Choáng với nhân vật được nhiều người đóng nhất Harry Potter, "nhiều mặt" như này bảo sao ai cũng ghét

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 15:45 25/02/2022

Đã có tới 5 diễn viên hóa thân thành nhân vật này trong Harry Potter!

Cốt truyện Harry Potter vốn nổi tiếng với bề dày lịch sử, yêu cầu tái hiện cuộc đời nhân vật ở nhiều độ tuổi lớn, bé. Vì vậy, rất nhiều trường hợp đã phải có tới 2 người thủ vai. Ví dụ như phiên bản nhỏ - trưởng thành của mẹ Harry Potter, Giáo sư Snape… Và đáng chú ý hơn cả là một nhân vật này có đến 5 người đảm nhận, qua đó thể hiện 5 giai đoạn tuổi tác khác nhau xuyên suốt 8 phần phim.

Choáng với nhân vật được nhiều người đóng nhất Harry Potter, nhiều mặt như này bảo sao ai cũng ghét - Ảnh 1.

Harry Potter từng có nhiều diễn viên nhí đảm nhận quá khứ của nhân vật

Người đặc biệt ở đây, không ai khác, chính là Chúa tể Voldemort. Trước khi trở thành phản diện thì nhân vật này đã được ê-kíp phim tái hiện lại nhiều lát cắt cuộc sống. Từ một nam sinh tài giỏi nhà Slytherin, cậu bé Tom Riddle (Voldemort thời trẻ) đã thoắt ẩn thoắt hiện trong nhiều đoạn hồi tưởng để cho thấy tính cách thật sự của "Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy".

Sau đây, hãy cũng nhìn lại 5 tạo hình khác biệt của Voldemort trong Harry Potter. Với từng này visual nam tính, lạnh lùng, hẳn khán giả phải bất ngờ lắm trước dung nhan thật của Chúa tể Hắc ám. Tiếc là không có phiên bản nào mô tả giai đoạn Voldemort… bắt đầu thiếu mũi!

1. Voldemort phiên bản “ký sinh trùng”

Trong Harry Potter và Hòn đá phù thủy, Voldemort mới chỉ xuất hiện dưới dạng “ký sinh trùng” ở sau đầu Giáo sư Quirrell. Hình ảnh này từng gây ám ảnh cho nhiều khán giá trẻ vì rùng rợn tuyệt đối. Năm đó, cả Giáo sư Quirrell và Voldemort bản “rút gọn” đều do nam diễn viên Ian Hurt, 33 tuổi thủ vai.

Choáng với nhân vật được nhiều người đóng nhất Harry Potter, nhiều mặt như này bảo sao ai cũng ghét - Ảnh 2.

Cách xuất hiện đáng sợ nhất của Voldemort

2. Voldemort phiên bản nam thần

Với vẻ ngoài nam tính, góc cạnh và mái tóc xoăn nhẹ quyến rũ, nam diễn viên Christian Coulson đã được khen ngợi là Voldemort phiên bản điển trai nhất. Trong phần phim Harry Potter và Phòng chứa bí mật, anh đảm nhận vai diễn Tom Riddle 16 tuổi, thời còn là học sinh Top đầu tại Hogwarts.

3. Voldemort phiên bản học sinh tiểu học

Thông qua ký ức của cụ Dumbledore, khán giả đã thấy một Voldemort rất khác dưới diễn xuất của diễn viên nhí Hero Fiennes Tiffin. Lúc này, phản diện ghê gớm nhất Harry Potter mới chỉ 11 tuổi và chưa biết gì về thế giới phù thủy.

Choáng với nhân vật được nhiều người đóng nhất Harry Potter, nhiều mặt như này bảo sao ai cũng ghét - Ảnh 5.

Cậu bé Tom Riddle 11 tuổi tại nhà trẻ mồ côi Muggle

4. Voldemort phiên bản mới dậy thì

Frank Dillane là người tiếp theo vào vai Voldemort trong Harry Potter và Hoàng tử lai. Nam diễn viên xuất hiện trong ký ức của Giáo sư Slughorn, cho thấy một Tom Riddle tâm cơ ngay từ thuở nhỏ. Đây cũng là phiên bản được nhiều người khen ngợi là visual xuất sắc, chuẩn thần thái nhà Slytherin.

5. Voldemort phiên bản… mũi tẹt

Phải đến tận năm 2005, trong phần phim Harry Potter và Chiếc cốc lửa, thì khán giả mới được chứng kiến phiên bản Voldemort quen thuộc của tài tử Ralph Fiennes. Cho đến hiện tại, ai cũng phải công nhận ê-kíp Harry Potter chọn diễn viên quá khéo. Bởi nếu không phải là Ralph Fiennes, chủ nhân của nhiều đề cử Oscar, thì sẽ hiếm ai hóa thân được thành Chúa tể Hắc ám. Nhất là khi tạo hình yêu cầu phức tạp, phải làm việc với nhiều hiệu ứng CGI rắc rối.

Choáng với nhân vật được nhiều người đóng nhất Harry Potter, nhiều mặt như này bảo sao ai cũng ghét - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

https://kenh14.vn/choang-voi-nhan-vat-duoc-nhieu-nguoi-dong-nhat-harry-potter-nhieu-mat-nhu-nay-bao-sao-ai-cung-ghet-20220225102855752.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm