Cho cá vào lò nướng, người phụ nữ "hết hồn" thấy cảnh quái dị bên trong, đăng đàn hỏi dân mạng thì nhận câu trả lời bất ngờ

L.T, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 04:03 16/08/2021

Một số người dùng Reddit đã cố gắng lý giải theo khoa học đằng sau chuyển động của con cá tưởng đã chết mà vẫn chưa chết.

Mới đây, các thành viên trên diễn đàn Reddit được phen xôn xao khi một người phụ nữ đăng tải video kèm câu hỏi thắc mắc về hiện tượng kinh dị như cảnh quay trong phim The Exorcist mà chính cô đã gặp phải khi chế biến món ăn từ cá.

Theo đó, người phụ nữ đăng tải đoạn video cho thấy một con cá đã được làm thịt sạch sẽ, tức bỏ đầu và phần ruột trong bụng, rồi đặt vào khay trong lò nướng. Thế nhưng, điều kỳ lạ đã xảy ra khi phần thân cá này vẫn nhảy tưng tưng như thể nó vẫn còn sống và đang giãy giụa tìm cách thoát thân.

Đoạn clip dài 35 giây bắt đầu với cảnh người phụ nữ mở cửa lò nướng rồi con cá (chỉ còn phần thân và đuôi) nhảy lên. Nó cứ thế nhảy như đang giãy, được một lúc thì dừng lại hẳn.

Một số người dùng Reddit đã cố gắng lý giải theo khoa học đằng sau chuyển động của con cá... tưởng đã chết mà vẫn chưa chết.

Cho cá vào lò nướng, người phụ nữ hết hồn thấy cảnh quái dị bên trong, đăng đàn hỏi dân mạng thì nhận câu trả lời bất ngờ - Ảnh 1.
Cho cá vào lò nướng, người phụ nữ hết hồn thấy cảnh quái dị bên trong, đăng đàn hỏi dân mạng thì nhận câu trả lời bất ngờ - Ảnh 2.

Một người giải thích: "Đó là do xương sống của con cá vẫn truyền xung điện đến cơ. Để loại bỏ chúng, bạn cần chọc một cái que vào xương sống của cá sau khi đã cắt đầu nó".

Một người khác bày mẹo: "Có thể dùng nước chanh hoặc muối để giết chết con cá trước khi làm thịt nó thì điều này sẽ không xảy ra".

Một người thứ 3 trả lời: "Hoặc có thể do nước tương mà bạn dùng ướp cá. Muối ở trong đó kích hoạt các dây thần kinh của con vật. Một số nhà hàng Nhật Bản thường phục vụ những món tươi và nhảy lên như thế này. Tôi sẽ rất vui khi mua được con cá nhảy thế này. Ít nhất thì nó cho tôi biết là tôi mua được con cá còn tươi".

Cho cá vào lò nướng, người phụ nữ hết hồn thấy cảnh quái dị bên trong, đăng đàn hỏi dân mạng thì nhận câu trả lời bất ngờ - Ảnh 3.

Mặc dù video có thể trông giống như một cảnh trong bộ phim kinh dị nào đó, nhưng có một lời giải thích đơn giản cho hiện tượng kỳ lạ này.

Theo trang  IFLScience.com, mặc dù não và tim của con cá không còn hoạt động, các tế bào trong cơ thể cá vẫn phản ứng với các kích thích bao gồm cả natri. Cá chết rồi nhưng vẫn có thể nhảy lên như vậy cho đến khi chúng sử dụng hết năng lượng dự trữ trong cơ thể. Nó không có nghĩa là con cá còn sống hoặc đang bị đau.

Hiện tượng này không chỉ giới hạn ở cá, thực tế cho thấy có nhiều trường hợp chân ếch vẫn có thể cử động sau khi chúng chết và gà có thể chạy lon ton dù đã mất đầu.

Đây cũng không phải lần đầu tiên người ta thấy cá chết vẫn còn cử động. Vào năm 2019, một video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một con cá bị rút ruột, lột da mà vẫn ngóc đầu lên như thể muốn cầu cứu. Con cá nhảy trên thớt khi người phụ nữ đang làm thịt nó.

Nguồn: The Sun

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày