Choáng ngợp trước cổng trại Tết siêu hoành tráng của "trường người ta": Bên ngoài khổng lồ, bên trong rực rỡ như kinh đô ánh sáng

Vân Trang, Theo Helino 00:05 19/01/2020

Tuy chỉ làm bằng những vật liệu đơn giản nhưng những cổng trại made - by - teen đều khiến người ngoài phải thán phục trước sự độc đáo và sáng tạo của tụi học trò.

Những tưởng thi học kì 1 xong thì học sinh là những người nhàn nhất, thế nhưng hiện nay, các cô cậu học trò cũng không mấy rảnh rang bởi những hoạt động trước, trong và sau Tết nguyên đán. Nhiều trường thi nhau tổ chức hoạt động ngoại khóa như trình diễn thời trang, tái chế, làm hội trại để học sinh vừa có cái chơi lại tăng thêm phần sáng tạo.

Một trong những hoạt động không thể thiếu của hội trại là tổ chức cuộc thi thiết kế cổng trại. Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản như tre, nứa, giấy... các bạn học sinh tha hồ làm nên những sản phẩm mang đậm phong cách riêng của lớp. Đâu đâu cũng thấy khoe hình ảnh cổng trại khiến nhiều người được dịp "sáng mắt" trước sự sáng tạo và khéo tay của cộng đồng học sinh.

Mới đây, dân mạng đang truyền tay nhau những hình ảnh cổng trại đẹp lung linh như kinh đô ánh sáng được dựng ngay giữa sân trường. Những chiếc cổng được trang trí bắt mắt, gắn đèn sáng lấp lánh khiến toàn bộ ngôi trường nhìn giống một festival hoành tráng nào đó. Sự kiện ngay lập tức thu hút rất đông học sinh trong và ngoài trường đến tham quan và check-in.

Choáng ngợp trước cổng trại siêu hoành tráng của trường người ta: Bên ngoài khổng lồ, bên trong rực rỡ như kinh đô ánh sáng - Ảnh 1.

Cổng trại đẹp lung linh như kinh đô ánh sáng được dựng ngay giữa sân trường.

Những cổng trại rực rỡ sắc màu này là tác phẩm của học sinh trường THPT Chợ Gạo.

Được biết, những cổng trại rực rỡ sắc màu này là tác phẩm sau gần 1 tháng hì hụi làm của các bạn học sinh trường THPT Chợ Gạo. Đây là hoạt động thường niên của trường sau khi thi xong học kì để học sinh trong trường thêm phần đoàn kết và hiểu nhau hơn. Mỗi cổng do 3 - 4 lớp cùng thực hiện và chỉ dựng bằng dụng cụ đơn giản như nứa, tre, giấy...

Liên hệ với người đăng bài viết, cô bạn Huỳnh Thiên Trang chia sẻ: "Mỗi năm trường mình đều tổ chức hội trại vào trước ngày nghỉ Tết để học sinh có dịp vui chơi giải trí. Mỗi cổng trại là do 3 - 4 lớp cùng nhau lên ý tưởng và thực hiện. Sau đó thầy cô sẽ chấm điểm và xếp hạng giữa các nhóm lớp với nhau. Vì đây là tác phẩm của các bạn lớp 12 sắp ra trường nên ai cũng cố gắng có được cổng trại nhìn đẹp mắt nhất".

Vì đây là tác phẩm của các bạn lớp 12 sắp ra trường nên nhóm nào cũng cố gắng làm đẹp mắt nhất có thể.

Choáng ngợp trước cổng trại siêu hoành tráng của trường người ta: Bên ngoài khổng lồ, bên trong rực rỡ như kinh đô ánh sáng - Ảnh 4.

Mỗi cổng trại đều làm bằng vật liệu đơn giản như tre, nứa, giấy... và các bạn học sinh cũng cố gắng tái chế nhiều nhất để tránh ô nhiễm môi trường.

Choáng ngợp trước cổng trại siêu hoành tráng của trường người ta: Bên ngoài khổng lồ, bên trong rực rỡ như kinh đô ánh sáng - Ảnh 5.

Các nhóm lớp sẽ được chấm điểm và phân loại dựa trên tính sáng tạo, độc đáo và đẹp mắt.

Ban ngày, cổng trại trông cũng đẹp mắt và hoành tráng không kém.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm