Chồng ung thư không có tiền nhận tro cốt vợ mất vì Covid-19, ngậm ngùi về quê: "Tiền di ảnh cũng là đi xin"

T.Hà, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 16:39 16/10/2021

“Tôi đi đầu giờ chiều 12/10 để đưa di ảnh vợ về quê thờ cúng tử tế. Lúc về, tôi phải đi xin tiền bạn bè trên đó, mỗi người một ít để đủ tiền rọi ảnh vợ, lồng khung", ông Lâm Cường kể.

Chồng ung thư không có tiền nhận tro cốt vợ mất vì Covid-19, ngậm ngùi về quê: Tiền di ảnh cũng là đi xin - Ảnh 1.

Chân dung ông Lâm Cường (Ảnh: Người Đưa Tin Pháp Luật)

Theo dòng người miền Tây về quê tối 15/10, hình bóng người đàn ông tên Lâm Cường (43 tuổi) chở theo di ảnh vợ chạy xe máy từ xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, Long An về Sóc Trăng khiến nhiều người ấn tượng bởi ông ngồi bên vệ đường, khóc rưng rức khi ngắm ảnh vợ.

Ông ngồi lại cửa ngõ TP. Cần Thơ sau quãng đường đi xe máy kiệt sức bởi căn bệnh ung thư hành hạ đau nhức ở cổ.

Tranh thủ nghỉ ngơi bên vệ đường, được nhóm tình nguyện tiếp sức, ông Cường kể với phóng viên Thanh Niên, ông cùng vợ vốn làm thuê phụ hồ, rửa bát ở Long An để nuôi 2 đứa con.

Hoàn cảnh nghèo khó vậy mà năm 2019, ông phát bệnh ung thư, khối u mọc to ở cổ, khó phát âm. "Bác sĩ nói muốn sống phải nhập viện điều trị nhưng không có tiền nên tôi cắn răng chịu đựng cơn đau hành hạ để tiếp tục đi làm kiếm tiền nuôi con", ông Cường kể với phóng viên.

Cứ tưởng ung thư đã là điều bất hạnh nhất cuộc đời người đàn ông nghèo thì ngày 23/8, cả 4 người trong gia đình đều nhiễm Covid-19, được đưa đi cách ly, điều trị.

Sau đó, vợ ông chuyển biến nặng và được đưa đi nơi khác điều trị. Từ đó, hai vợ chồng mất liên lạc. Sau khi khỏi bệnh Covid-19, ông đi khắp các bệnh viện của Long An tìm vợ, mới hay tin vợ đã mất vì Covid-19 vào đúng ngày ông và các con được xuất viện.

"Tôi đã đi tìm khoảng 4-5 bệnh viện của Long An nhưng người ta nói vợ tôi không có tên trong danh sách điều trị Covid-19. Đến khi tôi đến Bệnh viện Trung tâm khu vực Hậu Nghĩa thì bác sĩ báo tin vợ tôi mất lúc 12h30 ngày 10/9 do có bệnh nền và sức khỏe yếu. Lúc đó, tôi kêu trời không à vì cứ nghĩ vợ tôi đang điều trị trong bệnh viện", ông Cường nói trong nước mắt với phóng viên Người Đưa Tin Pháp Luật.

Bệnh viện cho hay, vợ ông đã được đưa tới cơ sở dịch vụ trợ táng Tiến Đức, tỉnh Long An để hỏa táng, chi phí mai táng cho vợ là 25 triệu đồng - một số tiền quá lớn với người đàn ông nghèo.

Không tiền, ông Cường nén nỗi đau, không dám đến nhận tro cốt, đành ngậm ngùi để vợ lại còn mình về quê với đúng 300 nghìn cho túi.

"Tôi đi đầu giờ chiều 12/10 để đưa di ảnh vợ về quê thờ cúng tử tế. Lúc về, tôi phải đi xin tiền bạn bè trên đó, mỗi người một ít để đủ tiền rọi ảnh vợ, lồng khung. Sau khi đem di ảnh vợ về với các con, tôi mới tính đến chuyện lấy tro cốt về, chứ bây giờ bế tắc, hết cách rồi", ông Cường chua xót nói với báo trên.

Trên hành trình hồi hương, ông chỉ còn vài chục ngàn, ông đổ xăng và mua bánh mì không ăn cầm hơi, chạy suốt nhiều tiếng đồng hồ, khi đến cửa ngõ Cần Thơ đã gần 20 giờ.

"Tình cờ lúc đó có mấy anh tình nguyện viên ở đó đến hỏi thăm nên tôi kể. Họ thấy vậy quyên góp tiền cho tôi. Về đến Sóc Trăng tôi mở ra xem thì thấy hơn 3 triệu đồng. Thật sự tôi rất biết ơn họ", ông Cường hạnh phúc chia sẻ với báo Thanh Niên.

Sau khi biết được hoàn cảnh của ông Cường, một nhóm thiện nguyện ở TP. Cần Thơ cũng quyên góp đủ số tiền để nhận lại tro cốt của vợ ông Cường. Nhóm này cho biết, đã liên hệ với cơ sở dịch vụ trợ táng Tiến Đức và sẽ đến Long An nhận tro cốt, mang về Sóc Trăng để hai vợ chồng ông Cường được đoàn tụ.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm