Chính thức: Shipper "vùng đỏ" ở TP.HCM hoạt động trở lại nhưng phải xét nghiệm 1 ngày/lần, cấp thêm 20.000 giấy đi đường

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 22:03 29/08/2021

Lực lượng shipper theo danh sách của Sở Công thương được lưu thông ra đường theo phạm vi 1 quận, huyện, Thành phố Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Shipper hoạt động trong 8 quận "vùng đỏ" phải xét nghiệm 1 ngày/lần.

Ngày 29/8, UBND TP.HCM đã có văn bản thống nhất cho shipper hoạt động trở lại trên địa bàn từ ngày mai (30/9).

Trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM diễn biến phức tạp; UBND Thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo liên quan đến việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, góp phần đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Trong bối cảnh hiện nay, để đảm bảo thực hiện tốt và hiệu quả hơn việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cần phải tăng cường lực lượng phục vụ cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm và thiết bị, nhu cầu y tế; tăng cường lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) để kịp thời phục vụ nhu cầu hàng hóa đến tận nhà người dân.

Căn cứ ý kiến hướng dẫn của Bộ phận Thường trực Đặc biệt về phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM về việc góp ý về điều kiện hoạt động của người vận chuyển, phân phối hàng hóa, UBND TP.HCM thống nhất một số chủ trương để triển khai thực hiện.

Shipper 8 quận "vùng đỏ" phải xét nghiệm 1 ngày/lần

Thành phố cho phép lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) theo danh sách của Sở Công thương được lưu thông ra đường theo phạm vi 1 quận, huyện, Thành phố Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Sở Công thương làm việc với các doanh nghiệp quản lý shipper yêu cầu cung cấp danh sách thực hiện nghiêm các điều kiện về tiêm ngừa vaccine phòng, chống COVID-19 và xét nghiệm nhanh âm tính để được hoạt động.

Chính thức: Shipper vùng đỏ ở TP.HCM hoạt động trở lại nhưng phải xét nghiệm 1 ngày/lần, cấp thêm 20.000 giấy đi đường - Ảnh 1.

Shipper được hoạt động trở lại ở TP.HCM từ ngày 30/8

Theo đó đối với đội ngũ giao hàng (shipper) hoạt động ở 8 quận "vùng đỏ" đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 1 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người; thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5 giờ đến 6 giờ sáng do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố.

Chính thức: Shipper vùng đỏ ở TP.HCM hoạt động trở lại nhưng phải xét nghiệm 1 ngày/lần, cấp thêm 20.000 giấy đi đường - Ảnh 2.

Nhiều shipper đã hoạt động trong ngày 29/8

Đối với đội ngũ giao hàng (shipper) hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính 2 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn cho đến hết ngày 6/9.

Cấp thêm 20.000 giấy đi đường

Công an Thành phố thống nhất với Sở Công thương về phương án hoạt động của lực lượng shipper (chỉ hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, Thành phố Thủ Đức), kiểm tra thường xuyên hoạt động của các lực lượng shipper nêu trên theo hình thức kiểm tra là tra cứu trực tuyến thông tin shipper khi lưu thông ra đường trong thời gian giãn cách xã hội đảm bảo theo các quy định của UBND TP.HCM, đồng thời cần xử lý nghiêm khi có hành vi vi phạm.

Chính thức: Shipper vùng đỏ ở TP.HCM hoạt động trở lại nhưng phải xét nghiệm 1 ngày/lần, cấp thêm 20.000 giấy đi đường - Ảnh 3.

Sẽ cấp bổ sung 20.000 giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ

Công an Thành phố là đơn vị cấp bổ sung cho Sở Công thương khoảng 20.000 giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ để bổ sung thêm lực lượng chuẩn bị đơn hàng và thực hiện các gói combo, đảm bảo phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân.

Các nhân viên này được cấp giấy đi đường phải đảm bảo điều kiện đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính 2 ngày/1 lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế cho đến hết ngày 6/9, và phải có phân chia ca, thời gian hoạt động.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm