Vụ quán cafe săn mây bị tố “chặt chém” ly cafe giá gần 250.000 đồng: Chủ quán lên tiếng

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 12:26 12/04/2022

Theo chủ quán cafe, khách muốn thưởng thức ly cafe với giá này phải tính tiền trước, nếu cảm thấy giá cao hoặc không hài lòng thì có thể đổi loại thức uống khác, không chỉ vì vài trăm nghìn mà mất đi thương hiệu.

Liên quan đến vụ việc khách du lịch tố bị “chặt chém” ly cafe có giá 249.000 đồng tại quán Photo And Bike Coffee (cafe săn mây, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng), được cho là cafe đắt nhất Việt Nam, anh Huy Nguyễn (chủ quán cafe) xác nhận ly cafe này có giá đúng là 249.000 đồng và cho biết có thể xem là ly cafe đắt giá nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Theo anh Huy, trên thế giới có những loại cafe có giá đến mười mấy triệu/kg nhưng không có mà mua. 

Vụ quán cafe săn mây bị tố “chặt chém” ly cafe giá gần 250.000 đồng: Chủ quán lên tiếng - Ảnh 1.

Chủ quán cafe cho biết có thể xem là ly cafe đắt giá nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại

“Tuỳ theo nguyên liệu, cách trình bày cũng như những yếu tố cấu thành ly cafe. Khi bán ly cafe giá 249.000 đồng là quán có một món quà kèm theo cho khách trị giá 100.000 đồng. Ly cafe ở đây là biểu tượng cho sự tài lộc sinh sôi nảy nở và khách được review chế biến tại chỗ”, chủ quán nói. 

Bên cạnh đó, chủ quán cafe này còn cho biết, khách muốn thưởng thức ly cafe với giá này phải tính tiền trước, nếu cảm thấy giá cao hoặc không hài lòng thì có thể đổi loại thức uống khác hoặc dùng loại cafe khác.

“Ngoài ra, khi review cho khách hàng xem trực tiếp thì chúng tôi luôn hỏi khách có hài lòng không, nếu không hài lòng thì quán sẽ không lấy tiền đâu vì không chỉ vì lấy mấy trăm nghìn đồng mà để mất lòng khách, mất đi thương hiệu của quán cafe”, anh Huy chia sẻ. 

Theo chủ quán cafe, có thể lúc đó khách đi với bạn bè nên vui vẻ đồng ý trả tiền nhưng khi về nhà có thể họ lại suy nghĩ lại và cho rằng một ly cafe như thế là quá cao, sau đó lại chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội. 

Vụ quán cafe săn mây bị tố “chặt chém” ly cafe giá gần 250.000 đồng: Chủ quán lên tiếng - Ảnh 2.

Quán Photo And Bike Coffee

Chia sẻ về lý do ly cafe này có giá đắt nhất Việt Nam, chủ quán nói rõ vì được chế biến với nguyên liệu rất đắt đỏ khi có sự kết hợp mật ong rừng, rượu ngoại có giá hàng chục triệu đồng/chai, do đó giá ly cafe không thể bán với giá vài chục nghìn. “Với ly cafe này chúng tôi cũng không bán đại trà mà bán giới hạn số lượng cho khách nào có nhu cầu. Nếu khách nào có nhu cầu thưởng thức cafe loại này thường phải đặt hàng trước”, chủ quán cho hay. 

Liên quan đến vấn đề này, đại diện UBND TP. Bảo Lộc cho biết đã nắm được vụ việc và sẽ phối hợp xác minh làm rõ.

https://kenh14.vn/chu-quan-cafe-san-may-o-da-lat-bi-to-chat-chem-ly-cafe-gia-gan-250000-dong-neu-khach-khong-hai-long-quan-se-khong-lay-tien-20220412121914735.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm