Chiều lòng khách hàng tới cùng: Loạt hàng quán TP.HCM đồng loạt thông báo không phụ thu, không tăng giá dịp Tết 2023

Khánh Vy, Theo Trí Thức Trẻ 18:24 21/01/2023

Các hàng quán tại TP.HCM năm nay phần lớn đều ra thông báo không nghỉ Tết và bất ngờ hơn là những dòng thông báo không phụ thu vào dịp Tết Nguyên đán 2023.

Ngoài chuyện "đau đầu" tìm các quán mở xuyên Tết để tụ tập bạn bè đầu năm thì thực khác còn gặp phải vấn đề tăng giá hay phụ thu 20% đến 30% những ngày Tết. Tuy chuyện phụ thu không có gì đáng trách vì phí nguyên vật liệu hay chi phí nhân sự phục vụ Tết sẽ tăng cao, nhưng cũng vì thế mà nhiều người e ngại việc tìm đến những hàng quán ngày Tết và chỉ ăn uống, vui chơi tại nhà.

Năm nay, chuyện phụ thu này lại trở thành vấn đề khiến nhiều người quan tâm. Từ những hôm ra thông báo nghỉ Tết thì các bạn trẻ thường xuyên lui tới các hàng quán đều ngó xem dịp này sẽ phụ thu bao nhiêu. Thế mà các hàng quán đều làm nức lòng thực khách vì phần lớn đều "treo biển" không phụ thu, không tăng giá vào các ngày Tết.

Những chuỗi thương hiệu trà và cà phê lớn đều có thông báo chắc nịch hoạt động xuyên Tết và không phụ thu thêm chi phí nào.

Chiều lòng khách hàng tới cùng: Loạt hàng quán TP.HCM đồng loạt thông báo không phụ thu, không tăng giá dịp Tết 2023 - Ảnh 2.

Chuỗi Phúc Long cũng đã ra thông báo không phụ thu ngay sau đó.

Chiều lòng khách hàng tới cùng: Loạt hàng quán TP.HCM đồng loạt thông báo không phụ thu, không tăng giá dịp Tết 2023 - Ảnh 3.

Highlands cũng ra thông báo trên trang cá nhân: "Năm nào cũng thế, Highlands Coffee không phụ thu bất kì khoản phí nào trong dịp Tết như một cách để đáp lại tình yêu thương của Chúng Mình dành cho".

Chiều lòng khách hàng tới cùng: Loạt hàng quán TP.HCM đồng loạt thông báo không phụ thu, không tăng giá dịp Tết 2023 - Ảnh 4.

Chuỗi The Coffee House cũng phục vụ xuyên Tết giống các ông lớn khác trên trang cá nhân của mình.

Ngày Tết đến là dịp nhiều quán xá tại TP.HCM tranh thủ không nghỉ mà phục vụ xuyên Tết bởi đây là dịp "hốt bạc" đầu năm. Sau một năm gặp nhiều khó khăn, phải ổn định trở lại vì dịch bệnh, nên nhiều hàng quán đã cố gắng nghỉ Tết ít ngày hoặc thậm chí là không nghỉ Tết. Nhờ vậy mà Tết này, thành phố lại có nhiều tụ điểm vui chơi, ăn uống hơn.

Chiều lòng khách hàng tới cùng: Loạt hàng quán TP.HCM đồng loạt thông báo không phụ thu, không tăng giá dịp Tết 2023 - Ảnh 5.

Nhà hàng buffet tokbokki nổi tiếng Dookki ra thông báo không tăng giá dịp Tết.

Chuỗi quán ăn chơi nổi tiếng trong giới trẻ Gọn và Nhẹ cũng đã ra thông báo không tăng giá và phụ thu.

Trước đây, khi có ít quán xá mở bán vào dịp Tết, nên nhiều người đi chơi Tết thường rơi vào cảnh bị phụ thu hoặc chặt chém với mức giá khá cao. Thời thế giờ đây đã đổi thay khi nay nhiều cửa hàng giữ giá, thậm chí là không thu thêm phí phục vụ để kích cầu.

Các quán cà phê, trà sữa nhỏ cũng không phụ thu khách vào dịp Tết năm nay. Nhiều quán cũng thông báo giữ nguyên mức giá, không phụ thu phí Tết từ 29 đến hết mùng 5 Tết.

Năm nay cũng mở đầu cho làn sóng người lao động ở lại thành phố để kiếm thêm thu nhập nên bài toán nhân sự đã trở nên "dễ thở" hơn. Không còn cảnh thiếu nhân viên để phục vụ khách dịp Tết. Cũng vì thế mà nhà hàng thoải mái hơn trong việc miễn phụ thu hay tăng giá.

Chiều lòng khách hàng tới cùng: Loạt hàng quán TP.HCM đồng loạt thông báo không phụ thu, không tăng giá dịp Tết 2023 - Ảnh 8.

Một nhà hàng Omakase cao cấp cũng gửi thông báo không phụ thu vào dịp Tết.

Chiều lòng khách hàng tới cùng: Loạt hàng quán TP.HCM đồng loạt thông báo không phụ thu, không tăng giá dịp Tết 2023 - Ảnh 9.

Chuỗi trà sữa Gong Cha còn cập nhật chi tiết lịch đóng/mở trong dịp Tết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày