Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tạm thời đóng cửa quán bar, karaoke, người dân không tập trung hiếu hỷ, sinh nhật

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 12:15 25/03/2020

Ngày 24/3, UBND Hà Nội ban hành văn bản hỏa tốc về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Chính quyền thành phố yêu cầu các quận/huyện/ thị xã tuyệt đối không được chủ quan và phải luôn chủ động, sẵn sàng điều kiện ứng phó với mọi tình huống, kể cả tình huống xấu nhất.

Hà Nội đề xuất tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan sinh nhật, gặp mặt đông người khác; khuyến khích người dân ở nhà, làm việc, học tập trực tuyến qua công nghệ thông tin, truyền hình... Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động có tập trung đông người.

UBND TP giao Sở Y tế tổng hợp kết quả rà soát, xét nghiệm, tổ chức cách ly tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam đã nhập cảnh vào Việt Nam.

Đồng thời khẩn trương thực hiện việc mua trang thiết bị phương tiện, vật tư, KIT thử, sinh phẩm y tế... bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, chống tiêu cực. Tập trung xét nghiệm nhanh, chính xác các trường hợp tại các khu cách ly tập trung, trường hợp nghi ngờ mắc bệnh trong cộng đồng để cách ly kịp thời.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tạm thời đóng cửa quán bar, karaoke, người dân không tập trung hiếu hỷ, sinh nhật - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Triển khai hoàn thiện cơ sở vật chất, nhân lực y tế các bệnh viện của TP, hoàn thiện trang thiết bị, tiếp nhận và đưa vào vận hành bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại Mê Linh, đảm bảo đáp ứng yêu cầu mức độ 3 theo kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP.

Phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô chuyển các trường hợp tiếp xúc gần (F1) đang cách ly tại các bệnh viện của TP sang khu cách ly tập trung do Bộ Tư lệnh Thủ đô quản lý.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khuyến cáo, vận động các tổ chức, cá nhân tăng cường giao dịch trực tuyến; thông tin đề nghị các cơ quan nhà nước TP tiếp tục dừng, hạn chế các cuộc họp không cần thiết, tăng cường họp trực tuyến.

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan báo, đài của TP tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, kể cả mạng xã hội để bảo đảm ổn định xã hội, chú trọng thông tin về các kết quả tích cực, các mô hình tốt, sự chung tay của cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh; các biện pháp phòng, chống lây chéo dịch bệnh trong cộng đồng, thực hiện giãn cách xã hội; chủ động thông tin về kết quả điều trị, các ca tiến triển tốt, các ca mắc bệnh nặng để tránh hoang mang trong xã hội; thông tin nhiều hơn nữa về cách phòng tránh dịch bệnh, cảnh giác đối với dịch bệnh, tránh đưa các thông tin gây bi quan, sợ hãi hoặc kỳ thị đối với người mắc, người nghi mắc bệnh.

Giao UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, chịu trách nhiệm toàn diện việc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh do Trung ương và TP đã chỉ đạo để hạn chế tối đa số ca nhiễm bệnh và tử vong trên địa bàn.

UBND thành phố đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, nhóm dân cư, gia đình và từng người dân về thực hiện các giải pháp phòng chống dịch và thay đổi mạnh mẽ các thói quen, nếp sinh hoạt để thích ứng với các yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tạm thời đóng cửa quán bar, karaoke, người dân không tập trung hiếu hỷ, sinh nhật - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm