Chủ tịch Taobao bị giáng chức và hủy bỏ mọi quyền lợi tại tập đoàn Alibaba sau lùm xùm ngoại tình với hotgirl nổi tiếng nhất MXH Trung Quốc

Hy Li, Theo Nhịp sống việt 20:57 27/04/2020

Tưởng Phàm bị cấp trên trách phạt nặng nề sau vụ lùm xùm ngoại tình với hotgirl nổi tiếng nhất mạng xã hội Trung Quốc.

Ngày 17/4, dư luận bất ngờ "nổi sóng" với những dòng trạng thái tố cáo hotgirl nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc Trương Đại Dịch và chủ tịch Taobao Tưởng Phàm đang có mối quan hệ lén lút. Chủ nhân của bài viết này chính là người vợ của Tưởng Phàm với nickname "Đổng Hoa Hoa".

Sự việc này đã gây ra tổn thất lớn đến công ty riêng của hotgirl Trương Đại Dịch và khiến sự nghiệp tươi sáng của Tưởng Phàm ở Taobao, Tmall và Alibaba bị lung lay.

Ngày 18/4 vừa qua, chủ tịch Taobao Tưởng Phàm đã lên tiếng xin lỗi đồng nghiệp vì đã để cuộc sống cá nhân ảnh hưởng đến công ty. Tuy nhiên, lời xin lỗi này lại bị cư dân mạng chỉ trích "thẳng mặt" vì cho rằng Tưởng Phàm đang cố gắng lấp liếm.

Chủ tịch Taobao bị giáng chức và hủy bỏ mọi quyền lợi tại tập đoàn Alibaba sau lùm xùm ngoại tình với hotgirl nổi tiếng nhất MXH Trung Quốc - Ảnh 1.

Vợ chồng Tưởng Phàm.

Ngày 27/4, tập đoàn Alibaba thông báo kết quả điều tra và xử lý vụ bê bối cá nhân của Tưởng Phàm. Theo đó, Tưởng Phàm bị hủy bỏ tư cách người cộng tác với Alibaba, giáng chức từ Phó chủ tịch cấp cao của tập đoàn xuống làm Phó chủ tịch Tập đoàn. Anh được thăng chức vào đầu năm 2020 và việc giáng chức đồng nghĩa hủy bỏ mọi quyền lợi đã định trước đó.

Đại diện của tập đoàn Alibaba xác nhận với truyền thông, Tưởng Phàm không có vấn đề tham nhũng.

Tổ điều tra nội bộ của tập đoàn Alibaba cũng cho biết họ đã kiểm tra toàn diện về các khoản đầu tư của Alibaba vào công ty Ruhan Holdings của hotgirl Trương Đại Dịch. Kết quả: Quyết định đầu tư vào công ty này năm 2016 không liên quan đến Tưởng Phàm. Tưởng Phàm không có bất kỳ hành vi truyền lãi nào đến hoạt động kinh doanh của Ruhan Holdings và Trương Đại Dịch trên Taobao và Tmall.

Chủ tịch Taobao bị giáng chức và hủy bỏ mọi quyền lợi tại tập đoàn Alibaba sau lùm xùm ngoại tình với hotgirl nổi tiếng nhất MXH Trung Quốc - Ảnh 2.

Hotgirl Trương Đại Dịch.

Nhưng, phía tập đoàn Alibaba cho rằng, vị trí quan trọng của Tưởng Phàm cùng cách xử lý vấn đề gia đình cá nhân không hợp lý đã gây ra một cuộc khủng hoảng dư luận nghiêm trọng, ảnh hướng lớn đến danh tiếng của công ty.

Ngoài việc hủy bỏ tình trạng đối tác và giáng chức, Tưởng Phàm còn bị hủy bỏ tất cả quyền lợi và khen thưởng trong năm tài chính trước đó.

Nguồn: The Beijing News

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội tuyển Việt Nam đã về nước an toàn và được chăm sóc đặc biệt

    Chuyên cơ chở đội tuyển Việt Nam đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào sáng 17/6 sau hành trình khó khăn tại vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa diễn ra ở UAE.
  • Đọc thêm