Chủ doanh nghiệp ở Hà Nội cho người khó khăn "thuê" miễn phí căn hộ cực xịn, còn lo ăn ở đến sau khi hết giãn cách

Phạm Trang, Theo Nhịp Sống Việt 15:15 24/08/2021

Trước cuộc sống khó khăn của nhiều người dân tại Hà Nội, anh Nguyễn Xuân Thông, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư THLAND Việt Nam đã quyết định để ra những căn hộ còn trống của mình giúp đỡ mọi người.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội có rất nhiều người lao động nghèo, những sinh viên bị mắc kẹt ở lại và không thể về quê... Thấu hiểu điều này, rất nhiều nhà hảo tâm đã ra tay giúp đỡ.

Hình ảnh các căn hộ để người dân đến ở miễn phí

Trên mạng xã hội gần đây, người dân liên tục chia sẻ thông tin về một doanh nghiệp tại Hà Nội đã sẵn sàng để ra những căn hộ còn trống của mình tại khu vực Hà Đông để giúp đỡ những người khó khăn. Không chỉ cho người dân ở miễn phí, mà còn lo cho cả vấn đề về lương thực đến hết thời điểm giãn cách xã hội và cả 10 ngày sau đó để mọi người có thể chuẩn bị sẵn sàng trở về cuộc sống bình thường.

Qua tìm hiểu được biết, việc làm này đến từ chủ của một doanh nghiệp bất động sản tại Hà Nội - anh Nguyễn Xuân Thông, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư THLAND Việt Nam.

Chủ doanh nghiệp ở Hà Nội cho người khó khăn thuê miễn phí căn hộ cực xịn, còn lo ăn ở đến sau khi hết giãn cách - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Xuân Thông, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư THLAND Việt Nam

Liên hệ với chị Linh, một nhân viên trong công ty đã rất nhiệt tình chia sẻ về câu chuyện làm từ thiện này: "Nhờ xem trên mạng xã hội, bên mình thấy nhiều người cần giúp đỡ như những người già không có chỗ ăn, chỗ ở; những người thất nghiệp phải ở ngoài gầm cầu và cả các em sinh viên nhà ở nhiều tỉnh thành khác bị giãn cách không thể về. Những người này đang rất cần sự giúp đỡ của xã hội mà công ty cũng đang có sẵn những căn phòng để cho thuê. Có ý tưởng là công ty triển khai luôn chứ không đắn đo quá nhiều".

Không chỉ cung cấp phòng ốc mà công ty còn hỗ trợ về lương thực, thực phẩm

Được biết, 5 căn hộ cho người dân khó khăn đến ở miễn phí tại Phùng Hưng, Hà Đông trước đó đều được cho thuê với giá từ 3,6 - 4,2 triệu đồng/tháng. Hiện tại trong thời điểm dịch bệnh nên còn trống. Vì là những căn hộ được thiết kế và xây dựng nhằm mục đích cho thuê nên đã có sẵn những trang thiết bị sinh hoạt cần thiết, rất tiện nghi và sạch sẽ, đảm bảo cuộc sống cho mọi người.

"Mặc dù có rất nhiều người gọi điện đến nhưng bên mình vẫn quyết định ưu tiên cho những người già, phụ nữ và trẻ em trước, sau là các bạn sinh viên. Hiện tại 5 phòng đều đã đủ người nhưng vì nhu cầu của người dân rất lớn nên bên mình có liên hệ với một bên đối tác khác cũng có căn hộ cho thuê, và họ hiện có nhiều phòng trống nên cũng có thể hỗ trợ thêm cho khoảng 60 người ở nhiều khu vực khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội" - chị Linh chia sẻ thêm.

Chủ doanh nghiệp ở Hà Nội cho người khó khăn thuê miễn phí căn hộ cực xịn, còn lo ăn ở đến sau khi hết giãn cách - Ảnh 4.

Trước đó, công ty cũng đã tiến hành nhiều hoạt động thiện nguyện ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID-19

Được biết, trong thời gian trước đó, công ty cũng đã tiến hành nhiều hoạt động ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khác nhau như quyên góp tiền cho quỹ vaccine phòng chống COVID-19, gửi tặng đồ bảo hộ y tế cho các y bác sĩ tại Bắc Giang và gần nhất là chương trình "Nhịp thở quê hương" gửi tặng máy thở cho một số bệnh viện tại khu vực TP.HCM.

Phía công ty cũng bày tỏ mong muốn có thể giúp đỡ cộng đồng nhiều hơn trong thời gian này: "Thời gian giãn cách còn dài, chắc chắn sẽ còn rất nhiều người gặp khó khăn, nếu giúp được gì cho mọi người, chỉ cần làm trong khả năng thì công ty sẽ cố gắng".

Nguồn hình ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm