Chó sói điên cuồng tấn công báo sư tử nặng gấp 5 lần: Ưu thế thuộc về kẻ không ai ngờ tới

Hoa Hướng Dương, Theo Helino 23:03 21/07/2018

Một cuộc chiến không đồng hạng cân nhưng ưu thế lại thuộc về kẻ được đánh giá là "cửa dưới".

Một cuộc chiến khó tin và rất hiếm thấy đã xảy ra giữa một con chó sói đồng cỏ và 1 con báo sư tử núi tại Datil, bang New Mexico (Mỹ). Hai kẻ đi săn vô tình đụng độ nhau và một cuộc chiến kịch liệt đã diễn ra ngay sau đó.

Chó sói điên cuồng tấn công báo sư tử nặng gấp 5 lần: Ưu thế thuộc về kẻ không ai ngờ tới - Ảnh 1.

Chó sói đồng cỏ vốn không phải là đối thủ của báo sư tử núi. Ảnh: Lone Star Chronicles

Người quay phim thậm chí đã bị nhầm báo sư tử núi với linh miêu đuôi cộc (bobcat- mà bạn có thể nghe thấy trong video) vì không nghĩ rằng một con báo sư tử lại ở thế hạ phong và bị con sói đồng cỏ ở thế mạnh tấn công dữ dội.

Một con báo sư tử có kích thước vượt trội so với chó sói đồng cỏ với chiều cao từ 60 đến 90 cm tính từ vai ở con trưởng thành, khối lượng ở con đực trưởng thành là 53 – 100 kg, dài 2,4 m và con cái trưởng thành là 29 – 64 kg, dài 2 m!

Trong khi đó, chó sói đồng cỏ có chiều cao tính từ vai chỉ từ 58 – 66 cm, chiều dài của con trưởng thành, không tính đuôi là 76 – 86 cm, còn khối lượng chỉ là 6,8 – 21 kg (nhỏ hơn báo khoảng 5 lần) ở con trưởng thành (con đực và cái không chênh lệch nhau nhiều).

Thế nhưng, con sói đã khiến báo sư tử phải ở thế thủ khi bị sói đè lên trên, con sói không ngần ngại tấn công đối thủ, chỉ đến khi con báo thoát khỏi thế hạ phong, nó biết rằng không thể chiến đấu "tay đôi" và nhanh chân bỏ chạy an toàn.

Xem video:

Chó sói đồng cỏ và sư tử núi chiến đấu kịch liệt với nhau. Nguồn: Barry k

Nguồn: Barry k

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sức khoẻ Phi Nhung tiến triển xấu, phía Thuỷ Tiên lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ tiền cứu trợ

    Thuỷ Tiên hết bị netizen soi livestream cứu trợ miền Trung hồi năm ngoái lại bị Nathan Lee "cà khịa" chuyện từ 2008.
  • Đọc thêm