Chưa xác định có nạn nhân người Việt trong vụ cháy nhà máy pin ở Hàn Quốc

Hoa Vũ/VTC, Theo VTC 08:13 25/06/2024

Hầu hết quốc tịch công nhân thiệt mạng trong vụ cháy nhà máy sản xuất pin lithium ở Hàn Quốc đã được xác định, trong đó không có công dân Việt Nam.

Theo Reuters , số người thiệt mạng trong vụ cháy nhà máy sản xuất pin lithium ở Hàn Quốc đã tăng lên 22 người, còn một công nhân nhà máy vẫn chưa liên lạc được.

Ông Kim Jin-young, một quan chức cứu hỏa địa phương, cho biết trong số người thiệt mạng có 18 người Trung Quốc, 2 người Hàn Quốc và 1 người Lào. Quốc tịch của công nhân thiệt mạng còn lại vẫn chưa được xác nhận.

Video hiện trường cháy nhà máy sản xuất pin lithium ở Hàn Quốc. (Nguồn: NBC News)

Hiện lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm tại hiện trường. Ông Kim cho biết thêm, 2 trong số 8 người bị thương đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Nhà máy pin do nhà sản xuất Aricell điều hành, nằm ở Hwaseong, cụm công nghiệp phía tây nam thủ đô Seoul. Theo Kim cho biết vụ cháy được báo cáo lần đầu tiên vào lúc 10h31 sáng (giờ địa phương) sau khi một loạt pin phát nổ bên trong nhà kho chứa 35.000 pin.

Chưa xác định có nạn nhân người Việt trong vụ cháy nhà máy pin ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ngọn lửa lớn bao trùm nhà máy pin Aricell ở Hàn Quốc. (Ảnh: DPA)

Đoạn phim truyền hình trực tiếp cho thấy lính cứu hỏa đang phun nước vào tòa nhà bê tông và thép bị hư hỏng. Một phần của tầng trên đã sụp đổ và những mảng lớn của tòa nhà trông như bị thổi bay ra đường sau một vụ nổ.

Cảnh quay từ trên không cho thấy những đám khói khổng lồ cuồn cuộn bốc lên từ các khối nhà.

Chưa xác định có nạn nhân người Việt trong vụ cháy nhà máy pin ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy nhà máy pin Aricell. (Ảnh: AFP)

Các quan chức cho biết các nạn nhân có thể đã chết vì khí cực độc trong vòng vài giây sau khi ngọn lửa vượt khỏi tầm kiểm soát.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ và ngọn lửa phần lớn đã được dập tắt sau khoảng sáu giờ đồng hồ.

Chưa xác định có nạn nhân người Việt trong vụ cháy nhà máy pin ở Hàn Quốc - Ảnh 3.

Nhân viên cứu hộ đưa thi thể nạn nhân trong vụ hỏa hoạn rời khỏi hiện trường. (Ảnh: Reuters)

Kim Jae-ho, giáo sư phòng chống thiên tai và hỏa hoạn tại Đại học Daejeon, cho biết đám cháy có thể đã lan quá nhanh khiến các công nhân không thể chạy thoát thân.

Ông nói: “Các vật liệu pin như niken rất dễ cháy và thường không có đủ thời gian để ứng phó so với đám cháy do các vật liệu khác gây ra”.

Văn phòng của ông cho biết Tổng thống Yoon Suk-yeol đang theo dõi tình hình, trong khi Bộ trưởng Nội vụ Lee Sang-min kêu gọi chính quyền địa phương thực hiện các bước để ngăn chặn bất kỳ hóa chất độc hại nào gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Chưa xác định có nạn nhân người Việt trong vụ cháy nhà máy pin ở Hàn Quốc - Ảnh 4.
Chưa xác định có nạn nhân người Việt trong vụ cháy nhà máy pin ở Hàn Quốc - Ảnh 5.

Nhà máy bị hư hỏng nặng, biến dáng sau vụ cháy. (Ảnh: Reuters)

Được thành lập vào năm 2020, Aricell sản xuất pin lithium chính cho cảm biến và thiết bị liên lạc vô tuyến. Công ty có 48 nhân viên, theo hồ sơ quy định mới nhất và hồ sơ LinkedIn.

Công ty này không được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc nhưng phần lớn thuộc sở hữu của S-Connect, theo hồ sơ quản lý của Aricell.

S-Connect được đăng ký trên chỉ số Kosdaq cơ sở và cổ phiếu của công ty giảm 22,5 % khi kết thúc phiên giao dịch cùng ngày.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày