Chống lười với 5 mẹo bài trí góc làm việc tại gia, đảm bảo truyền cảm hứng mỗi ngày

Diệu Anh Đặng, Theo Trí Thức Trẻ 16:08 10/10/2020

5 mẹo trang trí góc làm việc tại gia dưới đây đảm bảo vừa tăng hiệu quả, lại giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Việc dành ra một góc hay cả một phòng trong nhà để làm không gian làm việc dần trở thành xu thế mà rất nhiều người sử dụng. Bởi càng ngày, chúng ta càng coi trọng sức khỏe tinh thần hơn, nên góc làm việc cũng dần được quan tâm từ cách bài trí, sắp xếp, sao cho nó trở nên thoải mái và kích thích cảm hứng công việc.

Có 5 mẹo rất đáng áp dụng, đảm bảo cho góc làm việc của bạn luôn tạo được cảm giác dễ chịu, tăng sự tập trung và đồng thời thúc đẩy được sự sáng tạo trong công việc.

    1. Tránh hướng bàn làm việc vào góc tường tối tăm

Hướng bàn làm việc vào tường hay những góc tối tăm trong nhà sẽ tạo cảm giác tù túng, bí bách. Hơn nữa, hướng mặt vào tường sẽ khiến những ý tưởng của bạn bị chặn lại, khó mà phát triển được dễ dàng. Thay vào đó, nếu có thể, bạn hãy quay lưng lại với tường và hướng bàn ra ngoài, nhất là những nơi có ánh sáng tự nhiên. Khi đó, tầm mắt của bạn được mở rộng hơn, luồng ánh sáng tự nhiên cũng giúp cho đầu óc bạn thêm thư thái, dành chỗ cho những ý tưởng mới.

Chống lười với 5 mẹo bày trí góc làm việc tại gia, đảm bảo truyền cảm hứng mỗi ngày - Ảnh 1.

Ảnh: Decorstudio.dk

    2. Lựa chọn bàn ghế thật sự thoải mái

Phần lớn thời gian bạn cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung chính là do bạn ngồi sai tư thế, không được thoải mái. Như vậy, bàn ghế làm việc là một yếu tố rất quan trọng thường bị bỏ qua hoặc lựa chọn không kĩ càng để sử dụng, dẫn đến sai tư thế ngồi và gây khó chịu.

Vì vậy, để đảm bảo được sự thoải mái tuyệt đối khi làm việc ở nhà, bạn hãy đầu tư chút thời gian để lựa chọn một chiếc bàn vừa tầm, đủ lớn để kê đồ và chiếc ghế đủ êm ái, có tựa vừa đủ để bạn có thể làm việc trong khoảng thời gian dài.

Chống lười với 5 mẹo bày trí góc làm việc tại gia, đảm bảo truyền cảm hứng mỗi ngày - Ảnh 2.

Ảnh: Dyke&Dean

3. Tận dụng những không gian có ánh sáng tự nhiên

Ngược lại với đèn nhân tạo, nguồn ánh sáng mặt trời tự nhiên đem lại một sự bình yên cho tâm hồn. Vì thế, bạn cần biết tận dụng nguồn năng lượng tích cực này bằng cách đặt bàn làm việc hướng ra phía có ánh sáng. Việc này đảm bảo sẽ giúp tâm trí bạn thư giãn, giảm căng thẳng hơn nhiều đó.

Ảnh: Pinterest

    4. Tạo view đầy cảm hứng nhìn từ bàn làm việc

Mẹo đặc biệt này sẽ giúp ích rất nhiều cho tất cả các hướng bàn, đặc biệt những ai bắt buộc phải xếp bàn làm việc hướng vào tường. Để có được nguồn cảm hứng cho công việc, bạn hãy thử sáng tạo với mảng tường trước bàn làm việc với những món đồ trang trí, tranh ảnh để có một không gian làm việc luôn phong phú.

Bạn có thể để vào đó những câu nói khích lệ tinh thần, những câu châm ngôn bạn thấy hay để luôn giữ tinh thần làm việc hiệu quả. Những món đồ trừu tượng để trang trí cũng là một cách hay để kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của bạn.

Ảnh: Pinterest

    5. Kết hợp góc làm việc với không gian giải trí thư giãn

Có thể nhiều người sẽ nghĩ kết hợp góc làm việc với thư giãn thật điên rồ, nhưng đôi khi nó sẽ mang lại những hiệu quả khiến bạn vô cùng bất ngờ. Bạn có thể bố trí bàn làm việc với không gian đọc sách, rất dễ dàng tham khảo thêm kiến thức, nhiều lúc có thể bổ trợ ngay cho chính công việc mà bạn đang tập trung.

Nếu bạn là người yêu thích những món đồ DIY tỉ mỉ, đừng ngại sử dụng luôn góc làm việc làm nơi thực hiện và trang trí những món đồ đáng yêu này. Khi đó, dù đang ngồi làm gì, bạn cũng được ngắm nhìn cả những món đồ vật do chính mình làm ra, thật là tuyệt vời phải không?

Ảnh: Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày