Shock

Cho người dùng chơi miễn phí nhưng Liên Minh Huyền Thoại vẫn bỏ túi tới 40,3 nghìn tỷ đồng trong năm 2020

Cô Chin, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 11/01/2021

Doanh thu năm 2020 của Liên Minh Huyền Thoại đã tăng lên 9% so với 2019, một con số khổng lồ mặc dù tựa game này không thu phí của người chơi.

Sau hơn 11 năm phát hành, độ hot của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) vẫn chưa có dấu hiệu "thuyên giảm", thậm chí ngày một tăng thêm. Theo công bố mới nhất của Riot Games, hiện mỗi ngày có hơn 8 triệu người chơi tựa game này. Tính đến nay, LMHT được xem là trò chơi thành công nhất trong lịch sử.

Cho người dùng chơi miễn phí nhưng Liên Minh Huyền Thoại vẫn bỏ túi tới 40,3 nghìn tỷ đồng trong năm 2020 - Ảnh 1.

Nguyên nhân đem lại sức hút lớn cho LMHT không chỉ đến từ độ nổi tiếng, cũng như sức hấp dẫn của game mà còn là do chính sách hoàn toàn miễn phí của LMHT. Hay ở chỗ là mặc dù miễn phí nhưng LMHT luôn đảm bảo cho tính công bằng cho người chơi - điều mà nhiều tựa game chưa làm được.

Chỉ có điều nếu người chơi muốn sở hữu skin "xịn sò", đẹp mắt hơn thì cũng cần phải nạp một số tiền tương ứng. Tuy nhiên, dù bạn có sở hữu skin xịn sò đến mấy thì sức mạnh của bạn cũng không tăng lên được và có lẽ đây cũng là điểm nhấn, thu hút số lượng lớn người chơi đến với game này.

Cho người dùng chơi miễn phí nhưng Liên Minh Huyền Thoại vẫn bỏ túi tới 40,3 nghìn tỷ đồng trong năm 2020 - Ảnh 2.

Liên Minh Huyền Thoại đã trở thành tượng đài trong làng game

Cũng chính vì chính sách miễn phí của LMHT, mà không ít người nghĩ rằng lợi nhuận mà nó đem lại cho nhà phát hành có lẽ cũng không lớn lắm. Tuy nhiên, trên thực tế tựa game này đã đem lại lợi nhuận lớn hơn nhiều người vẫn lầm tưởng.

Mặc dù trông như Liên Minh Huyền Thoại chỉ thu được số tiền "nhỏ lẻ" từ việc bán trang phục, gói đa sắc, mẫu mắt... Ở khoản thu này, nhà điều hành đã "vẽ ra" hàng tá thủ thuật khác để thu lợi nhuận từ khách hàng. Ví dụ, tăng thêm nhiều hoạt động khác nhau để buộc người chơi mua skin, nạp tiền để được nhận skin cao cấp hơn...

Cho người dùng chơi miễn phí nhưng Liên Minh Huyền Thoại vẫn bỏ túi tới 40,3 nghìn tỷ đồng trong năm 2020 - Ảnh 4.

Bên cạnh đó thì mỗi năm sẽ có một vài bộ skin giới hạn, skin tướng... Họ dựa vào các phiên bản "limited" này để thu hút người chơi nạp tiền, hoặc thỉnh thoảng sẽ có ít ưu đãi khi mua skin làm tăng thêm sự hứng thú ở người chơi.

Chính vì lẽ đó mà LMHT trông có vẻ như miễn phí, nhưng người chơi cũng không thể không nạp tiền. Tuy cách thức thu lợi nhuận của LMHT có lẽ "đánh lừa" được tâm lý của nhiều người, nhưng doanh thu thực tế mà nó nhận được thật không thể xem thường.

Cho người dùng chơi miễn phí nhưng Liên Minh Huyền Thoại vẫn bỏ túi tới 40,3 nghìn tỷ đồng trong năm 2020 - Ảnh 5.
Cho người dùng chơi miễn phí nhưng Liên Minh Huyền Thoại vẫn bỏ túi tới 40,3 nghìn tỷ đồng trong năm 2020 - Ảnh 6.

Mới đây, doanh thu năm 2020 của Liên Minh Huyền Thoại đã được công bố. Trên danh nghĩa hoàn toàn miễn phí cho người chơi, LMHT đã thu về 1,75 tỷ USD (hơn 40,3 nghìn tỷ đồng). Đây là con số quá khủng khiếp chỉ từ nguồn thu tưởng chừng như nhỏ lẻ của LMHT!

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết quả HOT14 (03-09.04.21) - Kết Quả HOT14 (03 - 09.04.21) - Jack suýt mất ngôi vương dưới tay Hứa Kim Tuyền, Binz, Đen Vâu bất ngờ tuột dốc

    Trong tuần từ ngày 3/4 đến 9/4, ngôi vương của Jack đang bị đe dọa bởi bản hit đang cực hot của bộ đôi Hứa Kim Tuyền và Hoàng Duyên. Binz và Đen Vâu đột nhiên tuột dốc không phanh trên đường đua HOT14.
  • Đọc thêm