Chinh phục IELTS, giành lợi thế trên chặng đường đại học

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 11/03/2022

Toàn cầu hoá và công nghệ 4.0 bùng nổ mang lại cơ hội học tập và làm việc không biên giới cho người trẻ, chứng chỉ IELTS ngày càng chứng tỏ lợi thế cạnh tranh trong cuộc đua vào đại học.

Lợi thế của IELTS khi ứng tuyển đại học

Trong vài năm trở lại đây, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đã được bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều trường đại học đưa vào tiêu chí trong kỳ thi quốc gia và kỳ tuyển sinh.

Theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, thí sinh được miễn thi môn tiếng Anh nếu sở hữu chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên.

Từ năm 2017, số lượng các trường đại học đưa chứng chỉ tiếng Anh vào tiêu chí xét tuyển có xu hướng tăng dần, bao gồm các trường top đầu về kinh tế, kỹ thuật và y dược. Mới đây nhất năm 2021, các trường thuộc khối ngành An ninh như Học viện An ninh nhân dân và Trường Đại học An ninh nhân dân đã bắt đầu bổ sung phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế như IELTS.

Theo đó, một số trường đại học ưu tiên xét tuyển đối với học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên. Một phương thức khác là quy đổi điểm IELTS sang thang điểm 10 khi xét tuyển kết hợp với học bạ cấp 3 hoặc kết hợp với điểm thi hai môn tốt nghiệp THPT gồm Toán và một môn khác Ngoại ngữ.

Tại các trường đại học quốc tế, IELTS vẫn là một trong những điều kiện cơ bản khi nộp hồ sơ ứng tuyển bên cạnh những chứng chỉ năng lực quốc tế khác như SAT, ACT hay A-Level. Đơn cử tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), để nhập học chương trình cử nhân được cấp bằng bởi Đại học London và Đại học Staffordshire, học sinh cần có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên, không điểm kỹ năng nào dưới 5.5.

Mặc dù tỉ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức như chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế chiếm một phần nhỏ, song có thể thấy IELTS dần được xem là một tiêu chí tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao khả năng trúng tuyển đại học và đưa những suất học bổng danh giá tới gần tầm tay học sinh.

Chiến lược ôn luyện IELTS giảm gánh nặng học tập cuối cấp

Chứng chỉ IELTS có hiệu lực 2 năm, đồng nghĩa với việc học sinh cần dự tính thời gian ôn thi nếu muốn sử dụng IELTS khi ứng tuyển vào đại học. Với học sinh cấp 3 phải chịu gánh nặng từ kỳ thi cuối cấp, từ việc chọn trường, chọn ngành, học thi IELTS sớm có thể giúp học sinh dành nhiều thời gian hơn cho các môn học quyết định khác.

Nhằm giúp học sinh rèn luyện tiếng Anh một cách chuyên sâu, nhanh chóng bứt phá để đạt được số điểm mong muốn, chương trình Tiếng Anh Dự bị Đại học tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) cung cấp 3 khoá học phù hợp cho các đối tượng học sinh cấp 3 và sinh viên, bao gồm IELTS Pathway, IELTS Part-time và IELTS Intensive.

Tại BUV, với 100% đội ngũ giáo viên quốc tế, trình độ cao và dày dạn kinh nghiệm cùng phương pháp giảng dạy cập nhật, học viên được bồi dưỡng về kỹ năng IELTS và tự tin áp dụng kỹ năng đó vào môi trường học tập, làm việc thực tế. Đặc biệt, quy mô lớp học nhỏ giúp tăng cường tương tác giữa học viên và giáo viên, đảm bảo hướng dẫn học tập được cá nhân hoá phù hợp với từng người học. Học viên cũng được tiếp cận với nguồn học liệu và cơ sở vật chất tân tiến tại khuôn viên BUV Ecopark, bao gồm thư viện và các tiện ích học tập khác, giúp tối ưu hoá quá trình tiếp thu và nâng cao năng lực ngoại ngữ.

Chinh phục IELTS, giành lợi thế trên chặng đường đại học - Ảnh 1.
Chinh phục IELTS, giành lợi thế trên chặng đường đại học - Ảnh 2.

Môi trường học tập đổi mới sáng tạo tại BUV giúp học viên phát triển khả năng tiếp thu và thực hành tiếng Anh. Ảnh: BUV

Sau khóa học, học viên có thể tự tin đặt những bước đi đầu tiên cho tương lai vào các môi trường giáo dục quốc tế, hoặc đăng ký Chương trình Dự bị Đại học hoặc Chương trình Cử nhân của BUV nếu có nguyện vọng.

Là trường đại học quốc tế ở Việt Nam cấp bằng cử nhân trực tiếp từ trường Đại học London và trường Đại học Staffordshire danh tiếng, BUV đào tạo các chương trình Cử nhân thuộc 4 khối ngành: Quản trị và Kinh doanh; Du lịch và Khách sạn; Thiết kế Sáng tạo; Khoa học Máy tính và Công nghệ, cùng chương trình thạc sĩ và các khóa học ngắn hạn. Ngoài ra, BUV cũng cung cấp các chương trình tiếng Anh và Dự bị Đại học trước khi sinh viên bước vào chương trình Cử nhân tại BUV hoặc các trường đại học của Anh và trên thế giới.

Chinh phục IELTS, giành lợi thế trên chặng đường đại học - Ảnh 3.

Khuôn viên BUV tại Ecopark cung cấp tiện ích học tập nhằm tối ưu hoá quá trình tiếp thu kiến thức. Ảnh: BUV

Với sứ mệnh kiến tạo một thế hệ trẻ đam mê khám phá, có tư duy sáng tạo, có trình độ cao, BUV luôn nỗ lực đồng hành với các đơn vị, tổ chức để mang đến cho sinh viên Việt Nam thêm nhiều cơ hội tiếp cận, tìm hiểu, học tập trong môi trường quốc tế qua chương trình giảng dạy IELTS tại trường THPT, các cuộc thi và chương trình học tiếng Anh cho giới trẻ, gần đây nhất là chương trình IELTS FACE-OFF mùa 8 và series lớp học livestream FREE IELTS CLASS. Chương trình do Ban Khoa Giáo - Đài Truyền hình Việt Nam và BUV phối hợp thực hiện, mang đến những lời khuyên, chia sẻ từ các chuyên gia giáo dục và câu chuyện học tập của sinh viên.

Sự kiện trực tuyến BUV Experience Day "Khám phá đam mê - Định hướng tương lai" là dịp để phụ huynh và các bạn học sinh tìm hiểu cơ hội học tập tại môi trường giáo dục chuẩn Anh Quốc, hiểu rõ hơn các chuyên ngành đào tạo tại BUV, tham gia các lớp học thử chuyên sâu với đội ngũ giảng viên quốc tế và lắng nghe giải đáp từ các chuyên viên tư vấn của BUV. Sự kiện được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 20/03/2022. Độc giả quan tâm vui lòng liên hệ đường dây nóng 0966 629 909 hoặc gửi tin nhắn qua fanpage British University Vietnam https://www.facebook.com/Britishuniversityvietnam.
https://kenh14.vn/chinh-phuc-ielts-gianh-loi-the-tren-chang-duong-dai-hoc-20220310213153519.chn

Bình luận