Chính quyền Malaysia công bố báo cáo quá trình tìm kiếm máy bay MH370 tới dư luận và gia đình các nạn nhân

Nam Thanh, Theo Helino 12:00 30/07/2018

Các bản báo cáo này ghi lại quá trình tìm kiếm chiếc MH370 và sẽ được gửi tới các gia đình nạn nhân, các phương tiện truyền thông và lưỡng viện Malaysia trong ngày 30 - 31/7.

Sau 4 năm nỗ lực tìm kiếm, bí ẩn xung quanh chuyến bay MH370 cuối cùng cũng đã đi đến hồi kết bỏ ngỏ. Chính phủ Malaysia sẽ công bố những báo cáo cuối cùng vào ngày hôm nay 30/7, để giúp mọi người hiểu rõ hơn những gì đã xảy ra trên chuyến bay định mệnh đó.

Cho tới thời điểm này, 239 người trên máy bay, trong đó có 6 người Úc, được cho là đã mất tích. Bộ trưởng bộ Giao thông vận tải Malaysia Anthony Loke cho biết các báo cáo sẽ được thông báo sau khi gửi riêng tới thân nhân và gia đình của những người trên tàu.

"Mọi thứ trong quá trình điều tra sẽ được ghi lại trong bản báo cáo này." - ông nói. "Nó sẽ được ghi chép đầy đủ mà không có bất cứ chỉnh sửa hay bổ sung gì."

Chính quyền Malaysia công bố báo cáo quá trình tìm kiếm máy bay MH370 tới dư luận và gia đình các nạn nhân - Ảnh 1.

Nhiều mảnh của chiếc máy bay đã được tìm thấy, thế nhưng phần thân chính vẫn chưa xác định được vị trí.

Cũng theo lời Bộ trưởng Loke, các bản báo cáo này sẽ được đệ trình lên lưỡng viện quốc hội Malaysia vào ngày 31/7. Các gia đình nạn nhân và cơ quan truyền thông cùng nhiều phái bộ nước ngoài cũng sẽ nhận được các bản tương tự.

Chính quyền Malaysia công bố báo cáo quá trình tìm kiếm máy bay MH370 tới dư luận và gia đình các nạn nhân - Ảnh 2.

Một trong những phần xác định thuộc về máy bay MH370 được vớt lên từ mặt biển.

Cuộc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 đã trải qua hơn 4 năm nhưng vẫn không đem lại kết quả đáng kể, biến sự việc trở thành bí ẩn lớn nhất lịch sử hàng không. Thủ tướng Malaysia ông Mahathir Mohamad cho biết, Malaysia tuy dừng chiến dịch tìm kiếm nhưng vẫn sẽ cân nhắc tái khởi động nó tìm kiếm nếu có thêm manh mối tìm kiếm đáng tin cậy.

(theo Daily Mail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh ở Hà Nội phì phèo thuốc lào, chửi bạn, xúc phạm giáo viên bằng đủ thứ ngôn ngữ tục tĩu

    Đây là bài hoc cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về tình trạng chửi bậy của con em mình.
  • Đọc thêm