Chưa mua nhà và không có ô tô, nhưng ai cũng nghĩ tôi rất giàu: 5 bài học rút ra từ hiểu nhầm này!

Cô Chang, Theo Trí Thức Trẻ 14:39 20/07/2022

Ai từng rơi vào hoàn cảnh này chưa?

Tôi sinh ra trong một gia đình bình thường, nhưng bạn bè nhìn vào tôi lại nghĩ gia đình tôi thuộc vào dạng siêu giàu. Thật ra tôi không biết gia đình của mình có bao nhiêu tiền, bố mẹ cũng chưa từng nói nhưng tôi không lái siêu xe, nhà riêng cũng không có. Không biết dựa vào đâu mà nhiều người lại cho rằng tôi là “phú nhị đại.” 

Vì sao lại như vậy?

Có lẽ cũng có nhiều người vướng vào hoàn cảnh như tôi đúng không? Rõ ràng nhà cũng bình thường nhưng ai cũng nghĩ là có nhiều tiền. Sau khi hỏi một vài người bạn của mình, tôi đã có thể rút ra câu trả lời giải đáp cho thắc mắc vì sao họ lại nghĩ gia đình tôi rất giàu!

Đầu tiên chính là về trang phục. Tôi thường lựa chọn những chiếc áo màu trung tính và đơn sắc, ít hoạ tiết; những chiếc quần âu màu đen hoặc tông trầm. Tôi nghĩ đó là cách dễ nhất để tiết kiệm chi phí vào chuyện ăn mặc bởi những mẫu quần áo này đều rất khó bị lỗi mốt, lại dễ dàng phối với nhau ra một set đồ mới. Ngoài ra, một bí kíp rất hữu ích trong công cuộc tiết kiệm khi chọn quần áo mà tôi thường áp dụng vào lúc đi mua sắm chính là hãy chọn những chất liệu không nhăn và dễ bị chảy sau khi giặt. Bởi vì chẳng ai muốn tốn nhiều thời gian để là lượt quần áo vào mỗi buổi sáng và tiền bạc để mua một món đồ dễ xuống cấp cả.

Chưa mua nhà và không có ô tô, nhưng ai cũng nghĩ tôi rất giàu: 5 bài học rút ra từ hiểu nhầm này! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Thứ hai là ngoại hình và dáng đi. Tôi đã chạy bộ 6 năm, không tập gym, thân hình không gầy cũng không béo, ở mức cân đối. Tuy không đẹp trai lai láng nhưng khuôn mặt cũng được coi là ổn. Dù luyện tập thể thao nhưng làn da vẫn khá trắng, lỗ chân lông mịn và điều quan trọng chính là một mái tóc được vuốt gọn gàng. Đặc biệt, dáng đi cũng quyết định rất nhiều vào khí chất của bạn. Hãy thẳng lưng, không cúi đầu, không xem điện thoại, tập trung nhìn thẳng hơn là nhìn ngó sang hai bên và duy trì tốc độ bước đi.

Thứ ba là có nhiều kiến thức về những phương diện của cuộc sống. Vì có tính tò mò, cho nên tôi thường tra Google về tất cả những vấn đề mình gặp phải, câu hỏi chợt nảy ra trong đầu. Tôi rất thích xem phim, đặc biệt là thể loại phim tài liệu. Vì đọc nhiều, xem nhiều, cho nên tôi có thể bắt chuyện với mọi người với những chủ đề khác nhau như thời sự, chính trị, showbiz hay làm đẹp…

Thứ tư chính là luôn giữ thái độ bình tĩnh trong bất kì hoàn cảnh nào. Khi có chuyện gì xảy ra, thay vì kêu trời hay khóc lóc, lo lắng… tôi thường nghĩ đến cách giải quyết trước tiên. Tôi cũng thường xuyên trò chuyện với người khác để bày tỏ tâm tư cũng như vấn đề bản thân gặp phải, tuy nhiên, thay vì răm rắp nghe lời, tôi không mù quáng làm theo mà vẫn tính toán thiệt hơn nếu lựa chọn cách giải quyết đấy.

Chưa mua nhà và không có ô tô, nhưng ai cũng nghĩ tôi rất giàu: 5 bài học rút ra từ hiểu nhầm này! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Thứ năm, cũng là điều kiện quyết định tất cả. Đó chính là bạn bè của tôi đã nói với tôi rằng trong khi ở độ tuổi vừa mới ra trường, đang chập chững những bước chân đầu tiên ngoài xã hội thì tôi lại không tỏ ra sùng bái vật chất như những người đồng trang lứa. Tôi thừa nhận bản thân là người không quá xem trọng giá trị của đồng tiền. Nhưng tôi thích tự mình kiếm tiền, tự mình tiêu tiền và không quan tâm đến cách người khác sử dụng tiền của họ như thế nào. Và cũng thật may mắn là vừa ra trường, tôi đã tìm được một công việc với mức lương vừa đủ chi trả cho cuộc sống, có thể gửi về cho bố mẹ ở quê một ít và giành ra một khoản nhỏ để tiết kiệm cho tương lai. 

Nguồn ảnh: Weheartit 

https://kenh14.vn/chua-mua-nha-va-khong-co-o-to-nhung-ai-cung-nghi-toi-rat-giau-5-bai-hoc-rut-ra-tu-hieu-nham-nay-20220718234134286.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm