Chồng bảo "ở nhà anh nuôi" nhưng lại bắt vợ viết giấy vay nợ sinh hoạt phí 1,7 triệu mỗi tháng, mẹ trẻ uất nghẹn khi bị đánh đập dã man trước mặt con nhỏ

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 02:43 23/01/2022

Cứ ngỡ có chồng làm chỗ dựa vững chắc, người phụ nữ yên tâm ở nhà chăm lo cho gia đình suốt 6 năm trời. Nhưng cô nào ngờ, người từng nói yêu thương cô hết mực lại có thể ra tay đánh đập vợ một cách dã man, thậm chí còn ép cô phải viết giấy vay nợ cho khoản sinh hoạt phí ít ỏi hàng tháng.

Gần đây, vụ việc 1 người phụ nữ bị chồng bạo hành tại thành phố Tây An, Trung Quốc trở thành chủ đề nóng thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận nước này. Nạn nhân là cô Lý đã cầu cứu Hội Liên hiệp phụ nữ địa phương, đồng thời cam kết nói sự thật về việc bị chồng bạo hành nhiều lần và phải viết giấy vay nợ khi xin tiền sinh hoạt phí.

Cô Lý vạch trần hành vi đánh đập vợ dã man ngay trước mặt con nhỏ và từ chối đưa tiền sinh hoạt phí của người chồng. Trong đó, cô Lý đã mô tả chi tiết nguyên nhân và hậu quả của 3 vụ bạo hành gia đình.

Chồng bảo ở nhà anh nuôi nhưng lại bắt vợ viết giấy vay nợ sinh hoạt phí 1,7 triệu mỗi tháng, mẹ trẻ uất nghẹn khi bị đánh đập dã man trước mặt con nhỏ - Ảnh 1.

Cô Lý đã đưa hẳn thẻ căn cước lên mạng để chứng thực thân phận và chuyện mình kể không phải là bịa đặt

"Lần đầu tiên, khi con mới được 2 tuổi, tôi được chẩn đoán mắc bệnh dạ dày, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori*. Bác sĩ nói rằng đây là 1 bệnh truyền nhiễm. Tôi phải tách riêng dụng cụ ăn uống với các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ, đồng thời bác sĩ khuyến nghị chồng tôi cũng kiểm tra luôn nhưng anh ta không đi. Về sau, anh ta uống nước bằng cốc của con, tôi ngăn lại liền bị đẩy vào phòng ngủ, sau đó bị chồng bạo hành bằng cách đấm vào mặt, vào đầu và người."

*Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, hay còn gọi là H pylory là 1 trong những loại nhiễm khuẩn phổ biến nhất, chỉ sau nhiễm khuẩn về răng miệng. Loại nhiễm khuẩn này thường tiến triển âm thầm nên rất khó phát hiện, nhưng nó lại là tác nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng hoặc thậm chí là ung thư dạ dày.

"Lần thứ 2 là khi con được 3 tuổi, tôi đút mì cho con ăn ở quán, chồng nhìn ngứa mắt nên trên đường về đã mắng chửi tôi. Tôi nói con chưa biết dùng đũa, tôi không đút thì con ăn kiểu gì? Anh ta thấy tôi cãi lại, cuối cùng đã dừng xe để đánh cho tôi 1 trận." - Cô Lý nói tiếp.

"Lần thứ 3, khi đứa trẻ được 4,5 tuổi, con nhổ nước bọt xuống đất bị bố véo tai. Con vừa chạy đến chỗ tôi vừa khóc, nhưng khi tôi tìm đến nói chuyện phải trái liền bị chồng la mắng rồi thượng cẳng chân hạ cẳng tay khiến đứa con khóc thét lên vì sợ."

Chồng bảo ở nhà anh nuôi nhưng lại bắt vợ viết giấy vay nợ sinh hoạt phí 1,7 triệu mỗi tháng, mẹ trẻ uất nghẹn khi bị đánh đập dã man trước mặt con nhỏ - Ảnh 2.

Cô Lý đưa ra tờ giấy vay tiền mà chồng bắt mình viết

Ngoài ra, nạn nhân cũng cho biết chi phí sinh hoạt chồng đưa hàng tháng là 500 tệ (tương đương 1,7 triệu đồng), và cô phải viết giấy vay nợ rõ ràng.

"Hồi xưa anh ta nói nuôi tôi, bây giờ đã chuyển thành cho tôi vay." - Cô Lý ấm ức nói.

Được biết, kể từ ngày 16/11/2021, chồng cô Lý chỉ đưa cho cô 500 tệ (tương đương 1,7 triệu đồng) sinh hoạt phí của cả tháng. Sau 1 trận cãi vã vào tháng 12, chồng cô không chỉ cắt tiền sinh hoạt phí của cô, mà còn yêu cầu cô phải chịu 1 nửa chi phí tiền nhà. Thế nhưng đối với 1 người phụ nữ đã ở nhà 6 năm như cô Lý, thật sự rất khó tìm được việc làm ngay, do đó cô phải viết giấy vay nợ chồng.

Trước tâm sự của cô Lý, cư dân mạng cũng để lại nhiều bình luận trái chiều, trong đó nhiều người cho rằng nguồn cơn dẫn đến sự bạo hành và ngang ngược của ông chồng chính là bởi cô vợ không tự chủ được tài chính: "Bởi vậy nên tôi mới hay khuyên phụ nữ phải có kinh tế thật vững vàng mới nên lấy chồng, để có chuyện gì thì có quyền và sức mạnh kinh tế để ly hôn và giành quyền nuôi con"; "Chị tôi cũng ở hoàn cảnh tương tự vậy. Tôi khuyên chị phải báo công an. Sau khi báo công an, anh ta có thể vẫn bày trò khác nhưng không dám đánh chị nữa"; "Cứ giữ cái tư tưởng lấy chồng là xong, để chồng nuôi, gặp phải ông tốt thì sướng, gặp phải ông xấu thì lại đổ cho số nó vậy."; "Làm gì thì làm, vẫn phải có kinh tế thì mới có tiếng nói và tự chủ được!"...

Vào chiều ngày 19/1/2022, 1 nhân viên của Hội Liên hiệp phụ nữ Tây An ở huyện nơi cô Lý sinh sống đã tiếp nhận lời kêu cứu của cô và đang trong quá trình xác thực thông tin. Sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng ở đất nước tỷ dân.

Nguồn: 163

https://kenh14.vn/chong-bao-o-nha-anh-nuoi-nhung-lai-bat-vo-viet-giay-vay-no-sinh-hoat-phi-17-trieu-moi-thang-me-tre-uat-nghen-khi-bi-danh-dap-da-man-truoc-mat-con-nho-20220122193121505.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm