Chùm ảnh CSGT bắt cướp giữa trung tâm Sài Gòn bất ngờ được chia sẻ sau 11 năm khiến nhiều người thích thú

Vũ Quang, Theo Helino 23:00 24/11/2018

Vụ cướp manh động xảy ra vào ngày 23/11/2007 trên đường Thái Văn Lung, Quận 1, TP HCM. Những hình ảnh hiện trường đầy gay cấn được ghi lại bởi một nhiếp ảnh gia người nước ngoài và vừa được chia sẻ lên MXH, tròn 11 năm sau vụ cướp.

Những hình ảnh chân thực về vụ cướp đặc biệt nghiêm trọng ngay giữa trung tâm Sài Gòn cách đây 11 năm vừa bất ngờ xuất hiện trên MXH thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. 

Bộ ảnh quý giá được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia David Victor MacMillan và được ông đặt tên là "Two young cops saved the day!" - một cách để thể hiện lòng ngưỡng mộ dành cho sự dũng cảm, mưu trí của 2 chiến sĩ Cảnh sát giao thông trẻ vừa thực hiện xuất sắc vụ truy bắt 2 tên cướp manh động có trang bị hung khí.

Chùm ảnh CSGT bắt cướp giữa trung tâm Sài Gòn bất ngờ được chia sẻ sau 11 năm khiến nhiều người thích thú - Ảnh 1.

Một trong hai tên cướp nhanh chóng được khống chế bởi một chiến sĩ CSGT... (Ảnh David Victor MacMillan)

Chùm ảnh CSGT bắt cướp giữa trung tâm Sài Gòn bất ngờ được chia sẻ sau 11 năm khiến nhiều người thích thú - Ảnh 2.

...và được áp giải trên đường Thái Văn Lung, Quận 1 (Ảnh David Victor MacMillan)

Theo đó, vụ cướp xảy ra vào ngày 23/11/2007 trên đường Thái Văn Lung, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, thủ phạm là 2 tên cướp có trang bị vũ khí bao gồm dao và mã tấu. Sau khi vừa thực hiện hành vi phạm tội, 2 tên cướp toan bỏ chạy và lập tức bị 2 chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ gần đó truy đuổi.

Một trong hai tên nhanh chóng bị khống chế, trong khi tên còn lại bỏ chạy và bị dồn vào một con ngõ cụt. Lúc này, trong thế đường cùng, tên cướp rút chiếc mã tấu mang theo kề lên cổ, doạ tự tử. Không vồn vã, anh CSGT trẻ đã ra sức dùng lời lẽ để thuyết phục khiến tên cướp ngoan ngoãn đầu hàng sau đó.

Anh CSGT trẻ ra sức thuyết phục tên cướp manh động (Ảnh David Victor MacMillan)

Sau một hồi cầm cự, tên cướp đã chịu buông vũ khí đầu hàng (Ảnh David Victor MacMillan)

Trong một chia sẻ mới đây trên trang Facebook cá nhân, nhiếp ảnh gia David Victor MacMillan nói về ấn tượng của mình trước cuộc thương thuyết đầy gay cấn mà ông được tận mắt chứng kiến 11 năm trước: "Đây là cách nói chuyện với một kẻ tình nghi bạo lực như một chuyên gia thực thi pháp luật thực sự!"

Bên cạnh những tình tiết giật gân của vụ cướp và sự dũng cảm mưu chí vốn là phẩm chất của mỗi chiến sĩ Công an Việt Nam, hình ảnh về một Sài Gòn rất khác cách đây hơn một thập kỷ cũng khiến nhiều người thích thú.

Vụ việc thu hút đông đảo bà con tới theo dõi (Ảnh David Victor MacMillan)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm