Chơi đùa với chó, bé gái 8 tuổi bị cắn biến dạng mặt

Hoàng Lê, Theo Helino 10:35 31/01/2018

Bé gái bị chó nhà cắn mất toàn bộ da và mô dưới da vùng mặt trong lúc đang chơi đùa.

Mới đây, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết, nơi đây đã tiếp nhận điều trị cho một bé gái tổn thương vùng mặt rất nặng vì bị chó cắn .

Bệnh nhi 8 tuổi, được chuyển đến trong tình trạng mặt trái có vết thương rộng, sâu, mất toàn bộ da và mô dưới da. Theo lời kể người nhà, đây là những vết thương đo bé bị tấn công khi chơi đùa với chó.

Chơi đùa với chó, bé gái 8 tuổi bị cắn biến dạng mặt - Ảnh 1.

Bé gái bị chó cắn nát mặt.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Ngà, khoa Phẫu thuật gây mê, BV Nhi Đồng 2 cho biết, sau khi thăm khám và nhận định tình trạng của cháu bé, ekip điều trị quyết định phẫu thuật chuyển vạt da ở vùng cổ bao gồm mạch máu nuôi da lên che lấp phần da và mô dưới da bị mất. Sau phẫu thuật, bệnh nhi phải đặt penrose dẫn lưu dưới da. Đến thời điểm hiện tại, vết thương đã chuyển biết tốt sau 2 tuần.

Chơi đùa với chó, bé gái 8 tuổi bị cắn biến dạng mặt - Ảnh 2.

Sau mổ, bệnh nhi phải đặt penrose dẫn lưu dưới da.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ cần hết sức lưu ý, dù chó tuy là vật nuôi rất gần gũi nhưng cần phải đề phòng vì trẻ nhỏ trêu đùa có thể khiến chúng giận dữ cắn dẫn đến thương tích.

Chơi đùa với chó, bé gái 8 tuổi bị cắn biến dạng mặt - Ảnh 3.

Khôn mặt bé gái sau 2 tuần điều trị.

"Để tránh tai nạn do chó cắn, người nuôi chó nên nhốt hoặc xích chó lại, không thả chạy rông trong nhà hoặc đeo mõm chó lại trước khi cho tiếp xúc với người xung quanh. Cần lưu ý đưa chó đi tiêm phòng dại định kỳ để đảm bảo an toàn cho người xung quanh. Đối với trẻ nhỏ hiếu động, nên tránh tiếp xúc với chó trong phạm vi quá gần để tránh nguy hiểm" - bác sĩ chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm