Chính thức: Đỗ Hùng Dũng không lên tuyển Việt Nam tập trung

Hiếu Lương, Theo Nhịp sống Việt 13:16 04/11/2021

Hà Nội FC đã có ý kiến chính thức về việc Đỗ Hùng Dũng được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam.

"Căn cứ vào báo cáo của bộ phận y tế Hà Nội FC cùng chương trình chữa trị do Trung tâm PVF đang thực hiện, Hà Nội FC đã có sự trao đổi với VFF về việc ngay tại thời điểm này, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng nên ở lại CLB, nghiêm túc luyện tập hồi phục chấn thương theo giáo án sẵn có", trích thông báo của Hà Nội FC.

Như vậy, đội bóng thủ đô quyết giữ Đỗ Hùng Dũng, không để anh lên tập trung đội tuyển Việt Nam thời gian này.

Chính thức: Đỗ Hùng Dũng không lên tuyển Việt Nam tập trung - Ảnh 1.

Đỗ Hùng Dũng sẽ ở lại Hà Nội FC tập luyện thay vì lên tập trung ở đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Hà Nội FC)

Hà Nội FC cho biết sẽ thường xuyên trao đổi với bộ phận y tế đội tuyển Việt Nam, theo dõi sát sao quá trình tập luyện của Đỗ Hùng Dũng. Từ đây, VFF và đội tuyển Việt Nam có cơ sở để đưa ra quyết định có triệu tập Hùng Dũng trong tương lai hay không.

Trước đó 1 ngày, chuyên gia Kim Kwang-jae, người đứng đầu bộ phận y tế Hà Nội FC, đưa ra ý kiến Hùng Dũng nên ở lại CLB tối thiểu 1 tháng thay vì lên tuyển Việt Nam.

Ông Kim nói: "Đây là thời điểm quan trọng nhất trong quá trình hồi phục của Hùng Dũng để quay trở lại với bóng đá. Nếu vội vã trở lại, Dũng sẽ phải trả giá rất đắt, thậm chí là toàn bộ công sức 8 tháng qua sẽ trở nên vô giá trị và tương lai sau này của Dũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Với nhiệm vụ phòng tránh chấn thương cho VĐV, tôi nhận thấy cơ, xương, khớp của Dũng còn yếu, cần tích lũy dần theo giáo án. Có thể Dũng thấy ổn nhưng đó chỉ là cảm nhận.

Là người làm chuyên môn, tôi mong muốn những điều tốt nhất cho Dũng, bóng đá chuyên nghiệp và y tế chuyên sâu là phòng tránh chấn thương chứ không phải chữa chấn thương. Tôi đề nghị giữ Hùng Dũng ở lại CLB tối thiểu 1 tháng để tập luyện thêm và theo dõi theo giáo án chữa trị hiện tại".

Trước Hùng Dũng, trường hợp Đình Trọng, Văn Hậu là bài học cho Hà Nội FC. Những cầu thủ này đều lên tập trung đội tuyển Việt Nam hay U23 Việt Nam khi chưa đạt thể trạng tốt nhất dẫn đến tái phát chấn thương về sau.

Đến nay, Đình Trọng vẫn chưa lấy lại được phong độ. Văn Hậu đang chờ sang Hàn Quốc để phẫu thuật lại chấn thương đầu gối.

Cũng trong sáng 4/11, trợ lý HLV Lee Young-jin đã có cuộc họp với các cầu thủ trong tuyển Việt Nam và thông báo Đỗ Hùng Dũng sẽ không lên tập trung cùng đội tuyển lần này.

Đội tuyển Việt Nam lần lượt chạm trán Nhật Bản và Saudi Arabia vào ngày 11 và 16/11 tại SVĐ Mỹ Đình. Sau đó, đội tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2020 diễn ra vào tháng 12 ở Singapore.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14