Choáng: Các cầu thủ Al Hilal nhận gần 10 tỷ đồng mỗi người vì vào chung kết FIFA Club World Cup

Thanh Hải, Theo Tiền Phong 21:51 08/02/2023

Đánh bại Flamengo để tạo nên chiến tích lịch sử lần đầu tiên góp mặt ở trận chung kết FIFA Club World Cup, các cầu thủ Al Hilal đã nhận được khoản tiền thưởng khổng lồ.

Choáng: Các cầu thủ Al Hilal nhận gần 10 tỷ đồng mỗi người vì vào chung kết FIFA Club World Cup - Ảnh 1.

Như đã biết, trên sân Ibn Batouta ở Morocco tối 7/2, Al Hilal của Saudi Arabia đã gây sốc khi quật ngã nhà vô địch Copa Libertadores, Flamengo (Brazil) ở trận bán kết FIFA Club World Cup 2022. Trong trận chung kết diễn ra vào ngày 11/2 tới, Al Hilal sẽ chạm trán Real Madrid trên sân Prince Moulay Abdellah. Đây là lần thứ 3 châu Á góp đại diện ở chung kết, và là lần đầu tiên của Saudi Arabia.

Theo SPA, Cơ quan báo chí chính thức của Saudi Arabia, chiến thắng này là “sự xác tín cho những biến chuyển tích cực của thể thao Saudi Arabia, dưới sự hỗ trợ hào phóng và không giới hạn của chính phủ”. Trong những năm gần đây, Quốc gia thuộc bán đảo Ả Rập nỗ lực đẩy mạnh phát triển thể thao nhằm đa dạng hóa nền kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống. Ngoài việc biến đất nước thành trung tâm của các sự kiện thể thao lớn, họ còn đầu tư mạnh mẽ vào các cơ sở thể thao trong nước.

Trong bóng đá, Al Hilal vốn được mệnh danh là CLB Hoàng gia, dĩ nhiên nhận được sự hỗ trợ lớn. Được thành lập vào năm 1957, Al Hilal là CLB thành công nhất Saudi Arabia với 18 lần vô địch quốc gia, 4 lần đăng quang AFC Champions League. Đội bóng này cũng là nòng cốt của ĐTQG Saudi Arabia. Tại World Cup 2022, trong chiến thắng lịch sử trước Argentina, có tới 9 cầu thủ đá chính đang chơi cho Al Hilal.

Theo tờ Alarabiya, sau khi giành vé vào chung kết FIFA Club World Cup, Bộ trưởng Bộ Thể thao, Hoàng tử Abdulaziz bin Turki Al Saud quyết định thưởng lớn cho các cầu thủ. Mỗi thành viên sẽ nhận được hơn 130.000 USD, tức hơn 3 tỷ đồng. Chưa hết, một Hoàng tử khác, Al-Waleed bin Talal, tuyên bố tặng riêng mỗi cầu thủ hơn 266.000 đô nữa (khoảng 6,3 tỷ đồng). Như vậy, mỗi cầu thủ Al Hilal bỏ túi gần 10 tỷ đồng với chiến thắng trước Flamengo.

Hoàng tử đang sở hữu khối tài sản 39,8 tỷ USD cho biết sẽ thưởng 266.525 đô mỗi cầu thủ nếu Al Hilal tiếp tục vượt qua Real và trở thành đội châu Á đầu tiên đăng quang FIFA Club World Cup. Ngoài ra còn những khoản thưởng khác từ chính phủ Saudi Arabia cũng đang chờ họ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày