Chồng đột ngột qua đời, mẹ chồng trở mặt khiến con dâu đang mang thai chết sững, âm mưu của nhà chồng bại lộ theo cách chẳng ai ngờ

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 12:42 21/01/2022

Sau khi chồng mất chưa đầy 1 tháng, cả nhà chồng đã bày mưu hòng đuổi người phụ nữ đang bụng mang dạ chửa ra khỏi nhà để chiếm trọn tài sản mà người chồng để lại.

Sự việc xảy ra ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, người phụ nữ bụng mang dạ chửa vừa mất chồng bị cả nhà chồng âm mưu ngược đãi.

"Đó là người đã từng nói sẽ coi tôi như con gái ruột, ấy vậy mà có thể ném hết đồ của 2 mẹ con tôi ra ngoài để đuổi đi" - Cô Lâm vừa phẫn uất vừa bất lực.

Chồng đột ngột qua đời, mẹ chồng trở mặt khiến con dâu đang mang thai chết sững, âm mưu của nhà chồng bại lộ theo cách chẳng ai ngờ - Ảnh 1.

Mẹ chồng ném hết đồ đạc của 2 mẹ con cô Lâm ra ngoài

Khi cô Lâm kết hôn với anh Trịnh - người chồng đã mất - gia đình chồng đã thề thốt rằng sẽ đối tốt với cô, nhưng thực tế những gì họ làm với cô lại hoàn toàn trái ngược.

Cô Lâm kết hôn ở tuổi 23, thế nhưng chuỗi ngày hạnh phúc ngắn ngủi của cô kết thúc khi chồng qua đời đột ngột trong 1 vụ tai nạn giao thông, để lại vợ đang mang thai 5 tháng. Sau đó, cô Lâm sinh con và làm mẹ đơn thân.

Cái chết của chồng khiến cô đau lòng nhiều đêm thức trắng, nhưng có nhớ nhung và buồn bã đến nhường nào, người đã khuất cũng sẽ không bao giờ có thể quay trở lại.

Quá khứ buồn khó quên

Cô Lâm và anh Trịnh cùng sống ở 1 thị trấn nhỏ tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Họ xa nhà học hành mấy năm rồi quay về làm việc gần nhà. Năm ấy, cô 23 tuổi, tuy còn trẻ nhưng cả nhà cứ phấp phỏng lo con gái ế, vì bạn bè cô đã con bồng con bế gần hết. Bác cả nhà cô thấy thế liền giới thiệu anh Trịnh cho cháu gái. Anh là bạn thân của con trai bác, 2 người họ cùng làm ở chi nhánh ngân hàng lớn trong thị trấn, anh Trịnh là sếp của anh họ cô.

Cô Lâm đến nhà bác chơi vài lần và gặp anh Trịnh ở đó, thấy anh cũng dễ gần, có học thức và lịch sự nên đồng ý tìm hiểu. Cô là giáo viên cấp 2, cũng được mọi người đánh giá là ưa nhìn. Nói chung, những người quen biết đều bảo cặp đôi Lâm - Trịnh đẹp đôi về mọi mặt, chỉ riêng gia đình anh là không nghĩ thế. Dường như việc anh là trưởng phòng giao dịch ngân hàng lớn nhất thị trấn là điều khiến gia đình anh tự hào đến mức cho mình cái quyền xét nét, xem thường người khác và nghĩ rằng ai đến với anh cũng chỉ vì tiền.

"Chưa 1 lần tôi cãi cọ hay to tiếng với gia đình chồng mà luôn quan tâm chăm sóc mọi người bằng tất cả khả năng của mình" - Cô Lâm bày tỏ.

Nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi vừa dọn vào nhà mới không lâu và đang mang thai được gần 5 tháng, cô Lâm phải đón nhận cái tin đau đớn: Chồng qua đời đột ngột do tai nạn giao thông trên đường đi làm về. Cô đau đớn đến chết đi sống lại, nhiều lần đã nghĩ đến cái chết để được gặp lại anh, nhưng đứa con trong bụng đã giúp cô mạnh mẽ hơn. Thế nhưng, chính thời điểm cô cần tình yêu thương và chở che nhất, gia đình chồng đã nhẫn tâm dành cho cô hàng loạt những điều oan nghiệt.

3 tuần sau ngày anh Trịnh qua đời, vợ chồng chị gái cả của anh đến nhà cô thăm em dâu. Lúc từ nhà vệ sinh bước ra, cô hoảng hồn thấy anh rể đứng ngay cửa. Anh ta lôi cô vào trong, túm tóc cô cho xõa ra và gần như ngay lập tức, chị chồng cô xuất hiện ngay ở đó, làm bộ hốt hoảng, tức giận la hét ầm ĩ: "Trời ơi thứ đàn bà lăng loàn, chồng mới chết chưa nổi mấy ngày đã dụ dỗ anh rể! Trời ơi làng nước tới đây mà xem!" .

Chồng đột ngột qua đời, mẹ chồng trở mặt khiến con dâu đang mang thai chết sững, âm mưu của nhà chồng bại lộ theo cách chẳng ai ngờ - Ảnh 2.

Cháu nội cũng bị ông bà đuổi đi không thương tiếc

Cô Lâm chết trân, không hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra, chỉ biết chẳng bao lâu sau người ta kéo tới đầy nhà, chỉ trỏ, bàn tán, nhìn cô bằng ánh mắt khinh bỉ.

Cô vẫn không hiểu tại sao họ dựng lên vở kịch độc ác ấy, cho đến khi chị chồng cô gọi điện để bố mẹ chồng cô đến. Ông bà nhập vai như thật, bà khóc lóc xót xa cho con trai, ông chửi mắng cô là loại vô đạo đức. Chốt lại, ông bà đuổi cô ra khỏi nhà. Bà còn kể lể giãi bày với hàng xóm rằng, căn nhà mà cô Lâm đang ở sau khi chồng mất là tiền mồ hôi nước mắt của ông bà dành dụm để cho con trai, may mà chưa kịp sang tên, không thì "con hồ ly" là cô Lâm đã nuốt mất. Tóm lại, cô chẳng có quyền gì và cũng không có tư cách ở lại ngôi nhà đó.

"Tôi không thể hiểu nổi tại sao họ lại làm như vậy, ngay đến cả cháu nội là huyết thống, là máu thịt duy nhất của con trai họ mà họ cũng ruồng bỏ được" - Cô Lâm chia sẻ.

Vực dậy từ nỗi đau

Mãi tới khi gần sinh, cô Lâm mới được nghe chuyện về gia đình chồng cũ. Chị chồng cô mâu thuẫn với chồng, kiện cáo ly hôn. Trước tòa, chồng chị kể rằng chị và bố mẹ đẻ từng ép anh ta tham gia vở kịch nhằm hãm hại cô để chiếm đoạt ngôi nhà mà anh Trịnh để lại. Thế là cả làng cả xã biết chuyện, cô Lâm cũng lấy lại được thanh danh của mình.

"Thực ra tôi cũng chẳng cần ai thương hại, nhưng dù sao cũng là may mắn bởi tiếng xấu đã được gột rửa" - Cô Lâm tâm sự.

Chồng đột ngột qua đời, mẹ chồng trở mặt khiến con dâu đang mang thai chết sững, âm mưu của nhà chồng bại lộ theo cách chẳng ai ngờ - Ảnh 3.

Cô Lâm cùng con trai

"Cuộc đời tôi đến nay đã nhận được 3 giấy chứng nhận: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh cho con và giấy tang của chồng, giờ tôi không có mong muốn gì hơn ngoài việc con mình lớn lên mạnh khỏe, bình an" - Cô Lâm nói tiếp.

Sau sự ra đi của chồng, cô Lâm cố gắng chôn giấu nỗi đau để tiếp tục 1 mình bươn chải kiếm tiền nuôi con. Cô phải làm đủ nghề, thậm chí là đi giúp việc để kiếm tiền. Cuộc sống của 2 mẹ con cô rất vất vả, nhưng cô luôn không ngừng cố gắng.

Cô Lâm nói rằng sau khi chồng qua đời, thái độ của mẹ chồng thay đổi nhiều đến mức gần như biến thành 1 con người khác, chỉ vì tiền mà bà sẵn sàng làm tổn thương 2 mẹ con cô. Cho đến khi bị đuổi ra khỏi nhà, cô mới thấm thía câu nói "khác máu tanh lòng" là như thế nào.

Cô Lâm vốn mạnh mẽ, năm tháng qua đi giờ con trai cũng đã chuẩn bị vào lớp 1, còn cô đã về quê nhà sống cùng bố mẹ và đi dạy ở 1 trường khác cách nhà xa hơn nhưng công việc thoải mái, đồng nghiệp tốt bụng. Đôi lần cô vẫn tình cờ chạm mặt những người từng là "gia đình chồng" của mình ngoài đường, họ đều cúi đầu lảng tránh ánh mắt của cô.

Nguồn: BJH

https://kenh14.vn/chong-dot-ngot-qua-doi-me-chong-tro-mat-khien-con-dau-dang-mang-thai-chet-sung-am-muu-cua-nha-chong-bai-lo-theo-cach-chang-ai-ngo-20220121113324311.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm