Chủ khu chung cư mini ở Hà Nội hé lộ nguyên nhân xảy ra cháy

Nguyễn Long - Lan Hương, Theo Phụ nữ Việt Nam 19:37 24/10/2022

"Sáng nay, cơ quan chức năng đã hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường, camera an ninh cũng đã được cảnh sát thu thập dữ liệu. Nguyên nhân ban đầu là do một chiếc xe máy bị chập điện, sau đó cháy lan sang nhiều xe khác", chủ khu trọ cho hay.

"Trở về từ cõi chết"

Vụ cháy chung cư mini 6 tầng ở ngõ 132 Cầu Giấy (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra vào tối qua (23/10) vẫn khiến nhiều người chưa thể hoàn hồn.

Trưa 24/10, ngõ nhỏ dẫn vào căn nhà bị cháy tấp nập người ra vào để vận chuyển đồ đạc còn sót lại (chưa hư hỏng) đi nơi khác ở tạm. Nhiều người lánh nạn ở nhà người thân, nhà bạn bè nhưng cũng có người không quen ai, họ đành phải thuê nhà nghỉ vài hôm rồi mới đi tìm phòng.

Chủ khu chung cư mini ở Hà Nội hé lộ nguyên nhân xảy ra cháy - Ảnh 1.

Nhiều người phải đi tìm chỗ ở mới sau khi căn nhà bị cháy

"Đến tận bây giờ em vẫn chưa hết sợ hãi. Lúc xảy ra cháy, những tiếng kêu cứu, gào khóc của mọi người mắc kẹt bên trong khiến em vô cùng ám ảnh. Khoảnh khắc này chắc cả đời em cũng không thể quên được", nữ sinh viên thuê trọ tại tầng 4 (căn nhà xảy ra cháy) cho biết.

Chủ khu chung cư mini ở Hà Nội hé lộ nguyên nhân xảy ra cháy - Ảnh 2.

Hiện trường tầng 1 bên trong căn nhà xảy ra cháy

Chủ khu chung cư mini ở Hà Nội hé lộ nguyên nhân xảy ra cháy - Ảnh 3.

Đôi tay đen xì do vận chuyển đồ trong phòng ra ngoài

Chủ khu chung cư mini ở Hà Nội hé lộ nguyên nhân xảy ra cháy - Ảnh 4.

Một số đồ vật được đưa ra ngoài nhưng không sử dụng được nữa

Chủ khu chung cư mini ở Hà Nội hé lộ nguyên nhân xảy ra cháy - Ảnh 5.

Nhóm sinh viên rửa tay sau khi vận chuyển đồ trong phòng ra ngoài

Chủ khu chung cư mini ở Hà Nội hé lộ nguyên nhân xảy ra cháy - Ảnh 6.

Bên ngoài căn nhà cũng bị ám khói đen

"Không có lực lượng cứu hỏa thì tôi chết rồi. Hôm qua các anh cảnh sát là những người đưa tôi 'trở về từ cõi chết', tôi cảm động vô cùng, công ơn cứu mạng này tôi sẽ khắc cốt ghi tâm trong lòng", người phụ nữ khoảng 50 tuổi (thuê trọ tại căn nhà xảy ra cháy) cho hay.

Chủ nhà nói gì?

Người đàn ông ngoài 50 tuổi (chủ căn nhà xảy ra cháy) cho biết, từ khi xảy ra sự việc đến nay ông vẫn chưa rời khỏi hiện trường, ông luôn túc trực để hỗ trợ những người thuê trọ vận chuyển đồ đạc ra ngoài.

"Tôi xây căn nhà này cách đây gần 5 năm rồi, mỗi tầng có 2 phòng, mỗi phòng rộng khoảng 25m2. Ở đây chủ yếu là sinh viên thuê, các cháu còn tuổi đi học, chưa kiếm ra tiền nên tôi thường lấy rẻ hơn một chút so với những người đã đi làm. Mỗi tháng tôi chỉ lấy 1 cháu sinh viên 1,8 triệu đồng. Còn người đi làm rồi thì tôi lấy 2 triệu đồng.

Chủ khu chung cư mini ở Hà Nội hé lộ nguyên nhân xảy ra cháy - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng đặt biển thông báo tại đầu ngõ - nơi căn nhà xảy ra vụ cháy

Sáng nay, cơ quan chức năng đã hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường, camera an ninh cũng đã được cảnh sát thu thập dữ liệu. Nguyên nhân ban đầu là do một chiếc xe máy bị chập điện, sau đó cháy lan sang nhiều xe khác", chủ khu trọ cho hay.

Chủ khu chung cư mini ở Hà Nội hé lộ nguyên nhân xảy ra cháy - Ảnh 8.

Chiếc xe máy bị thiêu rụi trơ khung

Cũng theo chủ nhà, hiện tại ông đang cố gắng hỗ trợ những người thuê trọ dọn dẹp, tìm chỗ trú tạm. Khi nào sửa lại xong sẽ mời mọi người về ở tiếp.

"Sự việc xảy ra là điều rất đáng tiếc. Các cháu sinh viên đã khó khăn nay lại bị hư hỏng nhiều tài sản. Tôi và vợ từ hôm qua đến nay luôn có mặt ở đây để hỗ trợ tối đa cho các cháu. Trưa nay tôi cũng đã bảo vợ đưa các cháu đi ăn... Hiện tại tôi đang lo khắc phục hậu quả nên cũng chưa thể thống kê được là thiệt hại bao nhiêu", chủ căn nhà xảy ra cháy chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày