Choáng với thành tích của "soái tổng" Hà Anh Tuấn: 3 lần giành HSG thành phố, là cựu học sinh chuyên Hoá, từng du học Đức

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 22:14 06/07/2020

Không chỉ là ngôi sao nổi tiếng trong các hoạt động nghệ thuật mà Hà Anh Tuấn còn sở hữu thành tích học tập "khủng" nhờ vào sự nghiêm túc, luôn nỗ lực cải thiện bản thân.

"Như chưa hề có cuộc chia ly" là chương trình truyền hình nhân đạo, giúp những gia đình tìm kiếm những người thân mất tích, đưa những mảnh đời khó khăn quy về đoàn tụ với cố hương. Thông tin chương trình phải tạm dừng phát sóng vì thiếu tài trợ khiến nhiều khán giả không khỏi tiếc nuối. Mới đây, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã quyết định ủng hộ "Như chưa hề có cuộc chia ly" số tiền 3 tỷ đồng, đủ để duy trì chương trình trong thời gian từ nửa cho đến 1 năm. Hành động này của anh đã nhận được sự ủng hộ lớn của truyền thông.

Choáng với thành tích của soái tổng Hà Anh Tuấn: 3 lần giành HSG thành phố, là cựu học sinh chuyên Hoá, từng du học Đức - Ảnh 1.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn đã đóng góp 3 tỷ đồng cho chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly".

Nhắc đến Hà Anh Tuấn là người ta nói về người ca sĩ tài năng, từ thành tích học tập cho đến sự nghiệp ca hát không thiếu thứ gì. Trước khi gia nhập showbiz, anh từng học chuyên Hóa tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Trong thời gian ở đây, anh từng 3 lần là học sinh giỏi môn Hóa học toàn thành phố. Sau tốt nghiệp, Hà Anh Tuấn đậu cùng lúc 2 trường ĐH Ngân hàng và ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, giành luôn một suất học bổng du học tại Mỹ.

Tuy nhiên với niềm say mê Hóa học, anh chàng đã lựa chọn đi du học tại trường Technik Universität – thường gọi tắt là TU – Đại học kĩ thuật Darmstadt, thuộc bang Hessen của Đức. Anh chọn nơi đây là điểm dừng chân vì vừa theo đuổi được ngành Hóa yêu thích, vừa có thể tiếp cận nền văn minh lâu đời của châu Âu.

Hà Anh Tuấn từng đỗ cùng lúc 2 trường ĐH và nhận học bổng du học Mỹ. Sau cùng, anh lại chọn du học Đức.

Hà Anh Tuấn đích thực là mẫu người bên ngoài đẹp trai, bên trong nhiều tiền khi có nhà mặt tiền trên đường lớn trước Dinh Thống Nhất đồng thời có bố mẹ đều là doanh nhân thành đạt. Bản thân Hà Anh Tuấn cũng từng thật thà chia sẻ anh ít khi lên báo nhưng lại là người đắt show ngầm. Bằng chứng là đợt kỷ niệm sự nghiệp ca hát, anh chàng đã bán sạch 1000 vé vào cửa chỉ sau 48 giờ đồng hồ dù mức giá không hề rẻ - dao động từ 500.000 - 1,5 triệu đồng.

Ngoài sự nghiệp ca hát, anh chàng cùng bạn bè còn lập ra công ty D.Group - một tổ chức sản xuất các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật chuyên nghiệp. Hiện tại, anh chàng vừa làm trợ lý cho bố, điều hành công việc kinh doanh của gia đình và vừa quản lý công ty riêng với chức danh Phó Tổng giám đốc. Tuy giàu như vậy nhưng khi ai đó gọi anh là công tử hay bố mẹ đại gia, Hà Anh Tuấn liền phản bác ngay.

Có thể thấy, Hà Anh Tuấn đích thị là mẫu "con người ta" trong truyền thuyết khi hội đủ combo sang-giàu-đẹp. Cùng với nhân cách vàng, không scandal thì nam ca sĩ quả là hình mẫu lý tưởng cho nhiều bạn trẻ học tập.

Choáng với thành tích của soái tổng Hà Anh Tuấn: 3 lần giành HSG thành phố, là cựu học sinh chuyên Hoá, từng du học Đức - Ảnh 3.

Ngoài ca hát, Hà Anh Tuấn còn làm trợ lý kinh doanh cho bố và quản lý công ty riêng.

Ở tuổi 36, dường như anh chàng đã có tất cả mọi thứ trong tay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm