Chùm ảnh chứng minh nếu được giáo dục tử tế, bạn sẽ trở thành những con người như thế này đây

Fanta, Theo Helino 22:22 12/03/2019

Đôi khi những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống nhưng chứa đựng những câu chuyện đầy cảm động phía sau, là sản phẩm của những nền giáo dục tử tế.

Đây là hình ảnh từng gây sốt về cậu bé Diego Frazão Torquato (12 tuổi) người Brazil đang chơi đàn vĩ cầm trong tang lễ của người giáo viên của cậu. Người giáo viên này đã giúp cậu thoát khỏi đói nghèo và bạo lực thông qua âm nhạc.

Chùm ảnh chứng minh nếu được giáo dục tử tế, bạn sẽ trở thành những con người như thế này đây - Ảnh 1.

Sau nhiều năm học hành vất vả, anh chàng ở giữa bức ảnh lấy được bằng tiến sĩ. Cậu đã mời cả gia đình của mình đến chúc mừng. Điều đặc biệt nhất chính là bố cậu là một bảo vệ, ông đã tảo tần cả đời nuôi con trai ăn học thành tài.

Chùm ảnh chứng minh nếu được giáo dục tử tế, bạn sẽ trở thành những con người như thế này đây - Ảnh 3.

Chàng trai Chris Norton người Mỹ đã gặp một tai nạn khiến anh gần như liệt toàn thân. Bạn gái Emily ở bên trong những ngày tháng gian khó nhất khi phải chống chọi với bệnh tật. Trong giây phút hạnh phúc của lễ nhận bằng tốt nghiệp, cô gái này vẫn ở bên, dìu từng bước đi của bạn trai mình trong tiếng vỗ tay và những giọt nước mắt của mọi người. Cô bạn gái không hề vội vàng mà từng bước một dìu người yêu mình lên bục nhận bằng tốt nghiệp, trong tiếng vỗ tay và những giọt nước mắt của mọi người. Dù có thế nào, Emily vẫn luôn ở bên bạn trai mình.

Chùm ảnh chứng minh nếu được giáo dục tử tế, bạn sẽ trở thành những con người như thế này đây - Ảnh 4.

Mẹ bị bệnh nặng phải điều trị ở bệnh viện không thể đến dự lễ tốt nghiệp, cô gái này đã mang niềm vui nhỏ nhoi ấy đến cho bà. Khoảnh khắc hai mẹ con nắm tay nhau nghe cô hiệu trưởng đọc giấy chứng nhận tốt nghiệp thực sự gây xúc động mạnh mẽ.

Chùm ảnh chứng minh nếu được giáo dục tử tế, bạn sẽ trở thành những con người như thế này đây - Ảnh 6.

Cậu học sinh này xin phép gia đình đến trạm xe buýt sớm hơn mọi ngày vì cậu nhìn thấy một cậu bé khác đang đứng dầm mưa ở đó. Cậu đã mang ô đến che cho người bạn này.

Chùm ảnh chứng minh nếu được giáo dục tử tế, bạn sẽ trở thành những con người như thế này đây - Ảnh 8.

Bác nông dân nghèo ở miền núi này đã bán hết của cải để lo cho con trai ăn học. Tấm bằng tốt nghiệp và sự thành công của chàng trai là tài sản quý giá nhất mà ông có bây giờ.

Chùm ảnh chứng minh nếu được giáo dục tử tế, bạn sẽ trở thành những con người như thế này đây - Ảnh 10.

Cậu bé này xin mẹ mang thêm đồ ăn đến cho bữa trưa ở trường vì cậu nhận ra trong lớp nhiều bạn không có gì để ăn.

Chùm ảnh chứng minh nếu được giáo dục tử tế, bạn sẽ trở thành những con người như thế này đây - Ảnh 12.

Vào ngày 9/3/2018, một nữ sinh trung học Nhật Bản đã viết chia sẻ câu chuyện xúc động khi vào buổi học cuối cùng của mình lên mạng xã hội Twitter. Toàn bộ bảng đen là chân dung của tất cả thành viên trong lớp đang mỉm cười cùng lời chúc từ cô:"Lớp 3 năm 3. Chúc mừng các em đã tốt nghiệp". Tất cả được vẽ lại bằng phấn trắng, mà theo như cô cho biết, được vẽ trong 14 tiếng đồng hồ.

Chùm ảnh chứng minh nếu được giáo dục tử tế, bạn sẽ trở thành những con người như thế này đây - Ảnh 14.

(Nguồn: Brightside)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm