Chôn vùi tuổi thanh xuân trong những công việc vô nghĩa là bạn đang tự ngược đãi chính mình!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 07/10/2019

Đó là những lời mà chuyên gia người Nhật Kazuki Kunimoto nói khi anh nhìn thấy rất nhiều bạn trẻ Việt Nam không được làm công việc mà họ yêu thích. Đó cũng là lí do vì sao mà anh ấy đến Việt Nam để giúp các bạn trẻ tìm được công việc mơ ước của mình.

Tình trạng sinh viên ra trường không tìm được đúng công việc theo đúng ngành học hoặc công việc giúp họ phát triển khả năng bản thân không còn là điều gì quá xa lạ. Nó xảy ra như cơm bữa hàng ngày. Nhưng tại sao bản thân họ - những tân cử nhân của nhiều trường ĐH vẫn "đưa mắt sa chân" để chọn một công việc nhàm chán, gò bó và đầy áp lực? 

Họ có nhiều hơn một lí do để làm điều đó!

Chôn vùi tuổi thanh xuân trong những công việc vô nghĩa là bạn đang tự ngược đãi chính mình! - Ảnh 1.

Tỷ lệ sinh viên thất nghiệp có xu hướng giảm nhưng đa phần trong số đó đều làm trái ngành trái nghề hoặc làm công việc bản thân không thích

Nỗi lo thất nghiệp

Sinh viên mới ra trường ai cũng vậy, hừng hực khí thế tuổi trẻ để khám phá những chân trời mới. Những lần thất bại, những sự từ chối, những cái lắc đầu lại khiến họ trở nên lo sợ, tự ti nếu không có một công việc ổn định. Nó cũng xuất phát từ chính gia đình, người thân hay những cái nhìn từ hàng xóm xung quanh với những câu hỏi thường trực như: "Xin được việc chưa?", "Lương tháng bao nhiêu?"... Và rồi, họ quên đi mất cái nghề nghiệp họ mong ước là gì, để chọn một công việc "ổn định" với mức lương ổn định. 

Câu chuyện về "cơm áo gạo tiền"

Bất cứ một anh chàng hay cô nàng sinh viên nào ra trường cũng chịu một áp lực vô hình mang tên "cơm áo gạo tiền". Họ luôn gặp phải vấn đề về việc tự trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày. Điều đó vô hình chung đã khiến họ đặt nặng về việc phải tìm một công việc ổn định, mức lương cao để giải quyết bài toán chi phí đó. Và để rồi, dần dà, họ quen với cái guồng công việc lặp đi lặp lại hằng ngày mà bản thân họ chẳng hề thích. Dù rất muốn nhưng họ cũng chẳng thể bỏ ngang, chỉ bởi hai chữ "cuộc sống"!

Cơ hội chẳng đến với bạn

Chôn vùi tuổi thanh xuân trong những công việc vô nghĩa là bạn đang tự ngược đãi chính mình! - Ảnh 2.

Bạn không tìm được thông tin tuyển dụng hoặc sự cạnh tranh quá gắt gao để được làm công việc mơ ước

Bạn luôn nuôi một ước mơ, hoài bão được làm việc, được cống hiến cho những công ty, tập đoàn lớn để học hỏi và phát triển bản thân. Bạn không ngừng trau dồi các kĩ năng cần thiết, rèn luyện bản thân mỗi ngày. Nhưng bạn chẳng thể biết được, những nơi làm việc mơ ước của bạn có đang tuyển dụng hay không, họ có tuyển dụng vị trí bạn mong muốn hay không, yêu cầu công việc của họ ra sao? Cứ thế, bạn chán nản và bỏ ngang giấc mơ còn chưa kịp hé. 

"Dừng lại đi! Bạn đang giết chết chính ước mơ đời mình ngày qua ngày đấy!" - Đó là điều mà Kazuki Kunimoto (CEO & Co-founder của freeC) muốn nói và anh ấy muốn giúp bạn thay đổi điều đó.

Chàng chuyên gia Nhật từ bỏ công việc đáng mơ ước để xây dựng ước mơ cho người khác

Từng tốt nghiệp tại Đại học bang Oklahoma, Mỹ và có nhiều năm làm việc ở Tập đoàn Deloitte và Lotte, chuyên về các dự án tái cấu trúc và mua bán - sáp nhập (M&A) doanh nghiệp tại khu vực châu Âu và Đông Nam Á, Kazuki Kunimoto hiểu được giá trị của ước mơ và anh cũng biết được tình trạng hiện nay của giới trẻ Việt Nam. 

Chôn vùi tuổi thanh xuân trong những công việc vô nghĩa là bạn đang tự ngược đãi chính mình! - Ảnh 3.

Kazuki Kunimoto - chàng chuyên gia Nhật Bản và là Founder của freeC, ứng dụng tìm việc thông minh

Chàng trai Nhật này rất yêu con người, đất nước và văn hóa Việt, nên anh đã chọn việc từ bỏ công việc mà ai cũng mơ ước tại quê nhà - đất nước Mặt Trời mọc - để đến Việt Nam. Anh nói, sứ mệnh của anh là giúp người trẻ Việt tìm thấy và nắm bắt lấy giấc mơ đời mình - điều mà hiện nay Kazuki Kunimoto đã và đang thực hiện. 

Kazuki Kunimoto hiện đang nắm chức vụ là Founder của trường Kijin Edutainment chuyên về giáo dục trẻ em, đào tạo và tư vấn doanh nghiệp, Founder của IGS Asia (trực thuộc công ty IGS Japan), chuyên về lĩnh vực Nhân sự ứng dụng AI (Trí thông minh nhân tạo) và là CEO - Co-Founder của freeC (trực thuộc Công ty Freecracy), ứng dụng tìm việc thông minh.

Kazuki Kunimoto mong muốn đem đến một cầu nối thông minh để giúp người trẻ Việt Nam tiếp cận gần hơn với những công việc phù hợp với khả năng và nhu cầu của họ. Đó à lí do mà ứng dụng freeC ra đời. Nó là kết quả của anh và những người cộng sự trong rất nhiều năm nghiên cứu và phát triển. Đến nay, freeC đã hoạt động và hỗ trợ hàng chục ngàn bạn trẻ có mong muốn tìm được công việc phù hợp. Với freeC, bạn hoàn toàn có thể chủ động tạo ra cơ hội cho chính bản thân. 

Chôn vùi tuổi thanh xuân trong những công việc vô nghĩa là bạn đang tự ngược đãi chính mình! - Ảnh 4.

Giao diện của ứng dụng tìm việc thông minh freeC

Một số các tính năng đặc biệt của freeC sẽ giúp bạn tăng cơ hội chạm đến ước mơ của chính mình:

• App tự động gợi ý công việc phù hợp theo hồ sơ (bằng công nghệ AI), giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm công việc hơn so với trước kia. 

• Chat trực tiếp với nhà tuyển dụng: Cơ hội để bạn hiểu hơn về doanh nghiệp và giải tỏa lo lắng trước khi phỏng vấn.

• Giao diện trẻ trung, dễ sử dụng.

• Ứng tuyển nhanh chóng với 1 "chạm": Điều này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian ứng tuyển công việc mà không phải làm những công việc rườm rà khác như viết email. chờ thư phản hồi, viết cover letter... 

• Theo dõi công ty yêu thích và nhận thông báo kịp thời từ nhà tuyển dụng thông qua app.

Đừng để cơ hội tuột khỏi tầm tay và cũng đừng ngược đãi ước mơ chính mình! Ai cũng có quyền và cơ hội để chọn cho mình công việc mơ ước. Điều quan trọng là bạn có chịu đưa tay bắt lấy nó hay không thôi. Hãy để Kazuki Kunimoto và freeC đồng hành cùng bạn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm