Choáng với số tiền Messi sẽ nhận trong 3 năm hợp đồng với PSG

Mạnh Tùng, Theo Tiền Phong 19:21 18/09/2021

Ngôi sao người Argentina Lionel Messi sẽ nhận số tiền kỷ lục nếu chấp nhận thi đấu cho PSG trọn vẹn 3 mùa giải.

Theo tiết lộ của tờ báo uy tín L'Equipe, Messi sẽ nhận được tiền lương 30 triệu Euro mỗi mùa sau thuế và thêm một triệu euro được quy đổi thành tiền điện tử PSG Fan Token. Nếu chấp nhận thi đấu cho đội chủ sân Công Viên Các Hoàng Tử thêm năm thứ 2 và thứ 3, ngôi sao người Argentina sẽ tiếp tục nhận được tiền thưởng lòng trung thành lên đến khoảng 10 triệu euro sau thuế cho hai mùa giải.

Tính tổng cộng, Messi sẽ nhận khoảng 110 triệu euro nếu đồng ý thi đấu cho PSG đến năm 2024 tức khoảng 2,5 triệu euro sau thuế hàng tháng, một số tiền quá khủng khiếp trong thời buổi tài chính khó khăn của các đội bóng châu Âu. Con số này chưa bao gồm các khoản thưởng danh hiệu cá nhân và tập thể của Messi. Số tiền này cũng nhiều hơn con số mà Messi sẽ nhận nếu ở lại Barca khoảng 20 triệu euro.

 Choáng với số tiền Messi sẽ nhận trong 3 năm hợp đồng với PSG - Ảnh 1.

Đội bóng nước Pháp có lý do để chi tiền mạnh tay như vậy. Sự xuất hiện của Messi không chỉ có giá trị về mặt chuyên môn mà còn giúp cho giá trị của đội bóng này tăng lên nhanh chóng, thu hút được thêm nhiều nhà tài trợ. Vì Messi, công ty hàng đầu thế giới về tiền điện tử Crypto.com đã đồng ý ký hợp đồng tài trợ áo đấu cho PSG với số tiền nhiều nhất từ trước đến nay trong lịch sử PSG.

Messi vẫn chưa để lại được nhiều dấu ấn sau hai trận khoác áo PSG. Anh vào sân từ ghế dự bị trong trận đấu với Reims và sau đó ra sân trận Club Brugge nhưng chưa có kiến tạo hay bàn thắng nào.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm