Chủ nhân tượng vàng Oscar Morgan Freeman đến Tây Ninh quay phim truyền hình

Paul, Theo Helino 21:44 10/12/2018

Vừa qua, nam diễn viên Morgan Freeman đã đến Tây Ninh để tham quan và phỏng vấn các nhân vật ở Việt Nam cho dự án truyền hình về tôn giáo và xã hội của mình trên kênh National Geographic.

Morgan Freeman, là nam diễn viên gạo cội, chủ nhân của tượng vàng Oscar hôm nay đã có mặt tại nhiều cơ sở tôn giáo, địa danh văn hóa tại Việt Nam để tìm hiểu cho một chương trình thực tế của kênh National Geographic.

Chủ nhân tượng vàng Oscar Morgan Freeman đến Tây Ninh quay phim truyền hình - Ảnh 1.

Chiều 10/12, nam diễn viên Morgan Freeman cùng Ts. Dương Ngọc Dũng đã có buổi đến tham khảo, gặp gỡ nhân vật tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). "Chúng tôi đến đây thực hiện buổi quay phim về chủ để Đạo Khổng Tử, cụ thể nội dung là về hành trình tâm linh. Câu chuyện về sự thừa kế văn hóa, ý nghĩa của khái niệm "Tội lỗi" trong văn hóa Việt Nam", TS. Dương Ngọc Dũng chia sẻ.

Trước đó vào ngày 6/12, nam diễn viên cũng đã đến tham quan và gặp gỡ Hội Thánh tại Tây Ninh. Ở đây, ông đã được gặp Chưởng Quản hội thánh ở đây đón tiếp tại Nam Đầu Sư Đường.

Theo thông tin từ Tòa Thánh ở Tây Ninh thì đoàn của quay phim đi cùng gồm có 23 người, trong đó có 16 chuyên gia văn hóa từ Mỹ trong các lĩnh vực sản xuất, quay phim, đạo diễn và các thành viên của đoàn phim cùng với 7 chuyên viên Việt Nam thuộc một nhà sản xuất phim tại Việt Nam và Campuchia, Lào.

Chủ nhân tượng vàng Oscar Morgan Freeman đến Tây Ninh quay phim truyền hình - Ảnh 2.
Chủ nhân tượng vàng Oscar Morgan Freeman đến Tây Ninh quay phim truyền hình - Ảnh 3.

Chuyến thăm Tòa Thánh tại Tây Ninh này của nam diễn viên với mục đích tìm hiểu về tôn giáo đặc trưng ở khu vực Tây Ninh nhằm làm nguyên liệu phục vụ cho chương trình truyền hình The Story of God with Morgan Freeman (Những câu chuyện của Thượng đế với Morgan Freeman). Chương trình này là một chuỗi phim tài liệu vào năm 2016 trên kênh National Geographic.

Dự kiến, tập phim được quay ở Việt Nam sẽ phát sóng vào mùa 2019 trong sê ri của Freeman Morgan. Riêng với chủ đề thực hiện ở Tây Ninh, bản thân Morgan Freeman cùng các thành viên đoàn phim đã bắt đầu nghiên cứu từ tháng 5/2018 đến nay để chuẩn bị cho quá trình quay ở Việt Nam.

The Story of God with Morgan Freeman với sự dẫn dắt của năm diễn viên, người xem sẽ hiểu hơn ý nghĩa của cuộc sống về tôn giáo, lòng tin vào Thượng Đế cùng với nhiều câu hỏi khác về sự phát triển của tôn giáo đã tác động đến sự định hình xã hội như thế nào? Chương trình qua nhiều mùa xoay quanh các chủ đề: "Thượng đế là ai?", "Cuộc sống sau khi chết", "Tại sao cái ác tồn tại?", "Sức mạnh của những phép lạ", "Thiên Đàng và Địa Ngục", "Những minh chứng về sự tồn tại của Thượng Đế"...

Chủ nhân tượng vàng Oscar Morgan Freeman đến Tây Ninh quay phim truyền hình - Ảnh 4.

Trong những mùa vừa qua, Morgan Freeman đã đến thăm gần 20 thành phố ở 7 quốc gia khác nhau để xem một số địa điểm tôn giáo lớn nhất thế giới. Trong đó có "Bức tường than khóc của Jerusalem", cây Bồ Đề của Ấn Độ, đền thờ của người Maya ở Guatemala, các kim tự tháp của Ai Cập...

Morgan Freeman ngoài giữ vai trò là người dẫn chương trình còn là một diễn viên gạo cội ở Hollywood. Ông từng xuất hiện trong nhiều bộ phim như Dolphin Tale 2, Lucy, Now You See Me 2...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm