Chửi thề, nói xấu công ty trên mạng đến nỗi bị đuổi việc nhưng vẫn không nhận sai, chủ nhân Confession bị cư dân mạng ném đá "sấp mặt"

Đăng, Theo Helino 21:07 14/08/2018

Bị đuổi việc vì nói xấu công ty trên MXH mà bạn trẻ này vẫn "quen thói", phải đi viết Confession mà nói tiếp mới chịu được.

Có rất nhiều lí do để một người trẻ bị đuổi việc. Do năng lực yếu kém. Do không thích nghi được với môi trường. Do không hoà hợp với đồng nghiệp. Mới ra trường còn hạn chế về tư duy và năng lực nên không tránh khỏi những lúc họ bị lâm vào thế khó. Tuy nhiên, nếu bạn bị đuổi việc vì nói xấu công ty và nói tục trên MXH thì đó lại là một câu chuyện khác.

Chửi thề, nói xấu công ty trên mạng đến nỗi bị đuổi việc nhưng vẫn không nhận sai, chủ nhân Confession bị cư dân mạng ném đá sấp mặt - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ có thói quen nói xấu công ty trên MXH (Ảnh minh hoạ)

Mới đây, một bạn trẻ đã chia sẻ câu chuyện của mình trên trang NEU Confessions và nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Ra trường được 2 năm, người này đã có 1 công việc tạm gọi là ổn định với mức lương hài lòng. Tuy nhiên, mỗi khi bị stress vì công việc thì bạn trẻ này lại có thói quen nói xấu sếp trên các hội nhóm và group kín trên MXH cũng như thường xuyên comment chửi thề trong các topic mà vẫn vô tư vì cho rằng sếp không biết.

Tuy nhiên, trong một lần bức xúc vì bất đồng quan điểm với sếp, bạn trẻ này đã viết 1 bài dài chửi sếp mà không biết rằng sếp mình có trong group đó. Sau đó, người bạn này đã bị cho thôi việc vì không chỉ lần này mà mọi lần người này "vạ miệng" đều được sếp "khui" ra.

Chửi thề, nói xấu công ty trên mạng đến nỗi bị đuổi việc nhưng vẫn không nhận sai, chủ nhân Confession bị cư dân mạng ném đá sấp mặt - Ảnh 2.

Bị đuổi việc chỉ vì "vạ miệng" (Ảnh minh hoạ)

Điều đáng bàn là khi đã bị cho thôi việc, bạn trẻ này vẫn tỏ ra rất oán trách sếp mình và còn chốt lại: "chửi thề thì dùng nick ảo nhé, nick thật là cái mồm lại làm hại cái thân như mình đấy!". Câu chuyện này đã khiến rất nhiều người bức xúc cho rằng bạn trẻ này đến tận cuối cùng vẫn không nhận ra mình đã cư xử rất trẻ con và rất bất cẩn cũng như kém khéo léo.

"Lớn rồi, đi làm rồi thì đừng nghĩ MXH là cái nhà của mình mà thích bày bừa thế nào thì bày. Không chỉ sếp mà còn đồng nghiệp, đối tác, đối thủ của công ty bạn đang nhìn vào đó. Dù là nick thật hay nick ảo thì việc chửi rủa hay nói xấu người khác cũng chẳng hay ho gì."- Bạn K.T bình luận.

"Cứ tưởng cuối cùng bạn sẽ rút ra được bài học là bớt "khẩu nghiệp" trên mạng đi. Ai dè lại nói là dùng nick ảo để chửi tiếp. Bó tay luôn" - Bạn M.N bức xúc.

Chửi thề, nói xấu công ty trên mạng đến nỗi bị đuổi việc nhưng vẫn không nhận sai, chủ nhân Confession bị cư dân mạng ném đá sấp mặt - Ảnh 3.

Đi làm rồi thì cẩn thận mồm miệng trên MXH một chút nhé các bạn trẻ ơi! (Ảnh minh hoạ)

Dưới đây là câu chuyện đang nhận được nhiều tranh cãi trên MXH.


Ngẫm lại vẫn thấy buồn cười với số phận mình. Mình K54 ra trường được 2 năm may mắn tìm được 1 công việc với mức lương hơn 9 củ và thêm chi phí hỗ trợ ăn uống thưởng thủng tính trung bình ra được hơn 10 củ, 1 mức lương với mình thực sự là khá ổn. Công việc cũng ổn nốt trừ việc mình hay chửi đổng trên Facebook với lại hay comment chửi thề (nói giảm nói tránh đi 1 chút) trên các fanpage và group. Cứ mỗi lần mình stress là mình lại lên đó để xả stress, cũng vui mà, thật lòng chắc cũng nhiều bạn ở đây như vậy, có sở thích giống mình. Kể cả là stress trong công việc mà nhất là ông sếp của mình, mình chửi ổng nhiều lắm, việc xích mích giữa nhân viên và sếp không thể tránh khỏi mà. Được cái lên các fanpage vs group ấy thì sếp không biết nên không có vấn đề gì cả.

Cho tới lần gần nhất trong buổi họp hôm thứ 2 vừa rồi, bỗng dưng mình với sếp cãi nhau về vấn đề chi phí Marketing các thứ. Mình lại về post hẳn 1 post trong 1 group và nhận đc sự hưởng ứng từ rất nhiều người trừ...

các bạn biết trừ ai không ạ?

Vâng là sếp mình đó ạ, chính xác là sếp mình mặc dù mình không kết bạn với ổng nhưng nhìn avatar chạy đâu được. Mình đã nhẹ nhàng xóa bài đó đi nhưng sếp vẫn chụp lại được và gọi thẳng mình lên phòng trong ngày hôm sau.

Và ngày hôm sau, mình lên phòng càng bất ngờ hơn. Thật sự không hiểu sao tất cả bài mình đi comment, post ở các fanpage, group đó sếp có cả danh sách luôn, không chỉ mình mà còn các bạn khác nữa nhưng chỉ có mình được gọi lên, mà sếp còn nói thẳng luôn là:

- Công ty mình là công ty Marketing có tiếng nên những vấn đề như em cần được kiểm soát, bên công ty mình có công cụ riêng để kiểm soát các em từ Facebook cho tới Instagram, những lời em viết trên đó. Anh đã rất nhiều lần bỏ qua nhưng em vẫn tiếp diễn mặc dù đã nhắc nhở. Những lời nói của em ảnh hưởng tới hình ảnh công ty rất nhiều nên anh có quyết định cho em thôi việc từ ngày mai. Em có thể làm thủ tục ngay từ bây giờ!

- Dạ vâng, em cảm ơn anh trong thời gian qua đã giúp đỡ em trong công việc, có lẽ anh em mình không có duyên làm việc với nhau.

- Không phải ko có duyên mà là do em thôi, những thứ em viết trên đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới công việc, chuyện tình cảm và cả cuộc sống em sau này. Có thể sẽ khiến em ko lấy được chồng đấy.

THẬT KHÔNG THỂ NÀO TIN NỔI, CÒN NÓI MÌNH NHƯ VẬY CƠ!

Mình cứ nghĩ đó chỉ là chuyện chém gió vì trước có đọc 1 confession bị đuổi việc hay phỏng vấn trượt vì điều này ai ngờ giờ đến mình. Đúng cái mồm làm vạ cái thân. Vừa buồn, đau khổ, vừa thấy buồn cười, chả biết làm thế nào, chỉ biết chấp nhận và về xóa đc cái nào thì xóa.

À thôi, mình đi rải CV tiếp đây, mình chỉ muốn nói là chửi thề thì dùng nick ảo nhé, nick thật là cái mồm lại làm hại cái thân như mình đấy.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày