Chiều tối và đêm nay, Hà Nội đón mưa giông sau nhiều ngày nắng nóng kinh hoàng

PV, Theo Nhịp Sống Việt 16:41 09/07/2019

Theo dự báo, từ chiều tối và đêm nay khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-120mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ).

Theo thông tin từ trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (9/7) do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực đồng bằng tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Các tỉnh Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17h. Nắng nóng tại khu vực này có thể kéo dài trong nhiều ngày tới.

Chiều tối và đêm nay, Hà Nội đón mưa giông sau nhiều ngày nắng nóng kinh hoàng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, theo dự báo từ chiều nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc tiếp tục bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên trong đêm nay và ngày mai (10/7) ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-120mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ.

Khu vực đồng bằng có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng), ngập lụt vùng trũng ở khu vực trên. 

Khu vực Hà Nội: Đêm nay và ngày mai (10/7) có lúc có mưa rào và giông.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • OSAD hát CHÚNG TA CỦA HIỆN TẠI, GIÀU VÌ BẠN SANG VÌ VỢ, BÔNG HOA CHẲNG THUỘC VỀ TA | Song Association

    OSAD hát Chúng Ta Của Hiện Tại, Giàu Vì Bạn Sang Vì Vợ, Bông Hoa Đẹp Nhất,...
  • Đọc thêm