Mẹ chồng tương lai "xin" 318 triệu đồng mua váy cưới cho con riêng của chồng, cô gái từ chối liền bị "tạt gáo nước lạnh"

L.T, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 16:24 19/01/2022

Đây có lẽ là một tình huống vô cùng éo le mà không cô gái nào muốn mình rơi vào.

Khi chưa bước chân về làm dâu, cô gái nào cũng muốn "thể hiện mình" để lấy được thiện cảm của các thành viên trong gia đình nhà chồng, đặc biệt là mẹ chồng, tạo tiền đề cho cuộc sống vui vẻ hòa thuận và đầm ấm những ngày tháng về sau và đặc biệt là tránh cảm giác lạc lõng, cô đơn trong chính nơi mà mình coi là gia đình thứ 2. Tuy nhiên, cuộc sống mà, luôn có những tình huống vô cùng khó đoán, nếu giải quyết được êm xuôi thì tốt, bằng không có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ của cặp đôi.

Mới đây, một người phụ nữ (sắp lấy chồng) đã có bài chia sẻ ẩn danh trên diễn đàn Reddit để giãi bày tâm sự và xin ý kiến của cư dân mạng về tình huống éo le mà cô gặp phải. Bài đăng đã thu hút được sự chú ý của đông đảo thành viên diễn đàn.

Mẹ chồng tương lai xin 318 triệu đồng mua váy cưới cho con riêng của chồng, cô gái từ chối liền bị tạt gáo nước lạnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo lời kể của người phụ nữ, cô sẽ kết hôn vào tháng 5/2022 sắp tới đây, còn con gái riêng 25 tuổi của anh sẽ kết hôn vào tháng 6. Cô không công khai tuổi tác nhưng có vẻ chồng cô cũng là người đàn ông "đứng tuổi" và "đi bước nữa" vì anh ta đã có con gái 25 tuổi rồi.

"Chủ thớt" thừa nhận cô và chồng sắp cưới không cung cấp cho con gái bất kỳ khoản tiền nào để hỗ trợ làm đám cưới nhưng cô khẳng định là người con gái riêng của chồng cũng không hề yêu cầu. Tuy nhiên, điều đó lại khiến mẹ chồng tương lai của cô "sôi máu".

"Mẹ của anh ấy rất khó chịu vì chúng tôi không trả tiền cho đám cưới của con gái anh ấy và đã đưa ra những bình luận rằng chúng tôi ích kỷ và anh ấy không cần một đám cưới thứ hai", người phụ nữ tuyên bố. "Mẹ chồng còn nói với con gái riêng của tôi rằng bố cô ấy không quan tâm đến con đẻ của mình, nếu không thì đã không bỏ mặc cô ấy tự xoay xở với đám cưới", cô nói thêm.

Thế rồi, mẹ chồng vạch ra kế hoạch "gài bẫy" con dâu tương lai bằng cách hẹn đến điểm thử váy cưới của cháu nội. Chính bà đã gây áp lực để buộc cháu gái phải mời mẹ kế tương lai đến cửa hàng váy cưới.

"Con bé tìm thấy chiếc váy ưng ý và định mua nó, và mẹ chồng quay sang tôi trước mặt mọi người (ba người bạn, mẹ chồng tương lai và nhà tư vấn) và hỏi tôi có định trả tiền cho chiếc váy ấy không", người phụ nữ kể.

Mẹ chồng tương lai xin 318 triệu đồng mua váy cưới cho con riêng của chồng, cô gái từ chối liền bị tạt gáo nước lạnh - Ảnh 2.

Mẹ chồng tương lai của "chủ thớt" bắt cô phải trả tiền mua váy cưới cho con riêng của chồng, tức cháu nội của bà, ngay trước mặt nhiều người

"Con gái anh ấy thậm chí còn bảo bà ấy đừng làm thế. Chiếc váy trị giá 14.000 USD (tương đương 318 triệu đồng). Và đương nhiên, không đời nào tôi trả tiền cho chiếc váy đó. Con bé sau đó đã can ngăn bà ấy gây sự với tôi nhưng bà ấy vẫn không ngừng lải nhải rằng bố nó chẳng yêu thương gì nó. Cuối cùng tôi đã quát lên rằng 'bà hãy im đi'", người phụ nữ viết.

Sau sự việc đó, người phụ nữ liên tục bị mẹ chồng công kích bằng những lời lẽ thậm tệ, xúc phạm nhưng cô không thể cãi lại.

"Mẹ chồng nói rằng chúng tôi đã quá khắt khe với con gái của anh ấy, và rằng chúng tôi thật ích kỷ, vô tâm, bạc bẽo", cô viết.

May mắn cho người phụ nữ, các thành viên Reddit xác nhận rằng cô không sai - nhưng điều họ thực sự quan tâm là giá của chiếc váy cưới.

Mẹ chồng tương lai xin 318 triệu đồng mua váy cưới cho con riêng của chồng, cô gái từ chối liền bị tạt gáo nước lạnh - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Một độc giả viết: "Tôi đoán là mẹ chồng tương lai của bạn cũng chẳng thương cháu gái đủ nhiều, nếu không bà ấy đã tự bỏ ra 14.000 USD, chưa nói đến toàn bộ chi phí đám cưới".

"14.000 cho một chiếc váy của nữ hoàng sao! Tôi đã chi ít hơn số tiền đó cho cả 2 đám cưới của mình", một người khác nói thêm.

"Cô cháu gái thậm chí không đòi tiền chi phí gì cả mà, và theo tôi, bất kỳ cô dâu nào có thể sẵn sàng bỏ ra 14.000 USD cho một chiếc váy cưới thì rõ ràng cô ấy là người có tiềm lực về tài chính, tức tiêu tiền không phải nghĩ rồi", một người khác bày tỏ quan điểm.

Nguồn: Reddit

https://afamily.vn/me-chong-tuong-lai-xin-318-trieu-dong-mua-vay-cuoi-cho-con-rieng-cua-chong-co-gai-tu-choi-lien-bi-tat-gao-nuoc-lanh-20220119151822065.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm