Chọn học thiết kế, làm phim – Thuyết phục ba mẹ kiểu gì đây?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 31/07/2019

Từ lâu, việc chọn ngành nghề vẫn luôn là mối bận tâm cực lớn của các bậc phụ huynh đối với con em mình. Để thuyết phục ba mẹ ủng hộ lựa chọn con đường tương lai của những người trẻ là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là những ngành nghề mới mẻ như thiết kế, làm phim, mỹ thuật đa phương tiện (multimedia design).

Đắn đo trăm bề trước giây phút "trải lòng" việc chọn ngành của các bạn trẻ

Ông Đỗ Cao Bảo, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FPT chia sẻ: "Lớp trẻ bây giờ cần được định hướng sớm để khơi gợi đam mê, hoặc chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường. Chọn đúng sở trường thì đi làm sẽ thấy như đi chơi, và dễ thăng tiến. Ngược lại, nếu bạn không giỏi Toán, thích ca hát mà vì bố mẹ nên phải chọn ngành kế toán thì rất cực khổ, lại khó có thể thành công và thăng tiến trong sự nghiệp".

Chọn học thiết kế, làm phim – Thuyết phục ba mẹ kiểu gì đây? - Ảnh 1.

Nói về mâu thuẫn giữa ba mẹ và con cái như ông Bảo đề cập trong vấn đề chọn ngành, một ví dụ điển hình như Ngọc Mai (Hà Nội). Sau khi tốt nghiệp phổ thông, sở thích làm phim và đam mê ấn phẩm quảng cáo, Mai đã rất muốn theo ngành Mỹ thuật Đa phương tiện, nhưng vì lúc đó vẫn chưa tìm được nơi đào tạo chất lượng, nên ba mẹ bạn nghe đến ngành phim ảnh, thiết kế vẽ vời thì gạt đi ngay. Dù Mai có năn nỉ cỡ nào thì ba mẹ vẫn kiên quyết nói không và không khí trong gia đình lúc đó cực kì căng thẳng. Vì muốn chiều lòng gia đình nên Mai đã theo ngành Kế toán. Nhưng từ ngày ra trường cho đến khi đi làm suốt 1 năm Mai cảm thấy không có chút động lực và niềm vui nào cả... Sau đó bạn quyết định nghỉ việc và bắt đầu lại với các ngành học Đồ họa và Làm phim tại Arena Multimedia. Mai chia sẻ "Mình vừa được học theo đam mê, vừa nhận việc part time kiếm tiền ngay khi học xong kì 2. Mình đã chứng minh cho ba mẹ thấy mình quyết định muộn nhưng đó là sự lựa chọn đúng, cũng hơi tiếc thời gian học 4 năm đại học, chẳng làm gì, nhưng bù lại bây giờ ba mẹ mình đã hoàn toàn ủng hộ rồi".

Chiến lược thuyết phục phụ huynh trong sự nghiệp chọn ngành của các bạn trẻ

Chọn học thiết kế, làm phim – Thuyết phục ba mẹ kiểu gì đây? - Ảnh 2.

Sinh viên cần tìm hiểu thông tin xác thực để thuyết phục ba mẹ

Yêu thích sáng tạo, muốn theo học ngành MTĐPT tại Arena Multimedia, nhưng bạn đang vấp phải sự phản đối của gia đình? Dưới đây là chiến lược 3 bước được coi là "binh pháp tôn tử" sẽ giúp bạn có được sự ủng hộ hoàn toàn từ ba mẹ. Hãy thử xem!

Bước 1: Chuẩn bị thông tin "đắt" nhất

Bạn cần tìm hiểu thông tin chính xác về Arena Multimedia để trình bày với ba mẹ. Arena Multimedia đã có 23 năm kinh nghiệm đào tạo với hơn 450,000 học viên toàn thế giới. Đây là trường đào tạo MTĐPT toàn diện và chuyên sâu uy tín tại Việt Nam. Hiện trường đang giảng dạy chương trình Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện (AMSP), với bằng cấp giá trị toàn cầu. Đặc biệt, Arena Multimedia còn hợp tác với Middlesex University, tối ưu lộ trình học lên cao, cấp bằng giá trị toàn cầu. Song song đó, việc hỗ trợ việc làm qua mạng lưới liên kết doanh nghiệp, giúp cho 85% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp (sau khi học xong 2 kì đầu), là điểm nhấn để ba mẹ lưu tâm.

Bước 2: Lựa chọn thời điểm vàng, kiên trì thuyết phục

Chọn học thiết kế, làm phim – Thuyết phục ba mẹ kiểu gì đây? - Ảnh 3.

Chương trình đào tạo 75% thực hành giúp sinh viên Arena có việc làm ngay khi học xong kì 2

Hãy chờ lúc ba mẹ vui vẻ, thuyết phục ba mẹ hướng vào cơ hội việc làm, con đường sự nghiệp. Thay vì theo con đường đại học truyền thống vốn khó xin việc về đầu ra, thì học MTĐPT tại Arena Multimedia chính là sự lựa chọn hoàn hảo để mở ra một tương lai xán lạn. Liệt kê ra những bộ phim bom tấn mà bạn đã cùng thưởng thức với gia đình như Ninja Rùa, The Avengers 2, War Craft 3, Star War...  và nhắc khéo rằng một trong những người làm nên các kiệt tác này chính là cựu học viên của Arena Multimedia Việt Nam.

Không những vậy, mức lương khủng của ngành này mới ra trường trong khoảng 8 -12 triệu, sau đó hoàn toàn có thể tăng lên gấp 2, gấp 3 sau nhiều năm làm việc... Với mức lương khởi điểm và đà thăng tiến sự nghiệp như thế này, có đủ làm các ba mẹ cảm thấy an tâm về ngành nghề của con mình hơn chưa?

Bước 3: Phản ứng với sự từ chối của ba mẹ, áp chiêu "tai nghe mắt thấy"

Có thể ở những bước đầu, ba mẹ bạn chưa cảm thấy bị thuyết phục. Hãy kiên trì thuyết phục cho ba mẹ thấy những tiềm năng rộng lớn của ngành. Hãy cho ba mẹ được tai nghe mắt thấy, sẽ dễ gây được thiện cảm và chiếm được sự ủng hộ hơn. Đưa ba mẹ đến trung tâm Arena Multimedia, để được tư vấn và mục sở thị về cơ sở vật chất, phương pháp đào tạo cũng như chất lượng đào tạo thực tế. Các tư vấn viên của Arena Multimedia sẽ đồng hành cùng bạn để giúp ba mẹ hiểu những giá trị gia tăng khi bạn theo học tại đây.

Chọn học thiết kế, làm phim – Thuyết phục ba mẹ kiểu gì đây? - Ảnh 4.

Các bạn học sinh THPT trực tiếp đưa bố mẹ đến tham dự hội thảo của Arena Multimedia

Hãy thuyết phục phụ huynh bằng sự tin tưởng và cho thấy sự quyết tâm của bản thân bạn với con đường sự nghiệp của riêng mình sau này. Suy cho cùng, ba mẹ nào cũng muốn tốt cho con. Nếu bạn có được thông tin xác thực về tiềm năng ngành, về uy tín cơ sở đào tạo, và cơ hội việc làm tương lai, chắc chắn ba mẹ bạn sẽ ủng hộ quyết định của bạn. Chúc bạn may mắn!

Box Arena

Chương trình đào tạo "Chuyên gia Mỹ thuật đa phương tiện AMSP" mới nhất của Arena Multimedia tích hợp công nghệ mới với 25% lý thuyết, 75 % thực hành. Học viên được định hướng thiết kế ứng dụng cho môi trường digital marketing, social media, bổ sung đào tạo UI/UX - Responsive Design nhằm phát triển giao diện, trải nghiệm người dùng cho các trang thương mại điện tử.

Kỳ 1: Graphic Design (thiết kế đồ hoạ)

Kỳ 2: Web - Digital Design (Thiết kế web - ứng dụng kỹ thuật số)

Kỳ 3: Filmmaking - Game Design (Làm phim kỹ thuật số - thiết kế Game)

Kỳ 4: 3D Animation (Hoạt hình 3D)

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm