Chim Sẻ Đi Nắng và cộng đồng AoE Việt Nam ủng hộ 335 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19

Loris CarryUs, Theo Nhịp Sống Việt 10:22 07/04/2020

Chim Sẻ Đi Nắng đã đại diện cộng đồng AoE để gửi số tiền quyên góp chống dịch đến cơ quan chức năng.

Thêm một thông tin khiến cộng đồng game thủ Việt không khỏi tự hào, khi mới đây, Cộng đồng AoE Việt Nam, mà đại diện là Chim Sẻ Đi Nắng cùng một số tên tuổi lớn trong làng AoE chuyên nghiệp đã có mặt tại Văn phòng Uỷ ban Trung Ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam để trao số tiền ủng hộ 335 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Chim Sẻ Đi Nắng và cộng đồng AoE Việt Nam ủng hộ 335 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chim Sẻ Đi Nắng cùng một số nhân vật đại diện cho cộng đồng AoE Việt thực hiện thủ tục trao số tiền ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 cho Uỷ ban Trung Ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam.

Được biết, số tiền 335 triệu VND nói trên là kết quả của cuộc vận động quyên góp trong cộng đồng AoE Việt, với khẩu hiệu "Cộng đồng AoE Việt Nam chung tay đẩy lùi Covid-19". Trong đó, Chim Sẻ Đi Nắng quyên góp 5 triệu đồng. Một số tuyển thủ chuyên nghiệp, game thủ và khán giả khác cũng ủng hộ số tiền lên tới hàng chục triệu đồng/người.

Ngoài ra, còn có hàng trăm game thủ khác cũng tham gia quyên góp, nâng tổng số tiền ủng hộ lên tổng số 335 triệu VND.

Chim Sẻ Đi Nắng và cộng đồng AoE Việt Nam ủng hộ 335 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đại diện của cộng đồng AoE Việt đang bàn giao số tiền cho cơ quan chức năng

Chim Sẻ Đi Nắng và cộng đồng AoE Việt Nam ủng hộ 335 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Các đại diện của Cộng đồng AoE Việt Nam chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn tất thủ tục ủng hộ số tiền 335 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 1/4, Chim Sẻ Đi Nắng cùng nhiều tên tuổi nổi tiếng khác của làng AoE Việt là Chipboy, Hồng Anh, Bibi, G-Man, Văn Ver đã tổ chức một trận đấu Showmatch với mục đích kêu gọi cộng đồng ủng hộ cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung Ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (UBTƯ MTTQ Việt Nam).

Chim Sẻ Đi Nắng và cộng đồng AoE Việt Nam ủng hộ 335 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Cả 4 game thủ nói trên đều là những tên tuổi nổi tiếng trong cộng đồng AoE Việt, đặc biệt là Chim Sẻ Đi Nắng. Bằng tầm ảnh hưởng của mình trong cộng đồng, trận đấu showmatch thể thức 2vs2 Random của các tuyển thủ đã thu hút được đông đảo sự quan tâm theo dõi của khán giả.

Cũng từ đó, rất nhiều game thủ AoE đã "noi gương thần tượng", đóng góp những số tiền tùy vào khả năng tài chính của mình nhằm chung tay đẩy lùi Covid-19, đúng như khẩu hiệu của sự kiện showmatch này.

Chim Sẻ Đi Nắng và cộng đồng AoE Việt Nam ủng hộ 335 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Hàng trăm game thủ AoE đã góp tên mình vào danh sách ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Chim Sẻ Đi Nắng và các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Động thái thiết thực của Chim Sẻ Đi Nắng cũng như cộng đồng AoE Việt đã được các cơ quan chức năng ghi nhận. Về phần mình, các game thủ AoE Việt Nam cũng bày tỏ cảm xúc tự hào khi chứng kiến những đóng góp của cộng đồng mình cho cuộc chiến chống dịch bệnh.

Đây cũng là một trong những chiến dịch ủng hộ lớn nhất mà làng game Việt Nam có được khi góp sức cùng các cơ quan chức năng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Bình luận

  • Đọc thêm