Ảnh 6.

Phút 84, tình huống lộn xộn trong vòng cấm, Almoez Ali chớp thời cơ rất nhanh trước sự truy cản của hai hậu vệ Việt Nam, đưa U23 Qatar vượt lên dẫn trước 2-1 khiến nhiều người dân thất vọng tràn trề.

Chùm ảnh: Những cảm xúc vui buồn nghẹt thở của gia đình Công Phượng trong trận bán kết lịch sử của U23 Việt Nam - Ảnh 7.

Thế nhưng ngay sau đó tiền vệ Quang Hải đã lập tức có bàn thắng đưa trận đấu về thế cân bằng.

Chùm ảnh: Những cảm xúc vui buồn nghẹt thở của gia đình Công Phượng trong trận bán kết lịch sử của U23 Việt Nam - Ảnh 8.

Cuối cùng, hai đội phải bước vào loạt sút penalty cân não. Đây cũng là lúc khiến nhiều người thót tim nhất.

Chùm ảnh: Những cảm xúc vui buồn nghẹt thở của gia đình Công Phượng trong trận bán kết lịch sử của U23 Việt Nam - Ảnh 9.
Chùm ảnh: Những cảm xúc vui buồn nghẹt thở của gia đình Công Phượng trong trận bán kết lịch sử của U23 Việt Nam - Ảnh 10.

Ông Nguyễn Công Bảy, bố Công Phượng khẳng định trong trận đấu cầu thủ nào cũng xuất sắc: "Các cháu đã chơi một trận tuyệt vời, không có gì phải chê trách cả. Cháu nào cũng giỏi. Tôi hi vọng các cháu sẽ tiếp tục chơi như vậy ở trận chung kết".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm