Chơi lớn như hội bạn thân người ta: 7 cô nàng mua nhà hơn 13 tỷ để hưởng tuổi già cùng nhau

Vân Anh, Theo Helino 15:16 02/07/2019

Lời hứa của hội bạn thân “chúng mình hãy mua nhà và sống cùng nhau” nghe tưởng dễ nhưng thực sự ít ai làm được. Thế nhưng 7 cô bạn này không chỉ làm được mà còn thực hiện nó theo cách cực oách.

Gần đây, câu chuyện 7 người bạn thân chơi lớn mua hẳn một ngôi nhà để sau này nghỉ hưu cùng nhau đã khiến MXH xứ Trung trầm trồ. Được biết, 7 người bạn này đến từ Quảng Châu, đã thân thiết với nhau được 10 năm từ khi họ cùng làm việc trong một tòa soạn báo. Jin Du – 1 trong 7 cô gái – cho biết họ có xuất thân và hoàn cảnh sống khá tương đồng nên làm thân với nhau rất nhanh.

Cô Jin Du kể rằng khi 7 người tụ họp, họ không tán gẫu về những chuyện tầm phào hay về gia đình nhau, mà bàn luận về cơ học lượng tử và những bí ẩn của vũ trụ. Họ ngạc nhiên khi số phận sắp đặt để mình tìm thấy và chia sẻ những sở thích với nhau. Jin Du cho biết: "Vào thời điểm đó, chúng tôi thường cười và nói đùa rằng khi về già, chúng tôi sẽ tìm một ngôi nhà nằm giữa thiên nhiên cây cỏ, cùng nhau nghỉ hưu ở đó vào 20 năm sau".

Chơi lớn như hội bạn thân người ta: 7 cô nàng mua nhà hơn 13 tỷ để hưởng tuổi già cùng nhau - Ảnh 1.

Sau đó họ vẫn giữ liên lạc với nhau nhưng vài thành viên đã chuyển đi các vùng khác, người khác thì kết hôn hay bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. Những người phụ nữ nghĩ rằng câu chuyện kia sẽ mãi là một trò đùa. Thế nhưng vào năm 2018, họ lại gặp nhau tại Bắc Kinh để kỷ niệm tròn 10 năm tình bạn.

Lúc ấy, họ vẫn hợp gu và nhanh chóng bắt kịp các thông tin về cuộc sống riêng của từng người. Ban đầu, họ nói về các chủ đề yêu thích quen thuộc, cho đến lúc một cô bạn đột nhiên đề cập đến chuyện nghỉ hưu. Điều này làm cả hội nhớ đến lời hứa năm xưa - mua một ngôi nhà và nghỉ hưu cùng nhau, nhưng cô Jin Du nói kế hoạch này không nên được thực hiện vào 20 năm sau, mà hãy thực hiện ngay bây giờ!

Chơi lớn như hội bạn thân người ta: 7 cô nàng mua nhà hơn 13 tỷ để hưởng tuổi già cùng nhau - Ảnh 2.

Nói là làm, liền sau đó, họ bắt tay tìm kiếm ngôi nhà phù hợp với nhu cầu của mình. Sau khi xem hơn 20 ngôi nhà, họ tìm thấy ngôi nhà mơ ước nằm cách trung tâm thành phố Quảng Châu một giờ đồng hồ và được bao quanh bởi thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ.

Chơi lớn như hội bạn thân người ta: 7 cô nàng mua nhà hơn 13 tỷ để hưởng tuổi già cùng nhau - Ảnh 3.

Ngôi nhà trước và sau khi xây dựng xong

Chơi lớn như hội bạn thân người ta: 7 cô nàng mua nhà hơn 13 tỷ để hưởng tuổi già cùng nhau - Ảnh 4.
Chơi lớn như hội bạn thân người ta: 7 cô nàng mua nhà hơn 13 tỷ để hưởng tuổi già cùng nhau - Ảnh 5.

Ngôi nhà ba tầng được hoàn thiện với một phòng ngắm cảnh ốp kính - nơi đặt bàn trà nhìn ra mảng xanh mát mắt, cũng như có một nhà bếp mở. Căn nhà tiêu tốn của 7 người bạn khoảng 4 triệu Nhân dân tệ (hơn 13 tỷ đồng). 7 chị em bạn thân nói rằng họ sẽ tụ tập ở đó trong các dịp lễ hội, thậm chí đưa gia đình đi cùng để vun đắp cho mối quan hệ bằng hữu thêm bền chặt.

Nhóm bạn này cũng đưa ra một kế hoạch dài hạn, với nội dung là mỗi người phải thành thạo một kỹ năng đặc biệt như nấu ăn, trồng rau và chơi đàn piano để họ có một cuộc sống dễ chịu cùng nhau. Họ phân bổ các nhiệm vụ phù hợp để tránh xảy ra cãi vã trong tương lai, cũng như không muốn trở thành gánh nặng cho nhau.

Chơi lớn như hội bạn thân người ta: 7 cô nàng mua nhà hơn 13 tỷ để hưởng tuổi già cùng nhau - Ảnh 7.

Hiện tại, mỗi người trong nhóm bạn vẫn có cuộc sống riêng và thống nhất cho thuê ngôi nhà trước khi họ nghỉ hưu ở đó. Cô Jin Du nói: "Nhiều người đã nói rằng họ muốn mua một ngôi nhà để sống cùng bạn bè nhưng có bao nhiêu người thực sự đã làm điều đó? Chúng tôi đã sắp xếp cho việc nghỉ hưu 20 năm sau, và đó chính là điều ý nghĩa nhất tôi đã làm trong năm nay!"

(Theo WOB)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm